Phục vị là gì ?

Phục vị là gì ?

Định nghĩa Phục vị là gì  ?

Trong quá trình chuẩn bị xây nhà một trong những điều chúng ta quan tâm đó là phong thủy. Cách chọn hướng nhà làm sao để phù hợp tuổi vợ chồng. Và bạn thương nghe đến phục vị. Nhưng không biết nó là gì ? Có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy nhà đất.  Để làm rõ thắc mắc đó hãy nhanh chóng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm phục vị là gì ?

Phục vị là một cung thuộc vào nhóm các hướng tốt thường được mọi người quan tâm trong việc chọn phương hướng khi mua đất, mua nhà ở hoặc làm ma chay…

Phương phục vị là gì ?

Phương phục vị cũng là các phương cát thuận lợi,tốt cho gia chủ khi xây nhà nên lựa chọn. Xét theo phương diện phong thủy các chuyên gia cho hay. Khi chọn hướng nhà theo phương phục vị, để có thể tận dụng một cách hiệu quả nhất chúng ta cần phải xác định được rõ mục đích nhà ở của mình. Chỉ để ở hay kinh doanh,buôn bán… Tùy vào nhu cầu thì có thể lựa chọn phương hướng khác nhau.

Theo các bậc thầy về phong thủy tư vấn để hiệu quả, cát lợi tốt nhất với phương phục vị đó chính là làm phòng ngủ. Hay làm hướng cửa chính, hướng bàn làm việc, hướng của giường, bếp… Sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình của bạn

Những lưu ý khi xem hướng nhà phục vị

Hiện nay hướng phục vị là hướng được rất nhiều bà con lựa chọn. Với niềm tin vào phong thủy trong kinh doanh,nhằm phát triển sự nghiệp công việc tốt đẹp hơn. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà phục vị cũng khá đơn giản.

2 bước sau để chọn được hướng nhà phục vị

– Xác định cung mệnh của gia chủ nhằm tìm ra hướng tuổi phù hợp

– Chúng ta có thể dựa trên Bảng ngũ hành phân kim Bát trạch. Để xác định trong các hướng đó, hướng nào chính là hướng phục vị.

Phục vị là gì

Xem hướng mệnh theo tuổi

Cần phải xem hướng mệnh để có thể biết mình thuộc mệnh nào? Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh, đặc biệt bạn cũng cần phải biết cung mệnh của bản thân mình. Về cung mệnh, các chuyên gia phong thủy đã tính sẵn và lập thành 1 bảng Ngũ hành bản mệnh rất dễ để có thể tìm ra cung mệnh của bản thân mình.

Trong cung mệnh bao gồm 1 quẻ trong Bát Dịch, kèm với 1 hành trong Ngũ Hành, quan trọng với chúng ta là phần Quẻ Dịch. Có thể lấy ví dụ về người sinh năm 1991, mệnh Ly Hỏa, cung mệnh của người này là Ly.

Chúng ta có thể biết được mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.

+  Ly, Khảm, Chấn, Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh.

+  Càn, Đoài, Khôn, Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Vì vậy nếu người này thuộc vào Đông Tứ Mệnh thì hướng nhà phù hợp nên chọn sẽ là : Hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Nếu thuộc Tây Tứ Mệnh thì hợp với các hướng nhà: Tây, Tây Nam, Tây bắc, Đông Bắc. Người Đông Tứ Mệnh thì không hợp với Tây Tứ Mệnh các bạn nên lưu ý.

Cách xem nhà hướng phục vị theo phong thủy

Dựa theo bảng Ngũ hành phân kim Bát Trạch và mệnh của mình thì bạn có thể xác định phục vị của mình ở hướng nào. Mỗi người có mệnh khác nhau vì vậy có thể phục vị cũng khác nhau.

Hi vọng với những thông tin cơ bản về mệnh, hướng phục vị, khái niệm hướng phục vị.. mà mình chia sẻ có thể giúp các bạn xem hướng nhà rồi.

Chúc các bạn thành công ! Và đừng quên để lại ý kiến của mình phía dưới bài viết này nhé.