Vsmart chụp ảnh đẹp không? Chức năng chụp ảnh xóa phông trên Vsmart có tốt không

Đến năm 2020, Vsmart đã sở hữu cho mình gần 10 dòng điện thoại từ bình dân đến cao cấp. Người dùng đã dần yêu thích thương hiệu điện thoại thuần Việt này. Bên cạnh những tiêu chí về tính năng, cấu hình, chụp ảnh cũng được mọi người lưu ý khi chọn mua Vsmart. Vậy thì, điện thoại Vsmart chụp ảnh đẹp không? Tính năng chụp ảnh xóa phông trên Vsmart có tốt không?

1. Điện thoại Vsmart chụp ảnh đẹp không?

1.1. Công nghệ chụp ảnh của điện thoại Vsmart

Vsmart chụp ảnh đẹp không còn tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm riêng biệt. Để đánh giá chất lượng chụp ảnh của smartphone, chúng ta phải xét đến các yếu tố sau:

  • Độ phân giải của camera
  • Thông số khẩu độ 
  • Các chế độ chụp ảnh
  • Khả năng lấy nét
  • Màu sắc ảnh
  • Khả năng chụp ảnh chống trung
  • Các tính năng, chế độ thông minh trong máy

Vsmart tập trung vào dòng điện thoại phân khúc giá rẻ và giá tầm trung. Với lợi thế sản xuất tại Việt Nam, Vsmart đưa ra được mức giá thành rất hấp dẫn trong khi thông số, tính năng nhỉnh hơn sản phẩm của các hãng khác. Về khả năng chụp ảnh, tuy không gọi là xuất sắc nhưng những chiếc Vsmart cũng có nhiều điểm nổi bật riêng.

1.2. Xem ảnh chụp từ Vsmart Live để biết Vsmart chụp ảnh đẹp không

ảnh chụp từ Vsmart Live
Nguồn: tinhte.vn

Vsmart Live chụp ảnh thuộc mức tốt hàng đầu trong mọi dòng Vsmart hiện nay. Ở mặt lưng máy có cụm 3 camera với độ phân giải lần lượt là: 48MP, 5MP và 8MP. Máy cho khả năng lấy nét rất tốt trong tích tắc, rõ nét từng tiêu điểm. Khi chụp với chế độ tự động, camera chụp được 8 bức ảnh liên tục chỉ trong 3 đến 5 giây. 

Chất lượng hình ảnh và màu sắc cũng không làm người dùng thất vọng. Camera tái hiện sắc màu chân thực cao, nhất là màu da người nên khi chụp người tạo cảm giác chân thực, không bị “ảo”. Nhưng nếu bạn muốn chỉnh ảnh thì cũng có rất nhiều hiệu ứng đẹp mặc định trong máy như làm mờ khuyết điểm, chỉnh màu da, tăng độ sáng, chèn sticker,… Nhà sản xuất cho biết là sẽ thường xuyên bổ sung thêm nhiều tính năng chỉnh ảnh thú vị khác nữa trong tương lai gần. Chế độ chụp ảnh xóa phông cho đường nét mềm mại, bắt nét thông minh, không bị vỡ khi zoom ảnh.

1.3. Ảnh chụp từ Vsmart Active 3

Vsmart Active 3 là một chiếc máy giá tầm trung bình khá của Vsmart, giá khoảng 4 triệu đồng. Vậy nên camera của nó ở mức đáp ứng đủ nhu cầu căn bản của người dùng. Thông số cụm 3 camera chính vẫn rất ấn tượng so với các đối thủ: 48 MP, 8 MP và 2 MP. 

Đặc điểm đáng kể hơn cả là tính năng chụp ảnh thông minh HDR rất tốt. Camera có thể tự động bắt thêm ánh sáng từ môi trường xung quanh để cho hình ảnh sáng và tươi hơn. Khả năng chụp xoá phông Vsmart Active 3 sẽ khiến bạn thỏa mãn vì bắt nét siêu nhanh. Ngay cả camera trước xóa phông cũng không kém cạnh camera sau. Về khả năng chụp góc rộng, camera cho được tầm nhìn lên đến 120 độ. Nhưng trong chế độ chụp góc rộng bạn sẽ không dùng được tính năng HDR. 

Vsmart Active 3 có camera selfie khá đặc biệt. Nó được thiết kế kiểu thò thụt (pop-up), cho màn hình tràn viền siêu mãn nhãn. Khả năng chụp ảnh của camera trước ấn tượng hơn không ít đối thủ khác của cả Vsmart lẫn các hãng đối thủ.

1.4. Ảnh chụp từ Vsmart Joy 3

Vsmart Joy 3 cũng là một chiếc điện thoại chụp ảnh tốt của Vsmart, hợp với đối tượng sử dụng là các bạn trẻ, người thích chụp ảnh nhiều. Điều quan trọng là giá của nó rất hấp dẫn, chỉ hơn 2 triệu đồng. Hệ thống 3 camera đằng sau có thông số 13 MP, 8MP và 2 MP. Tuy chỉ 13MP nhưng chất lượng hình ảnh thực tế của Vsmart Joy 3 đẹp, chân thực, màu sắc tươi sáng và sinh động. Đây cũng là lần đầu tiên Vsmart tích hợp camera AI “ảo diệu” vào dòng điện thoại giá bình dân của mình. Tức là bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng chỉnh ảnh thông minh, đa dạng như ở Vsmart Active 3 hay Live trong chiếc smartphone chỉ có giá bằng một nửa. Khả năng chụp ảnh góc rộng và chụp ảnh xóa phông 

2. Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông trên Vsmart cho bạn nào chưa trải nghiệm

Không chỉ có 3 mẫu máy kể trên, tất cả những chiếc smartphone Vsmart có 2 camera trở lên đều có thể chụp ảnh xóa phông. Chế độ này cho phép làm mờ khung cảnh phía sau chủ thể chính để cho tổng thể hình ảnh đẹp, sâu và tập trung hơn. Ví dụ, nếu chụp người thì bạn sẽ nổi bật hơn hẳn trong bức ảnh, tạo cảm giác như chụp ảnh nghệ thuật.

Cách chụp xoá phông Vsmart rất đơn giản. Ở chế độ chụp ảnh, chúng ta kéo sang chế độ chụp ảnh Chân dung (Portrait). Người dùng có thể chỉnh mức độ xóa phông, tức độ mờ tùy theo ý mình). Điện thoại phải được đặt cách chủ thể nhân vật chính từ 0, 4 đến 2 m. Khi chụp, nhớ ấn vào chủ thể để máy bắt nét tốt hơn nữa. 

Muốn biết Vsmart chụp ảnh đẹp không, hãy tự mình trải nghiệm với một chiếc Vsmart – sản phẩm của công nghệ Việt nhé! Vsmart chắc chắn cũng không kém cạnh những cái tên đình đám quốc tế về mọi mặt.

MỞ APP VINID – MUA ĐIỆN THOẠI VSMART!

Xem thêm bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách mua điện thoại Vsmart trên app VinID

Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình Vsmart Live