Thanh xuân là gì

Thanh xuân là gì

Thanh xuân là gì – Những câu nói hay về thanh xuân

Một đời người trải dài hơn 60 năm, từ lúc mới sinh cho đến lúc già nua. Giữa đời người chính là thanh xuân, tuổi trẻ, đấy là khoảng thời gian mà bất kỳ ai cũng ao ước được lâu, được dài hơn. Một đứa trẻ mong mỏi bản thân từng ngày đến tuổi trưởng thành để thực hiện những mục tiêu, đam mê đã được đặt ra. Một người trung niên, hối tiếc, mong muốn được trở về lại thời thanh xuân mà mình đã bỏ lở thời gian và những cơ hội tốt.

Thanh xuân – Hồi ức đẹp của một đời người

Ở thời thanh xuân – độ tuổi tràn đầy năng lượng nhất của cả một đời người, mấy ai đã thật sự nổ lực hết mình, theo đuổi những đam mê, khát vọng hay những cơ hội thăng tiến trong tương lai?

Thanh xuân là gì

Thanh xuân cũng giống thời gian, nó vẫn cứ trôi, mặc cho mọi thức thay đổi thế nào và chẳng bao giờ chờ đợi một ai. Đi qua thanh xuân, nhìn lại bản thân chưa có gì trong tay, chưa thực hiện được những điều mà mình từng mong mỏi, đặt mục tiêu, đến đây bản thân chỉ còn lại sự thở dài nuối tiếc. Thanh xuân là thế, nó ngắn ngủi đến mức, chỉ bỏ lỡ một giây một phút thôi cũng đủ để sau này có nhiều hối tiếc.

Ở tuổi trẻ, chẳng ai không mắc những sai lầm, những vấp ngã. Ở cái tuổi tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết nhất, dám nghĩ dám làm. Cho dù bạn có lựa chọn sai đường đi, vấp ngã nhiều lần đi chăng nữa thì tuổi trẻ vẫn cho bạn những cơ hội để làm lại từ đầu, tự xây dựng lại từ con số không.

Thanh xuân là gì
Thanh xuân là gì

Thanh xuân là tài sản quý nhất của mỗi đời người, dù có bao nhiêu tiền đi nữa, bạn cũng không thể mua được thanh xuân của mình. Thanh xuân đến, chẳng ai để ý, trân trọng từng giây phút. Cứ để thanh xuân trôi qua, rồi mới bất chợt nhận ra, bằng lòng đánh đổi tất cả để lấy lại thanh xuân thì đã quá muộn màng.

Thanh xuân là những bước đi trong quá trình trưởng thành của mỗi người. Bước qua thanh xuân, con người dần lớn lên qua từng nấc thang trong cuộc đời, chững chạc trong từng suy nghĩ, từng hành động.

Thanh xuân là một câu chuyện xảy ra với những sự việc bất chợt ở những thời điểm khác nhau, chẳng sắp xếp theo bất kỳ một bố cục nào và cũng chẳng ai có thể dự đoán được thanh xuân của mình sẽ xảy ra thế nào.

Thanh xuân là cái có thể khiến bạn nở những nụ cười bất chợt, những cảm xúc vỡ oà khi nghĩ về nó, nhưng cũng khiến bạn thấy xót xa, thấy đau lòng, tiếc nuối vì những gì đã trải qua. Bạn chỉ muốn ước gì được một lần nữa quay lại thời thanh xuân, hoàn thành, thực hiện những lời hứa, dự định, đam mê của chính mình. Ước muốn xoá đi những điều không vui trong quá khứ.

Thanh xuân khép lại khi bạn bắt đầu nhớ về những khoảnh khắc tuổi trẻ mà bạn đã đi qua, đã bỏ lỡ những điều mà bạn từng dự định thực hiện khi còn bé.

Thanh xuân giữa đàn ông và phụ nữ có giống nhau

Khi nói đến thanh xuân, giữa đàn ông và phụ nữ có nhiều nét khác nhau. Có thể nói thanh xuân của người đàn ông dài hơn so với người phụ nữ.

Những năm tháng đẹp nhất của người phụ nữ chính là tuổi thanh xuân. Những sức sống căng tràn, nồng nhiệt đều rực rỡ ở những năm đôi mươi. Bước sang ba mươi, cũng chính là bước qua thanh xuân, người phụ nữ không còn nhiều nhiệt huyết như tuổi trẻ. Lúc này họ chỉ muốn có những ổn định dài lâu về cuộc sống sau này.

Đàn ông thì khác, đầu những năm hai mươi tuổi, có không ít người lại dành thời gian cho những cuộc vui chơi. Bay nhảy về đủ thứ loại công việc, chưa theo đuổi một con đường sự nghiệp nhất định. Mãi cho đến gần mốc ba mươi tuổi, họ mới thực sự trưởng thành và quyết định cho mình một hướng đi ổn định cuộc sống. Có thể nói, thanh xuân của họ kéo dài hơn người phụ nữ 10 năm.

