Mỹ có bao nhiêu bang

Mỹ có bao nhiêu bang

Mỹ có bao nhiêu bang là câu hỏi hỏi của rất nhiều bạn, đặc biệt là những bạn chuẩn bị đi du học hay là những bạn yêu thích nước Mỹ. Vậy bài viết này, sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Thắc mắc Mỹ có bao nhiêu bang

Khi nước Mỹ vừa thành lập thì có 13 bang và lúc bấy giờ trên lá cờ nước Mỹ cũng được in hình 13 ngôi sao. Đến ngày nay, lần lượt qua các năm Mỹ có đến 50 bang và cũng được biểu tượng bằng 50 ngôi sao khá nhỏ trên lá cờ Mỹ.

Bên cạnh 50 tiểu bang này, nước Mỹ còn có nhiều đảo nhỏ và các lãnh thổ. Trong số 50 tiểu bang, thì có đến 48 tiểu bang tiếp giáp với nhau, các tiểu bang này được nằm giưa trung tâm Bắc Mỹ ở giữa Canada và Mexico.

Mỹ có bao nhiêu bang
Mỹ có bao nhiêu bang

Tiểu bang nào không tiếp nhau với nhau

2 tiểu bang không tiếp giáp với nhau là Hawaii và Alaska. Tiểu bang Alaska, nằm ở phía tây bắc của Bắc Mỹ và diện tích của Alaska là 665.384 dặm vuông, tiểu bang có diện tích nhỏ nhất là Rhode Island (1.545 dặm vuông).

Còn tiểu bang Hawaii, thì nằm trên quần đảo ở giữa Thái Bình Dương và Hawaii là tiểu bang được thành lập gần đây nhất vào ngày 2/1/1959.  Ngoài ra, Delaware là tiểu bang được thành lập đầu tiên vào ngày 7/12/1787.

Dân số tiểu bang nào đông nhất

Theo thống kê, tiểu bang có số dân đông nhất là California, với dân số khoảng 39.536.653 người. Bên cạnh đó, Utah là tiểu bang có dân số bé nhất khoảng 579.315 người.

Lời kết

Vậy bài viết đã giải đáp giúp bạn câu hỏi “Mỹ có bao nhiêu bang”. Hy vọng, bạn sẽ tìm được những thông tin mà mình đang cần.