Trao tặng “Đĩa cơm từ thiện lớn nhất Việt Nam” cho 1.500 người già và trẻ em

“Đĩa cơm từ thiện lớn nhất Việt Nam” – Kỉ niệm hành trình một năm đem bữa cơm no đến mái ấm  

Sau gần một năm đồng hành cùng nhau trong chương trình “Thêm một bữa no, thêm một nụ cười” với hơn 1.500 mảnh đời cơ nhỡ đang được mái ấm cưu mang. Với một năm đầy những thử thách và có lúc tưởng chừng như những chuyến xe thực phẩm buộc ngừng lăn bánh vì tình hình dịch bệnh kéo dài hoặc vì nguồn kinh phí không đủ. Vì sự yêu thương, đóng góp và hỗ trợ của các cô chú anh chị mà các cụ già, em nhỏ ở mái ấm đều đặn có những bữa cơm ngon thông qua chương trình gây quỹ “Thêm một bữa no, thêm một nụ cười” do Trăng Khuyết hỗ trợ.

Những tình nguyện viên đã cùng chung tay mang đến niềm vui cho các cụ và các cháu

Sau hơn một năm thực hiện, Trăng Khuyết cũng muốn mang đến niềm vui nho nhỏ cho các cụ và các cháu trong mái ấm nhân dịp sinh nhật 1 tuổi của chương trình “Thêm một bữa no, thêm một nụ cười”. Đây cũng là dịp để các cụ già và các cháu nhỏ có được thêm một phần ăn ngon. Ở mái ấm, các em nhỏ ít có điều kiện được thưởng thức món gà rán thơm ngon, đây sẽ là cơ hội để các con cùng chung vui sinh nhật với chương trình. Những cụ già và em nhỏ sống tại mái ấm, tuy là những người xa lạ với nhau, nhưng luôn xem nhau là “người thân”. Nên lần kỉ niệm này cũng là cách để những con người sống cùng một mái nhà có thể san sẻ sự yêu thương, đồng cảm với nhau, quây quần ngồi ăn chung với nhau một đĩa cơm khổng lồ trong cùng một thời điểm.

Các cụ già tại mái ấm đang quây quần thưởng thức bữa ăn

Đối với Trăng Khuyết nói riêng và mái ấm nói chung, sự kiện “đĩa cơm từ thiện lớn nhất Việt Nam” nhân dịp sinh nhật có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đánh dấu sự yêu thương của tất cả mọi người dành cho các mái ấm trong thời gian qua cũng như thể hiện sự tin tưởng và lời cảm ơn của Trăng Khuyết gửi đến các nhà tài trợ, mạnh thường quân, tình nguyện viên đã luôn đồng hành cùng Trăng Khuyết trong việc hỗ trợ lương thực đến mái ấm.

Cùng chung tay giúp “Đĩa cơm từ thiện lớn nhất Việt Nam” trở thành hiện thực 

Với dự án lần này, Trăng Khuyết sẽ dự định sẽ thực hiện đĩa cơm gà xối mỡ khổng lồ với đường kính 1,8m và chiều cao 0,5m. Nguyên liệu gồm 1.500 cái đùi gà và 1 tấn cơm chiên. Sau khi làm xong đĩa cơm và xác lập kỷ lục, những phần cơm nóng hổi sẽ được các shipper tình nguyện của Trăng Khuyết đóng vào thùng giữ nhiệt để chia sẻ đến 1.500 mảnh đời đang sống ở mái ấm để cùng chung vui, vì đã cố gắng cùng nhau trong một năm đầy biến động vừa qua.

Hình ảnh minh họa cho đĩa cơm từ thiện

Để đĩa cơm khổng lồ được hiện thực hóa, Ví MoMo phối hợp với Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm thông qua dự án “đĩa cơm lớn nhất Việt Nam” nhân dịp sinh chương trình “Thêm một bữa no, Thêm một nụ cười” đồng hành cùng các cụ già và em nhỏ tại mái ấm.

Các em nhỏ tại mái ấm đang vui chơi  

Để làm được điều này, Trăng Khuyết kêu gọi sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm và các mạnh thường quân với hy vọng gây quỹ cộng đồng 50.000.000 đồng thông qua Trái Tim MoMo. Trăng Khuyết dự kiến số tiền đạt được sẽ là kinh phí mua nguyên liệu thực hiện đĩa cơm khổng lồ, chủ yếu bao gồm: gà và gạo.

Rất mong các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng chiến dịch lần này của MoMo và Trăng Khuyết để đem lại một chiếc sinh nhật ấm áp cho các cụ và các cháu thông qua đĩa cơm ý nghĩa này. Dù số tiền có là bao nhiêu cũng đều đáng trân quý, dù đóng góp nào cũng yêu thương để cùng chung tay thực hiện “đĩa cơm từ thiện lớn nhất Việt Nam”

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 50.000.000 đồng đã gây quỹ gửi đến Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết hỗ trợ chi phí tổ chức chương trình. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *