Vì sao cần xem ngày bảo hành điện thoại. Kiểm tra bảo hành Vsmart như thế nào?

Kiểm tra ngày bảo hành là bước quan trọng nhất khi bạn mua mới điện thoại cho mình không chỉ riêng thương hiệu Vsmart. Nhưng mỗi dòng điện thoại có cách kiểm tra bảo hành khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách kiểm tra bảo hành Vsmart như thế nào.

Mua Vsmart trên ứng dụng VinID

1. Vì sao nên kiểm tra bảo hành điện thoại Vsmart?

Không chỉ với điện thoại Vsmart, thật ra bạn nên xem bảo hành trên tất cả những chiếc điện thoại của mình. Chế độ bảo hành chính là quyền lợi mặc định phải có của khách hàng. Theo đó, bạn sẽ được đổi trả, sửa chữa sản phẩm khi gặp hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất. 

Bảo hành là quyền lợi mặc định của người dùng nên tìm hiểu và nắm bắt được chế độ bảo hành chính là bảo vệ quyền lợi của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên biết các trường hợp mình sẽ được bảo hành, trường hợp nào không được. Khi máy có sự cố cần sửa chữa chúng ta sẽ chủ động hơn (nên mang đi bảo hành hay đem ra hàng sửa chữa). Chỉ có các lỗi được xác định là do nhà sản xuất mới được bảo hành. Còn lỗi máy hỏng do người dùng thì sẽ không được. Một số trường hợp, bạn có thể sửa lỗi máy do mình gây ra ở trung tâm bảo hành luôn nhưng phải trả phí.

2. Hướng dẫn cách kiểm tra bảo hành Vsmart

Hiện tại, người dùng có 2 cách chính để kiểm tra bảo hành Vsmart như sau:

2.1. Kiểm tra trên ứng dụng Vsmart

Trên mọi chiếc smartphone Vsmart đều được cài đặt sẵn mặc định ứng dụng VSmart. Ứng dụng này có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, trong đó có mục kiểm tra thông tin bảo hành. Không chỉ có thông tin bảo hành cụ thể, bạn còn có thể tra các cơ sở bảo hành gần mình nhất cũng như đăng ký bảo hành online. Vsmart có một ưu điểm là các cơ sở bảo hành phủ kín khắp mọi nơi, ở cả các siêu thị Vinmart chứ không chỉ có trung tâm bảo hành như các hãng khác ở Việt Nam. Thông tin bảo hành của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ và dễ hiểu ngay trên màn hình chính. Nếu đã chẳng may lỡ xóa ứng dụng Vsmart thì bạn hãy tìm và tải lại trên cửa hàng nhé.

Kiểm tra bảo hành Vsmartr trên ứng dụng Vsmart

2.2. Kiểm tra trên website Vsmart.net

cách kiểm tra bảo hành Vsmart trên website

Nếu ngại không muốn tải lại ứng dụng hay vì sợ chật bộ nhớ, chúng ta có thể truy cập vào địa chỉ web: https://support.vsmart.net/vn-vi/machine. Để tiến hành tra cứu, bạn phải nhập IMEI của máy. Nếu chưa biết IMEI là gì, chúng ta có thể kiểm tra IMEI Vsmart bằng cách nhập *#06# ở phần gọi điện (lưu ý không phải nhắn tin). Hệ thống sẽ tự động trả lời. Lưu ý là có 2 dòng IMEI, dòng cần nhập là dòng đầu tiên. Các thông tin về ngày kích hoạt bảo hành, hết hạn bảo hành, lịch sử bảo hành,… đều sẽ hiện ra đầy đủ y như kiểm tra qua ứng dụng.

Vsmart hiện đang áp dụng chính sách bảo hành 18 tháng đối với tất cả các sản phẩm. Chính sách đổi trả 1 đổi 1 trong 4 tháng đầu tiên kể từ khi mua máy. 

Cách kiểm tra bảo hành Vsmart rất đơn giản và dễ thực hiện. Khách hàng có thể kiểm tra thông tin bảo hành bất cứ lúc nào. Hãy chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin để không bỏ lỡ các quyền lợi của mình nhé!

ẤN NÚT MỞ – TẢI APP VINID – SĂN VOUCHER ƯU ĐÃI

Xem thêm bài viết liên quan:

15 ứng dụng live stream trên điện thoại ấn tượng nhất năm 2020

iOS 14 có gì mới? Có nên cập nhật iOS 14 không? 

Đánh giá Vsmart Star 3 theo 5 tiêu chí: cấu hình, hiệu suất, thiết kế, pin, camera