"Truyền Tải" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

“Truyền Tải” tiếng Anh là gì? Bạn đã bao giờ thắc mắc về từ “Truyền Tải” trong tiếng Anh là gì chưa? Cấu trúc và cách dùng của từ “Truyền Tải” trong tiếng Anh là gì? Cách phát âm của những từ chỉ “Truyền Tải” trong tiếng Anh? Có bao nhiêu từ có nghĩa tương đương với từ “Truyền Tải” trong tiếng Anh?

Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một cách đầy đủ và chi tiết những kiến thức có liên quan đến từ vựng chỉ “Truyền Tải” trong tiếng Anh. Phổ cập đầy đủ và bao quát nhất về cụm từ này. Giúp bạn có thể tự tin sử dụng một cách thành thạo và hiệu quả. Chúng mình có sử dụng một số ví dụ Anh – Việt và hình ảnh minh họa để bài viết thêm phần sinh động, dễ hiểu và trực quan hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể luyện tập theo những cách mà chúng mình chia sẻ trong bài viết. Như vậy, bạn có thể tự xây dựng cho mình một phương pháp học tập hiệu quả cũng như cải thiện các kỹ năng tiếng Anh tốt hơn, ghi nhớ từ vựng nhanh hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng mình qua trang web này. Chúc bạn có những giây phút học tập vui vẻ và hiệu quả với studytienganh.

truyền tải tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ chỉ “Truyền Tải” trong tiếng Anh)

1.”Truyền Tải” tiếng Anh là gì?

“Truyền Tải” là một động từ trong tiếng Việt. Để có thể sử dụng được từ này bạn cần chú ý và hiểu nghĩa cũng như cách diễn đạt của nó. “Truyền Tải” được hiểu là việc truyền các thông tin dựa trên các phương tiện truyền thông. Nó thường được dùng để chỉ việc một thứ gì đó chứa thông tin và truyền lại một thông điệp nhất định. Bạn có thể tự tìm hiểu thêm về cụm từ này để có thể nâng cao kiến thức của mình về vấn đề này. Được sử dụng nhằm ám chỉ việc một tác phẩm nào đó truyền tải một thông điệp nào đó, thể hiện một dụng ý nào đó. Bạn có thể dựa vào điều này để tìm những từ đồng nghĩa với “Truyền Tải” trong tiếng Anh.

truyền tải tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ chỉ “Truyền Tải” trong tiếng Anh)

Vậy tiếng Anh “Truyền Tải” là gì? Dựa theo cách hiểu trên, có rất nhiều từ đồng nghĩa với “Truyền Tải” trong tiếng Anh. Tùy theo từng câu văn nhất định bạn có thể dịch nghĩa sao cho phù hợp. Không có từ nào nhất định đồng nghĩa hoàn toàn hay thể hiện ý nghĩa hoàn chỉnh của “Truyền Tải” trong tiếng Việt. Trong giao tiếp bạn có thể sử dụng động từ COMMUNICATE hoặc chỉ việc truyền tải của một sự việc nào đó, động từ IMPART sẽ được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn,… Trong một số các hiểu khác, bạn cũng có thể dịch SHOW hoặc ILLUSTRATE với nghĩa tương tự. Trong phần 2, chúng mình sẽ giới thiệu chủ yếu về COMMUNICATE và IMPART. Cùng theo dõi nhé!

2.Thông tin chi tiết về từ vựng chỉ “Truyền Tải” trong tiếng Anh.

Đầu tiên, cùng tìm hiểu về COMMUNICATE. Ai cũng hiểu rằng COMMUNICATE là một động từ và được hiểu với nghĩa là giao tiếp. Tuy nhiên, từ này cũng có thể hiểu là Truyền tải. COMMUNICATE được phát âm là /kəˈmjuːnɪkeɪt/. Là một từ có bốn âm tiết và trọng âm được đặt ở âm tiết thứ hai. Chúng ta thường đọc nhầm trọng âm của từ cũng như cách phát âm của nguyên âm đầu tiên. Hãy luyện tập thật nhiều để tránh việc nhầm lẫn trong cách dùng của từ này nhé!

COMMUNICATE được sử dụng như thế nào mà tại sao lại có thể hiểu COMMUNICATE là truyền tải. Bạn có thể tham khảo thêm qua các ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • Jane was finally able to communicate her thoughts in the conversation.
  • Jane cuối cùng cũng đã có thể truyền đạt những suy nghĩ của mình trong hội thảo.
  • Journalists communicated his opinion in his speech.
  • Nhà báo đã truyền tải quan điểm của anh ấy trong bài diễn thuyết của mình.

truyền tải tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ chỉ “Truyền Tải” trong tiếng Anh)

Một từ khác cũng được sử dụng với nghĩa “Truyền Tải” đó là IMPART. IMPART được phát âm là /ɪmˈpɑːt/ hay /ɪmˈpɑːrt/. Từ này được sử dụng nhiều trong các bài văn viết thay vì văn nói. Các ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng của từ này.

Ví dụ:

  • The spice imparts an Eastern flavour to the dish.
  • Vị cay đã truyền tải một hương vị phương Đông cho món ăn này.

Nếu bạn sử dụng google translate sẽ được kết quả là transmission. Tuy nhiên từ này cũng có nhiều hạn chế và không hoàn toàn đồng nhất với nghĩa tiếng Việt của “Truyền Tải”. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về từ này.

3.Một số cụm từ có liên quan đến từ chỉ “Truyền Tải” trong tiếng Anh.

Chúng mình đã tổng hợp và liệt kê trong bảng dưới đây một số từ vựng có cùng chủ đề hoặc đồng nghĩa với từ “Truyền Tải” trong tiếng Anh để bạn có thể tham khảo thêm và áp dụng trực tiếp vào trong các bài văn, bài viết của mình.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Show

Cho thấy

Illustrate

Thể hiện

Representative

Đại diện

Cảm ơn bạn đã đồng hành và ủng hộ bài viết này của chúng mình! Hãy theo dõi trang web thoisu.com.vn để học thêm nhiều kiến thức mới mỗi ngày bạn nhé. Chúc bạn luôn tự tin, may mắn và thành công trên những chặng đường sắp tới của mình!