Thanh xuân là gì? Viết cho thời thanh xuân tươi đẹp đã qua
Thanh xuân là gì? Viết cho thời thanh xuân tươi đẹp đã qua

Thanh xuân dành cho những đam mê, những nổ lực về sự nghiệp, tương lai và cũng là thời gian dành cho những tình yêu đẹp nhất trong đời người. Dành cả thanh xuân để yêu thương một người, cùng nhau vượt qua những sóng gió thời tuổi trẻ và đến được bến bờ của hạnh phúc. Nhìn lại, một thời thanh xuân ấy, thật khó lòng mà quên được. Một mối tình đẹp thời thanh xuân đem lại nhiều xúc cảm, cho dù mối tình ấy có quả ngọt hay không.

Thanh xuân luôn là hồi ức đẹp mà mỗi ai cũng đều nhìn lại với những cảm xúc khác nhau. Không phải với ai, thanh xuân cũng đều là một màu hồng, những nấc thang cuộc đời không phải một bước mà đến được thành công. Có bước qua những nấc thang, những chông gai, bước đi trên con đường đầy khó khăn, chông gai và thử thách, đến được với trái ngọt sau những giọt mồ hôi đầy nhiệt huyết, bạn mới thấy được tuổi xuân của bạn đáng giá đến nhường nào.

Thanh xuân có phải là thời gian

Thanh xuân không đơn giản chỉ là thời gian trong cuộc đời mỗi người mà còn là những cung bậc cảm xúc. Thanh xuân chứa đựng những cảm xúc nồng nhiệt nhất trong cuộc đời mỗi người. Đến một lúc nào đó, khi bạn đang ở thời trung niên, nghĩ về thanh xuân mình đã đi qua chắc chắn sẽ có những luyến tiếc không ít.

Tiếc vì lúc đó không chịu mở lời yêu thương với người mình thương mến từ lâu. Tiếc vì đã vội yêu thương một người trong khi bản thân chưa trưởng thành. Tiếc vì cả hai cùng nhau cố gắng thật nhiều, bây giờ chúng ta có tất cả, nhưng hiện tại và sau này lại không có nhau. Tiếc vì những hứa hẹn cùng nhau không còn thực hiện được nữa.

Trong tình yêu, thanh xuân đẹp nhất khi yêu đúng người đúng thời điểm và cùng nhau gặt hái những trái ngọt. Với người phụ nữ, khi họ dành thanh xuân cho một người để yêu thương, cùng nhau bước qua tất cả những khó khăn trên đường đời, cùng nhau có một hiện tại và tương lai đầy yêu thương, đấy là những điều hạnh phúc nhất.

Còn đàn ông thì sao? Thanh xuân của họ dành cho sự nghiệp, cho những thăng tiến trong cuộc đời. Hạnh phúc của họ chính là được hậu phương vững chắc, luôn sẵn sàng bên cạnh họ chia sẻ những khó khăn trên con đường mà họ đang đi.

Thanh xuân là những miệt mài bên ánh đèn, chồng sách vở. Giải những bài toán đến hết cả giấy, bút cạn cả mực, những vệt bụi phấn trên giảng đường, những trò chơi xéo sắc thời học trò, những tiết bùng học trốn đi net, đá bóng, hái trộm trái cây…rồi những cảm xúc chia tay thời áo trắng.

Thanh xuân là những cảm xúc nông nổi, buồn vui lẫn lộn, những suy nghĩ chênh vênh về cuộc đời, những kỉ niệm cạn chén, say mèm bên bạn bè, những chuyến đi phượt không có kế hoạch,…

Thanh xuân là một câu chuyện dài, không có bố cục rõ ràng, như một vở kịch không có kịch bản, không có hồi kết, như một quyển nhật ký chứa đựng hàng nghìn kỷ niệm vui buồn lẫn lộn.

Chẳng có một định nghĩa nào rõ ràng về thanh xuân. Với mỗi người, thanh xuân có đẹp hay không đều phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người. Thanh xuân là cái mà chẳng mấy ai trân trọng khi nó đến, mãi cho đến khi nó đã trôi qua, chúng ta mới nhìn lại, hối tiếc và mong muốn được quay trở lại thời thanh xuân ấy.

Điều tuyệt vời nhất mà cuộc sống ban tặng cho mỗi người chính là thanh xuân, là tuổi trẻ. Thanh xuân chứa đựng quá khứ ấp ủ những kỉ niệm của mỗi người. Cho dù hiện tại hay tương lai có ra sao, thanh xuân luôn là kỉ niệm mà chẳng ai có thể dễ dàng quên đi. Hãy sống hết mình, yêu hết mình, nổ lực hết mình, đừng để bỏ lỡ giây phút nào của thời thanh xuân bạn nhé!