Thái Nguyên và những điều cần biết cho chuyến du lịch của bạn

69 lượt xem

Thái Nguyên là một tỉnh thành thuộc miền Bắc nhưng có ai biết được chi tiết về vị trí địa lỹ, địa hình hay khí hậu cụ thể của tỉnh thành này chưa? Nếu chưa, các bạn có thể tham khảo những thông tin trên thông qua bài viết dưới đây.

Vị trí địa lý

Thái Nguyên thuộc khu vực miền Bắc, cụ thể là vùng Đông Bắc Bộ, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 75 kilomet. Về vị trí địa lý, Thái Nguyên giáp với các tỉnh Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang và Hà Nội. Tỉnh Thái Nguyên sở hữu vị trí địa lý vô cùng thuận lợi về chính trị, kinh tế lẫn giáo dục bởi nó tiếp giáp gần với sân bay quốc tế Nội bài, cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ 75 kilomet, khá gần với biên giới Trung Quốc (khoảng cách chỉ chừng 200 kilomet) và cảng Hải Phòng. Do đó, tỉnh Thái Nguyên được xem như là nơi giao thoa giữa các nền kinh tế của khu vực trung du miền núi và đồng bằng Bắc Bộ.

Địa hình khu vực

Tỉnh Thái Nguyên là một tỉnh có địa hình khá đa dạng, sở hữu nhiều đồi núi nhưng chủ yếu là đồi núi thấp và nó có xu hướng thấp dần từ Bắc đến Nam. Nhìn chung, cơ cấu địa hình tại Thái Nguyên khá đa dạng, bao gồm từ đồng bằng, đồi núi địa h

ình thấp đến các kiểu hồ nước nhân tạo. Song nhờ vậy nó cũng góp phần giúp nơi đây phát triển hơn trong vấn đề kinh tế, lâm nghiệp và trồng trọt – chăn nuôi.

=> Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Bắc Kạn mới nhất

Tuy nhiên với địa hình có nhiều đồi núi như vậy, Thái Nguyên hiện nay đã và đang làm khá tốt trong vấn đề xây dựng và phát triển giao thông từ đường bộ, đường sắt và cả đường sông.

Khí hậu khu vực

Đa phần những tỉnh thuộc khu vực miền Bắc đều có bốn mùa rõ rệt quanh năm là Xuân, Hạ, Thu và Đông. Song, tỉnh Thái Nguyên cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, do cơ cấu địa hình đặc trưng nơi đây là đồi núi nên đa phần khí hậu tại Thái Nguyên sẽ lạnh hơn vào mùa Đông.

Nhiệt độ trung bình dao động trong năm sẽ khoảng từ 24oC đến 25oC. Với mùa hè tháng nóng nhất nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng 29oC, còn với mùa đông tháng lạnh nhất sẽ rớt xuống khoảng từ 14oC đến 15oC.

Cách di chuyển từ hà nội

Hiện nay có rất nhiều cách di chuyển từ Hà Nội đến Thái Nguyên, bạn có thể tự túc đi bằng xe máy hoặc đi tàu hỏa, bắt xe khách hoặc tốt nhất là thuê xe du lịch để đảm bảo an toàn nhé.

Xe máy: Thái Nguyên chỉ trung tâm hà nội khoảng 65km thôi nên nếu bạn muốn đi phượt ngắn dịp cuối tuần thì đi xe máy sẽ rất tiện. Từ sân bay Nội Bài qua trạm thu phí, rẽ phải theo đường cao tốc đi Bắc Ninh -> đi khoảng 8km thì rẽ phải đầu tiên là tới rồi.

Tàu hỏa: xuất phát từ ga Long Biên, chuyến tàu có mã QT1 và QT3 từ Hà Nội đi Thái Nguyên.

Xe khách: bạn thể mua vé tuyến Hà Nội – Thái Nguyên tại các bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát với giá vé trung bình từ 80k – 150k. Một số nhà xe uy tín như Thanh Thủy, Thanh Hà, Hoàng Long, Trung Hạnh,…

Xe du lịch: Đây là giải pháp tốt nhất hiện nay mà nhiều bạn trẻ sử dụng để có chuyến du lịch an toàn, hiệu quả cao. Thoải mái di chuyển, thời gian không cố định.. đặc biệt với mức giá thuê xe hiện nay tương đối rẻ. Một số công ty cho thuê xe du lịch Hà nội mà bạn nên tìm đến lựa chọn như Nắng Vàng, Jac, thuê xe Abc, Minh Đức, Hoamai…

Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn dịch vụ thuê xe 16 chỗ đi Thái Nguyên của công ty Nắng Vàng, đây là đơn vị cho thuê xe du lịch hàng đầu ở Hà Nội hiện nay. Mức giá thuê xe 16 chỗ cũng khá phù hợp, có thể tham khảo Tại đây.

Công ty TNHH vận tải và du lịch Nắng Vàng
Website: https://travelcar.vn/
Địa chỉ: Số 97 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 0989.567.299

Ngày nay, Thái Nguyên đã ngày càng phát triển không chỉ vấn đề kinh tế mà còn phát triển trong vấn đề giáo dục, du lịch và giao thông. Bài viết trên đây chỉ nói sơ lược một số vấn đề về địa lý của tỉnh Thái Nguyên. Hy vọng không nhiều thì ít các bạn có thể tham khảo và tích lũy thêm một vài thông tin về Thái Nguyên nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *