Tư vấn Chi phí thành lập công ty từ A-Z

0
901

Thành lập công ty cần những gì

Rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp và cần thành lập công ty để bắt đầu cho dự án, sự nghiệp của bản thân. Vậy chi phí để thành lập công ty là bao nhiêu? Cần phải đóng những loại chi phí nào? Sau đây, bài viết sẽ cung cấp cho bạn tất cả những loại chi phí cần thiết phải đóng để thành lập nên một công ty.

Thành lập công ty cần những gì
Thành lập công ty cần những gì

Chi phí thành lập công ty là gì

Chi phí thành lập công ty là tất cả các loại chi phí từ khi bắt đầu thực hiện cho đến khi công ty được thành lập đúng theo quy định của pháp luật. Nó bao gồm các loại chi phí cơ bản như sau:

– Phí cấp giấy đăng ký kinh doanh

– Phí công bố thông tin

– Phí khắc dấu, công bố mẫu dấu

– Phí dịch vụ thành lập công ty (nếu bạn thuê, sử dụng dịch vụ này)

Việc thành lập công ty là để bắt đầu cho một sự nghiệp, kế hoạch làm ăn, do đó, chi phí bỏ ra để thành lập được nhiều người quan tâm để tính vào trong bài toán vốn khởi nghiệp ban đầu.

Những chi phí cần để thành lập công ty

Hầu như bất cứ ai muốn thành lập công ty đều muốn biết rõ về chi phí cần phải bỏ ra thành lập công ty để chuẩn bị tài chính tốt nhất cho mình. Sau đây là những chi phí chi tiết để thành lập nên công ty mà bạn cần chú ý:

Lệ phí đăng ký thành lập công ty

Lệ phí này hết 200.000 VNĐ để được cấp 01 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Bạn có thể nộp lệ phí này trực tiếp hoặc chuyển vào tài khoản cho phòng đăng ký kinh doanh hoặc thanh toán điện tử. Riêng với việc đăng ký qua mạng điện tử thì doanh nghiệp sẽ được miễn phí lệ phí này.

Chi phí công bố thông tin khi thành lập công ty

Lệ phí này hết 100.000 VNĐ. Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014, các doanh nghiệp cần phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp của mình lên Cổng thông tin quốc gia trong thời gian là 30 ngày.

Lệ phí khắc dấu công ty

Lệ phí này phụ thuộc vào đơn vị khắc dấu và loại con dấu theo yêu cầu doanh nghiệp. Mức giá cho dấu tròn của công ty từ 250.000 – 350.000 VNĐ. Dấu chức danh ….từ 70.000 – 150.000 VNĐ.

Lệ phí công bố mẫu dấu thành lập doanh nghiệp

Lệ phí này người đăng ký thành lập công ty sẽ được Miễn phí. Mẫu dấu của công ty bạn sẽ được đăng và công bố tại Cổng thông tin quốc gia .

Một số chi phí liên quan khác sau khi thành lập công ty

Ngoài ra, sau khi thành lập doanh nghiệp, để cho doanh nghiệp của bạn có thể tiến hành được các hoạt động một cách trơn tru, chuyên nghiệp và đúng với các quy định của pháp luật thì bạn cần phải chú ý những khoản chi phí khác như sau:

+ Chi phí mua, sử dụng chữ ký số: trị giá 1.500.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ (tùy vào chọn gói 1 năm, 2 năm, 3 năm)

+ Chi phí mua phần mềm hóa đơn điện tử: trị giá 1.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ (tùy số lượng hóa đơn muốn mua)

+ Chi phí đặt bảng hiệu công ty: 150.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ (tùy kích thước, sử dụng loại dán hay treo)

+ Chi phí mở tài khoản ngân hàng: bạn cần nạp 1.000.000 VNĐ tiền để duy trì tài khoản. Ngoài ra, sau khi mở tài khoản, doanh nghiệp cần phải thông báo thông tin tài khoản trong vòng 10 ngày  tại Phòng đăng ký kinh doanh.

+ Nộp thuế môn bài công ty: từ 2.000.000 đến 3.0000.000 VNĐ (tùy thuộc vào mức vốn điều lệ). Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, nhà nước đang miễn thuế môn bài cho doanh nghiệp mới thành lập.

Trên đây là những chi phí từ A-Z bạn cần bỏ ra để thành lập một doanh nghiệp. Hãy thống kê chi phí ra một cách cụ thể, chi tiết để tính trong chi phí vốn cần khởi nghiệp. Mở Công ty là bước khởi đầu sự nghiệp vô cùng quan trọng. Nếu như vướng mắc về vốn, hãy nghiên cứu, tìm vay các gói vay phù hợp với thu nhập, tài chính để thành lập công ty và bắt đầu sự nghiệp cho bản thân. Sau đó, bắt đầu vào kinh doanh, kiếm lãi để thanh toán đúng hạn khoản vay và phát triển hơn nữa.

Chúc các bạn sẽ luôn thành công trong sự nghiệp!