Review thực tế chất lượng của cửa nhôm xingfa

Cửa nhôm xingfa được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Các sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, kích thước và chiếm ưu thế về tính năng. Mình ban đầu cũng phân vân nhưng sau một thời gian sử dụng đã bị chinh phục bởi loại cửa nhôm này.

Trước hết cần đánh giá về nguồn gốc. Cửa nhôm xingfa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cụ thể hơn thì các sản phẩm đa số được nhập khẩu từ Quảng Đông. Nhiều người e ngại chất lượng của các mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên sản phẩm nếu là hàng nội địa thì chất lượng hoàn toàn có thể đảm bảo.

Cửa nhôm xingfa giá rẻ còn cần xem xét lại về nguồn gốc. Thế nhưng những sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, có tem đỏ thì có thể yên tâm khi sử dụng, thi công. Cửa xingfa về cơ bản khá tốt. Nhôm thông thường sẽ mắc phải nhược điểm là không khít gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ.

Nhôm xingfa lại khắc phục được nhược điểm này. Khảo sát một số địa chỉ cung cấp có thể dễ dàng thấy được cửa xingfa thường có độ dày dao động trong khoảng 1.4-2.0 mm. Một số loại cao cấp độ dày còn cao hơn nữa. Đặc điểm cơ bản của dòng sản phẩm này nằm ở những đường gân sole nhau.

Có nên dùng cửa nhôm xingfa hay không

Trước đây khi mình chọn cửa cho gia đình cũng khá phân vân giữa cửa gỗ và cửa nhôm. Cửa gỗ đẹp kiểu cổ điển. Tuy nhiên cửa gỗ dễ mối mọt, nứt vỡ, co ngót do ảnh hưởng cửa thời tiết, nhiệt độ. Đó là còn chưa kể đến việc cửa gỗ thường có trọng lượng khá lớn, không phù hợp nhà mình.

Nhà mình định xây dựng kiểu mở, sử dụng kính để giúp mở rộng không gian, tăng cường ánh sáng từ bên ngoài. Vì vậy mình định chọn cửa nhôm kết hợp mặt kính kiểu 6 cánh để tiện sử dụng. Cửa 6 cánh có thể mở rộng hoàn toàn hoặc một phần sẽ tiện hơn so với cửa gỗ, cửa sắt hoặc cửa giả gỗ nhiều. Sau nhiều phân vân, lựa chọn thì mình đã quyết định chọn cửa nhôm xingfa nhập khẩu.

Đánh giá chất lượng của cửa nhôm xingfa

Về giá thành

Giá cửa nhôm xingfa không quá cao. Nếu so sánh với cửa gỗ tự nhiên thì thấp hơn nhiều. Mình đầu tư chọn cửa nhập khẩu để đảm bảo hơn về chất lượng. Phần kính dùng loại tốt để chống va đập. Ngoài ra mình còn làm luôn cửa sổ mở hất xingfa cũng dạng kính để có ánh sáng vào nhà. Mình đầu tư dán kính cách nhiệt đẻ chống chói, chống nắng vào mùa hè. Về cơ bản thì tổng chi phí không quá cao, thậm chí còn thấp hơn một chút so với cửa gỗ tự nhiên hoặc cửa sắt giả gỗ.

Xét về chất lượng

Ban đầu mình khá lo lắng về chất lượng khi biết nguồn gốc đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên khi được tư vấn, xem tận nơi thì mình quyết tâm chọn cửa nhôm kính xingfa nhập khẩu. Chất nhôm khá dày dặn, màu sơn đẹp hơn so với hàng trong nước. Mình chọn sơn màu xám bạc hiện đại cho sạch sẽ.

Nếu các bác thích cửa gỗ thì có thể chọn sơn giả gỗ hoặc nhiều loại khác. Màu sơn và chất lượng thi công thì còn phụ thuộc vào địa chỉ cung cấp hàng mà các bác chọn. Thợ tay nghề tốt thì cửa chắc chắn, gioăng cũng khít hơn.

Về thẩm mỹ

Nhìn sơ bộ thì vách nhôm xingfa khá khút, có rãnh nhỏ nên đẹp hơn, bản nhôm dày. Mình sử dụng thêm kính nên nhìn cửa khá thoáng. Ngoài ra của còn có hai rãnh nhỏ giúp tăng khả năng chống lực xoắn, giảm cảm giác thô dày cho cửa.

Mình thấy nhìn chung cửa nhôm xingfa nhập khẩu khá tốt, chất lượng từ sản phẩm nhập khẩu như vậy thì độ bền chắc sẽ cao. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là mình chưa quen khi mới dùng. Khi vệ sinh cũng có đôi chút khó khăn ở các khe cửa. Mở cửa nếu không cẩn thận thì tiếng phát ra hơi to so với cửa gỗ tự nhiên. Nhược điểm không quá lớn nên mình khá hài lòng về sản phẩm khi hoàn thiện.

Lời khuyên nho nhỏ là mọi người nên chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng nhôm – kính của cửa.