TRON (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án TRON

TRON (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án TRON

TRON (TRX) là một trong những dự án đặc biệt với nhiều ưu điểm vượt trội. Đó là một nền tảng phân quyền hỗ trợ mọi người chia sẻ và sáng tạo nội dung với một mức lợi nhuận tốt. TRON (TRX) là gì? Cùng tìm hiểu toàn tập về dự án này qua bài viết sau.

TRON (TRX) là gì?

TRON là một mạng lưới blockchain công khai phân quyền, có băng thông tốt và khả năng mở rộng cao. Mục đích của TRON là thiết lập một nền tảng nội dung giải trí không mất phí trên toàn thế giới dựa trên công nghệ blockchain và lưu trữ phân phối.

Cách hoạt động của TRON

TRON là mạng blockchain hàng đầu, chú trọng vào cách mạng hóa lĩnh vực web 3.0 và phi tập trung hóa web. Bên cạnh ưu điểm tốc độ giao dịch nhanh, TRON có có khả năng mở rộng cao, xử lý tốt những Smart Contract và hỗ trợ nhiều user cùng lúc.

Mạng lưới này nỗ lực tiếp cận những user hàng đầu trong không gian phát online nội dung như Youtube và Netflix, dựa trên hoạt động phân tán và cơ sở hạ tầng của blockchain. Giống như ETH, TRON dùng máy ảo TVM để hỗ trợ Smart Contract.

Nền tảng của TRON sử dụng cơ chế DPoS và dùng TRX làm token gốc để tiến hành giao dịch cũng như cược trong hệ sinh thái. TRON có ba lớp:

  • Lớp lõi: Gồm chức năng quản lý tài khoản, thuật toán DPoS và các Smart Contract.
  • Lớp bộ nhớ lưu trữ: Chứa những tập tin có dữ liệu lớn, âm nhạc, video…
  • Lớp ứng dụng: Có khả năng hỗ trợ phát triển những ứng dụng phi tập trung.

Những mảnh ghép trong hệ sinh thái TRON

Đây là mạng lưới chú trọng vào việc chia sẻ và sáng tạo nội dung. Mặc dù vậy, chúng vẫn được tích hợp thêm một số ứng dụng và tính năng vào các lĩnh vực khác. Dưới đây là những mảnh ghép làm nên sự nổi bật cho nền tảng TRON:

BitTorrent

BitTorrent là một nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái của TRON. Giao thức này được xem như một trung gian hỗ trợ trao đổi tệp một cách dễ dàng và nhanh chóng. Theo đó, mọi người chỉ cần đưa tệp lên và share chúng đến những người khác. Ngoài ra, BitTorrent có token BTT đóng vai trò như một loại tiền số dùng để thanh toán phí cho những hoạt động share dữ liệu trên giao thức.

Đồng hành cùng Tether

Tether là một trong những coin số phổ biến và ổn định trên thị trường được tạo ra dưới tiêu chuẩn ERC20. Và chúng được ứng dụng trong hệ sinh thái của TRON để hỗ trợ người dùng trao đổi hiệu quả và an toàn.

Tron Wallet

TRON cho ra mắt TronWallet chính thức vào cuối năm 2018. Đây là ví riêng của nền tảng và hoạt động trên cả iOS và Android. Chúng cho phép mọi người khởi tạo cũng như giám sát nhiều loại hình tài sản đồng thời. Ngoài ra, ví Tron Wallet còn có công dụng đặt cược, bỏ phiếu TRX token.

PoloniDEX

PoloniDEX là sản giao dịch DEX hoạt động trong hệ sinh thái của TRON. Tại PoloniDEX, người dùng được hỗ trợ những giao dịch với đồng tiền số của TRON (TRX) và nhiều mã thông báo khác.

TRONScan

Giống như ETH có Etherescan, thì TRON cũng có TRONscan. Đây được xem là cổng tin tức tổng hợp những hoạt động của hệ sinh thái. TRONscan cho phép mọi người truy cập, tra cứu tất cả giao dịch diễn ra trên nền tảng.

JustLend

JustLend là nền tảng cho vay và vận hành gần giống với AAVE hay Compound. Nếu có tài sản nhàn rỗi, mọi người có thể đưa chúng lên JustLend và kiếm tiền thụ động.

Tron Arcade

Nền tảng này có giá trị lên đến 100 triệu đô. Chúng hoạt động như một quỹ và số tiền trong quỹ đó sẽ được dùng cho những hoạt động phát triển game trong TRON.

Giao dịch TRX token

TRX là token chính thức của nền tảng TRON. Hay chính xác hơn, đó là đồng tiền số của nền tảng này. Chức năng của TRX token là quản lý, duy trì và phát triển nền tảng.

TRON coin hay TRX hiện đang được niêm yết ở nhiều sàn CEX lớn trên thị trường. Cách dễ nhất để mọi người có thể mua và nắm giữ TRX token là giao dịch ở những sàn uy tín như KuCoin.

Tại KuCoin, bạn chỉ cần tạo tài khoản. Sau đó, thực hiện bước xác minh KYC và bắt đầu giao dịch ở mục Giao dịch Spot. Tại đây, hãy tìm và chọn cặp giao dịch TRX USDT để bắt đầu mua TRX với số lượng theo nhu cầu.

Kết luận

Việc đi theo thị trường ngách và tránh những cạnh tranh với những “ông lớn” đã giúp TRON (TRX) ngày càng phổ biến và tiềm năng hơn. Hy vọng mọi người sẽ có chiến lược đầu tư hiệu quả với dự án này!

 

 

Chuyên mụcChưa phân loại