Nỗ lực là gì

Nỗ lực – Chìa khoá của sự thành công

Bạn đã từng nghe qua câu nói bất hủ của Lỗ Tấn “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” hay chưa? Một câu nói mang ý nghĩa sâu sắc về sự nỗ lực, cố gắng trên từng bước đi để đạt được sự thành công trong cuộc sống.

Tuổi trẻ chẳng ai không vấp ngã đôi ba lần, chẳng ai có thể một bước mà đạt đến được quả ngọt của sự thành công. Bạn có thể vấp ngã nhiều lần, nhưng quan trọng ở bản thân phải có những ý chí, sự cố gắng, kiên trì thực sự thì mới mong có thể thành công.

Bạn đã bao giờ nỗ lực thức trắng đêm để ôn luyện các bộ đề thi, luyện tập những môn thể thao yêu thích hằng ngày,…để vượt qua kỳ thi với điểm số cao, vượt mặt những đối thủ, đạt được những tấm huy chương.

Nỗ lực là chìa khoá của sự thành công. Tuy nhiên, chẳng mấy ai hiểu được tầm quan trọng, sức ảnh hưởng của sự nỗ lực từ bản thân.

Nỗ lực là gì
Nỗ lực là gì

Nỗ lực là gì

Sự cố gắng, kiên trì, miệt mài theo đuổi thực hiện những mục tiêu, đam mê của bản thân, người ta gọi đấy là sự nỗ lực. Nỗ lực mang tính chất mạnh mẽ hơn so với sự cố gắng, thường dùng trong những trường hợp, gặp phải những khó khăn, trở ngại tưởng chừng như không thể vượt qua.

Mỗi người chúng ta, đều đặt ra cho mình những mục tiêu để thực hiện. Việc đặt ra mục tiêu thì quá dễ dàng, nhưng liệu trong quá trình thực hiện, liệu có thể thành công nhanh chóng. Chẳng có con đường nào bằng phẳng, trải đầy tơ lụa mà chỉ có những con đường đầy chông gai, thử thách mà thôi.

Để đi đích của sự thành công, đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng có những cố gắng, niềm tin và sự nỗ lực hết mình.

Nỗ lực tiếng anh là gì

Nỗ lực tiếng anh là Efforts

Nỗ lực không ngừng tiếng anh là gì

Nỗ lực không ngừng tiếng anh là Endless effort

Tầm quan trọng của nỗ lực

Có lẽ sẽ có nhiều người tự đặt câu hỏi rằng, vì sao chúng ta cần phải nỗ lực ? Nỗ lực có thực sự quan trọng trong cuộc sống?

Sự nỗ lực chẳng bao giờ là dư thừa hay uổng phí công sức, thời gian của bạn cả. Mục tiêu đã đặt ra, nhưng vừa bắt đầu, bạn đã gặp phải những bước khó khăn. Nếu không có sự nỗ lực, bạn sẽ dễ dàng chùn bước và gặp ngay hiệu ứng “vách đá”. Trước mắt bạn bây giờ chỉ là đường cùng, không có ngõ ra, chẳng thể nào vượt qua được. Muốn có quả ngọt thì bản thân phải biết cố gắng, kiên trì mà từng bước thực hiện.

Trong học tập, nỗ lực tìm hiểu, bổ sung kiến thức từ nhiều nguồn sách báo, học hỏi từ bạn bè, thầy cô, tích luỹ vốn kiến thức cho bản thân và những đêm miệt mài dưới ánh đèn, bên cạnh là chồng sách vở. Kết quả mà bạn nhận được sau những nỗ lực đó chính là kết quả cao trong học tập, đạt thành tích tốt trong các kỳ thi quan trọng, đỗ được vào trường đại học mà bản thân đã đặt mục tiêu. Hơn nữa, học sinh, sinh viên có thành tích tốt chắc hẳn luôn được nhiều người biết đến.

Nỗ lực nghĩa là gì

Trong công việc, nỗ lực chính là nấc thang trên con đường thăng tiến sự nghiệp. Một nhân viên xuất sắc, lương cao, nhanh chóng được thăng chức là thành quả khi họ có những nỗ lực không ngừng trong công việc, hoàn thành những nhiệm vụ được giao, , học hỏi từ đồng nghiệp, cấp trên, trao dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết, mang lại những lợi ích cho công ty. Chính sự nỗ lực này, giúp cho bản thân tạo nên giá trị, được cấp trên tín nhiệm, đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Nỗ lực là chìa khoá thành công cho những ai lập nghiệp. Sự nghiệp muốn thành công, cần phải có những nỗ lực không ngừng, vì trên con đường khởi nghiệp chẳng bao giờ là dễ dàng, một người có thể thất bại đến vài chục lần, thậm chí phá sản. Như Jack Ma, cho dù ông từng bị hàng chục công ty từ chối tuyển dụng, nhưng bằng những cố gắng, nỗ lực mà bây giờ ông đã vận hành cả một tập đoàn phát triển mạnh mẽ, được cả Thế Giới biết đến.

Những câu nói hay về sự nỗ lực

Những người thành công được Thế Giới biết đến như Jack Ma, Bill Gates,… họ cũng phải có những nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách trong quá khứ nên mới có được những thành công như hiện tại. Những câu nói sau đây, sẽ làm bạn có động lực nhiều hơn, chủ động nỗ lực hết mình nhiều hơn trong cuộc sống.

“ Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại” – Bill Gates.

“Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ”- Jack Ma.

“Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.”- Xukhômlinski

“Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp”- A schwarzenegger.

Trên con đường đi đến thành công, có vô vàng những khó khăn và thử thách, nhưng với ý chí, tinh thần quyết tâm, con đường đó có còn khó khăn nữa chăng? Cũng như câu “Đường đi khó không phải vì ngăn sông cách núi . Mà khó vì lòng người ngại núi e sông.” – Nguyễn Thái Học.