Thanh toán tiền điện online khu vực Hồ Chí Minh như thế nào?

Cuối năm là thời điểm mọi người khá bận rộn với nhiều công việc. Chính vì vậy, quên đóng tiền điện cũng có thể là tình trạng mà bạn khó tránh khỏi. Vậy làm thế nào để khắc phục hoặc giải quyết được vấn đề đó. Hãy để VinID giúp bạn thanh toán tiền điện online chỉ với vài thao tác đơn giản tại nhà.

Thanh toán tiền điện cực nhanh với tính năng Tiện Ích trên app VinID

Để thực hiện thành công việc thanh toán tiền điện, đầu tiên bạn cần phải sở hữu ứng dụng VinID trong chiếc smartphone của mình. VinID là một ứng dụng thông minh được ra đời bởi Tập đoàn Vingroup. Với khả năng tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, VinID hiện đang là ứng dụng được nhiều người tin dùng.

Nếu bạn là một tuýp người đam mê thể thao, âm nhạc nhưng lại không có nhiều thời gian đến tận nơi săn vé, hãy để VinID giúp bạn làm được điều ấy ngay tại nhà bằng tính năng Mua Vé nhanh trong nháy mắt.

Hoặc nếu ngày hôm ấy bạn không thể đi mua sắm thì VinID sẽ hỗ trợ bạn mua sắm từ xa nhận hàng ngay tại nhà bằng tính năng Scan & Go. Với tính năng này, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm và thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng. Dù không tự tay lựa chọn sản phẩm, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi tất cả các sản phẩm đều được cung cấp từ hệ thống siêu thị VinMart, chúng được kiểm định chặt chẽ về nguồn gốc và chất lượng đầu vào. 

Ngoài ra, nếu bạn là một tuýp người “ăn sành, uống điệu, mặc chất” thì tính năng Voucher chắc chắn sẽ làm bạn “mê mệt”. Bởi vì với tính năng này, mỗi ngày trôi qua bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị khi nhận được những chiếc mã giảm giá tuyệt vời đến từ các thương hiệu uy tín.

Đặc biệt, nếu bạn là tuýp người có tính chất công việc quá bận rộn đến nỗi không thể dành thời gian đi đóng tiền điện mỗi tháng. VinID với tính năng Tiện Ích sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp bạn làm được điều đó chỉ với vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thanh toán được cả hoá đơn tiền nước, truyền hình, internet và nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước cũng như trả sau. Tính năng Tiện Ích rõ ràng thật hữu dụng đúng như tên gọi phải không nào?

Kích hoạt ví điện tử VinID Pay để thanh toán hoá đơn tiền điện nhanh chóng

Để có thể thanh toán hóa đơn tiền điện trong mục Tiện Ích, khách hàng cần đảm bảo rằng tài khoản của bạn đã kích hoạt ví điện tử VinID Pay. Các bước để liên kết ví với tài khoản ngân hàng như sau:

  • Bước 1: Tải app VinID về điện thoại tại đây
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản VinID
  • Bước 3: Tại trang chủ, chọn mục Ví của tôi và chọn Liên kết ngay
  • Bước 4: Lựa chọn thẻ ngân hàng mà bạn đang sử dụng để liên kết
  • Bước 5: Điền thông tin cá nhân và làm theo hướng dẫn của hệ thống để kích hoạt ví

Như vậy để nạp tiền vào ví cho những giao dịch sau này, bạn chỉ cần vào “Ví của tôi” trên màn hình chính của app VinID và chọn “Nạp tiền” là được rồi đấy!

Thanh toán tiền điện online khu vực Hồ Chí Minh như thế nào?

Sau khi nạp tiền vào ví điện tử thành công, bạn có thể thực hiện thanh toán tiền điện ngay trên ứng dụng VinID như sau:

  • Bước 1: Tại màn hình chính, chọn tính năng “Tiện Ích”
  • Bước 2: Chọn mục “Điện”
  • Bước 3: Tại mục chọn nhà cung cấp, hãy chọn Điện lực Hồ Chí Minh
  • Bước 4: Nhập mã khách hàng rồi nhấn vào lưu thông tin
  • Bước 5: Sử dụng ví điện tử để thanh toán hoá đơn tiền điện

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể thanh toán được tiền điện bất cứ lúc nào hoặc bất cứ nơi đâu.

Bên cạnh đó, tính năng này còn giúp bạn thanh toán tiền điện đúng thời hạn, để tránh tình trạng bị cắt điện. Bởi chỉ cần thanh toán 1 lần, mã khách hàng sẽ được lưu lại trên hệ thống. Và khi đến ngày gần thanh toán tháng kế tiếp, ứng dụng sẽ hiện nhắc nhở thời gian đóng tiền điện. Nhờ đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng về “bộ não cá vàng” của mình trong chuyện thanh toán tiền điện mỗi tháng nữa.

Ngoài ra việc lưu lại số tiền đã thanh toán sẽ giúp bạn dễ dàng tổng hợp và cân đối chi phí tiền điện từng tháng một cách dễ dàng hơn. Hãy thực hiện tương tự các bước liên kết ví và thanh toán tiền điện khu vực bạn đang ở như cách thanh toán hóa đơn điện online khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 

Với những ưu điểm tuyệt vời đó, VinID đã thật sự giúp cho cuộc sống ngày càng tiện lợi hơn. Ngay lúc này, hãy tải app VinID và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà ứng dụng quyền năng này mang lại nhé!