Súp gà ngô kem là một món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, món ăn này dễ làm, đơn giản lại rất giàu chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.
Hướng dẫn làm ruốc chân nấm hương
Cách làm ruốc nấm hương chay
Cách làm ruốc nấm hương chay tại nhà
Nguyên liệu làm súp gà ngô kem (10 phần ăn):
200g lườn gà
1 hộp ngô kem
20g bơ
20g bột mỳ
50ml kem tươi
1 lòng đỏ trứng
Hạt nêm, đường
Cách làm món súp gà ngô kem:
Lườn gà luộc chín, lộc thịt thái nhỏ
Cho bơ vào chảo, đun chảy, cho bột mỳ vào đảo đều, để lửa nhỏ liu riu, vừa đun vừa khuấy trong 3 phút cho sánh mịn.
Bắc nước dùng lên bếp (2 lít), cho gà băm, ngô kem vào đun sôi, hớt bọt, cho bột mỳ xào bơ (bước 2) vào khuấy đều, hớt bọt và váng mỡ trên mặt súp.
Nêm lại với hạt nêm, đường.
Cho kem tươi, lòng đỏ trứng vào khuấy đều, tắt bếp.
Bày ra bát. Ăn nóng với bánh mỳ.
Cách làm súp gà ngô kem không quá khó đâu nhỉ. Chúc bạn thành công với Món súp gà ngô kem này nhé !
Có thể bạn quan tâm