Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? 5 Ý tưởng kinh doanh chắc thắng

Điều kiện tiên quyết khi kinh doanh là phải có vốn. Nhưng ngay cả khi không có nhiều vốn, chúng ta vẫn có thể khởi nghiệp kinh doanh, chỉ cần chọn loại hình và sản phẩm, dịch vụ phù hợp. Vậy vốn ít kinh doanh gì bây giờ?

1. Vốn ít kinh doanh gì bây giờ

Nhiều người sẽ có suy nghĩ vốn ít thì kinh doanh chỉ làm “cho vui”, làm để lấy kinh nghiệm, trải nghiệm hay kinh doanh thời vụ ngắn. Sự thật là đã không ít người đã bắt đầu và kinh doanh thành công chỉ với số vốn rất nhỏ. Nếu bạn có ý tưởng tốt, kinh doanh mát tay thì chúng ta có thể tăng thu nhập đáng kể từ việc “tích tiểu thành đại”.

Định nghĩa như thế nào là vốn ít còn tùy mỗi người, mỗi trường hợp. Ví dụ, với 10 triệu đồng, nếu mở một cửa hàng để kinh doanh thì gần như bất khả thi. Nhưng với số tiền đó, để kinh doanh online như bán đồ ăn, quần áo, phụ kiện, sản phẩm giá trị thấp,… thì hoàn toàn thoải mái. Còn với việc mở shop buôn bán thì 100 triệu cũng vẫn tính là vốn ít. Vốn ít kinh doanh gì bây giờ cũng không dễ dàng, nhưng cơ hội vẫn mở ra với những người nhanh nhạy.

2. 5 Ý tưởng kinh doanh ít vốn

2.1. Vốn 10 triệu kinh doanh gì

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Nếu bạn yêu thích và có khả năng nấu nướng thì tại sao chúng ta không mở một shop đồ ăn online trên Facebook, Instagram hay bán hàng trên Zalo chẳng hạn? Hiện nay các shop đồ ăn online còn có thêm kênh bán hàng nữa như Now Food, Grab Food,… Bán đồ ăn luôn được mệnh danh là mảng kinh doanh 1 vốn 4 lời. Chỉ cần chất lượng sản phẩm ngon, giá cả hợp lý thì khách hàng sẽ luôn quay lại lần sau, dần dần sẽ hình thành được tập khách hàng quen thuộc và mở rộng quy mô. Bạn sẽ chỉ cần phải đầu tư dụng cụ nấu nướng, nguyên liệu chế biển và hộp, túi đựng. Để xây dựng được tên tuổi, “vốn” quan trọng nhất là tay nghề của bạn. 

2.2. Vốn 50 triệu nên làm gì

Nhìn chung, vốn ít nên kinh doanh mặt hàng gì có giá thấp thì mới hợp lý. 50 triệu dùng để mở cửa hàng thì hơi khó, mở shop online là hơi dư vốn. Bạn có thể tham khảo mở quán trà chanh, trà đá, nước ép, cà phê, nước mía,… nhỏ. Đây là mô hình đang khá hot hiện nay.  Chỉ cần tìm một mặt bằng diện tích nhỏ ở nơi đông dân cư, tấp nập sẽ luôn hút được lượng khách nhất định. Phí thuê mặt bằng nhỏ ở khu đông dân rơi vào khoảng dưới 10 triệu đồng/tháng.

Các chi phí mua bàn ghế, ly tách, dụng cụ pha chế,… tiêu tốn khoảng 10 đến 15 triệu. Đầu tư khoảng 5 triệu mua nguyên liệu pha nước, mua đồ ăn vặt kèm (hạt hướng dương, bimbim,…). Chi phí điện nước, thuê nhân viên thời đầu khoảng 5 đến 10 triệu. Mỗi ly nước chi phí nguyên liệu khoảng 5.000 đồng có thể bán với giá bình dân 15 đến 25.000 đồng. Bán hàng nước nhỏ như thế này cũng dễ học pha chế hơn nhiều với bán đồ ăn hay loại nước uống khác. 

2.3. Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Kinh doanh gì với vốn 100 triệu?

Mở cửa hàng bán rau củ quả sạch hiện nay rất có tiềm năng thị trường vì người dân ngày càng chú trọng đến vấn đề sức khỏe, sợ thực phẩm bẩn. Thị trường tiêu thụ rau củ quả rất rộng vì là nhu yếu phẩm hằng ngày. Bạn có thể thuê một cửa hàng nhỏ đến trung bình hoặc thuê quầy ở chợ hiện đại, trung tâm thương mại, siêu thị,… Tuy nhiên, rau củ quả là thực phẩm tươi, thời hạn tiêu thụ ngắn nên có thể hàng tồn cao. Thời gian đầu kinh doanh, bạn cần cân nhắc và nhập số lượng hàng hóa hợp lý. Việc mua hàng từ tận gốc, tận vườn đảm bảo sạch, đạt tiêu chuẩn cũng rất quan trọng.

Xem thêm: Có 100 triệu nên kinh doanh gì? 10 ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả

2.4. Ý tưởng kinh doanh với vốn 200 – 300 triệu

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ

Nếu bạn muốn một lựa chọn kinh doanh an toàn, ổn định, ít rủi ro thì có thể tham khảo mở cửa tiệm tạp hóa. Dù ở khu vực nào, nông thôn hay thành thị, trong mọi khu đều cần ít nhất một vài hàng tạp hóa, siêu thị bán đồ nhu yếu phẩm hằng ngày. Đây là lĩnh vực cũng không đòi hỏi hiểu biết, chuyên môn hay kinh nghiệm đối với người chủ. Để mở tiệm tạp hóa, bạn cần có một mặt bằng (không cần quá lớn) tại khu vực đông đúc, dễ đi lại. Chi phí đầu tư ban đầu gồm mua kệ hàng và nhập hàng đợt 1. Sản phẩm bán ở tiệm tạp hóa nhìn chung là đồ uống, bánh kẹo, đường sữa,… có hạn sử dụng dài, không lo tồn hàng nhiều.  

Đặc biệt là hiện nay còn xuất hiện một giải pháp hỗ trợ các chủ tiệm tạp hóa cực kỳ hữu ích – VinShop. Bạn có thể đặt hàng trên ứng dụng VinShop với danh sách mặt hàng phong phú hàng đầu, cách đặt chỉ đơn giản như khi mua hàng online thông thường. Không những vậy, ứng dụng này còn giúp bạn quản lý hàng hóa bằng hệ thống thông minh, tích hợp máy bán hàng 1POS và được hỗ trợ tài chính như trả chậm.

Xem thêm: Vốn 200 triệu nên kinh doanh gì hiệu quả mau hoàn vốn

2.5. Ý tưởng kinh doanh với 500 triệu làm vốn

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ là câu hỏi khó nhưng đã có vốn khoảng 500 triệu thì cũng không phải là quá nhỏ. Kinh doanh với 500 triệu có rất nhi
ều tiềm năng: mở nhà hàng, mở cửa hàng bán nội thất, đồ chơi, quần áo hay thậm chí đầu tư bất động sản, mở homestay cho thuê ngắn hạn cũng được. 

Một trong những kiểu cửa hàng rất ăn nên làm ra hiện nay là cửa hàng bán đồ và dịch vụ cho thú cưng. Đời sống ngày càng phát triển, rất nhiều người nuôi chó mèo chịu chi đầu tư quần áo, thực phẩm và đồ dùng, dịch vụ các loại cho người bạn 4 chân của mình. Một shop đồ thú cưng có thể bán rất nhiều mặt hàng đa dạng từ thức ăn, trang phục, đồ chơi cho đến sản phẩm y tế, dịch vụ cắt tỉa lông,… cho thú cưng. Giá vốn nhập các sản phẩm lĩnh vực này không quá cao, nhưng đòi hỏi bạn phải tìm hiểu, nghiên cứu và có hiểu biết nhất định.

Xem thêm: Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021?

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ chắc chắn là câu hỏi đau đầu với những người đang có máu kinh doanh nhưng số tiền tích lũy khởi nghiệp chưa nhiều. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đợi và cố gắng tích lũy thêm nhiều vốn hơn nữa, hoặc cũng có thể sáng tạo và nắm bắt mọi cơ hội từ bước nhỏ nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

Các mặt hàng tạp hóa thiết yếu mới bán chạy nhất 2021

Kinh nghiệm kinh doanh hàng tạp hóa một vốn bốn lời