Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

1933 lượt xem

Ngày nay, bảo hiểm nhân thọ đang được rất nhiều người biết đến. Việc sử dụng bảo hiểm không những mang lại sự an tâm mà còn bảo vệ bạn trước những rủi ro bất ngờ. Nếu bạn đang muốn mua bảo hiểm mà chưa có kinh nghiệm cũng đừng quá lo lắng.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ qua bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé. Bạn có thể xem chi tiết tại link https://ibaohiem.vn/bao-viet-nhan-tho/

Thông tin về bảo hiểm nhân thọ

Chắc chắn rằng bạn cần phải tìm hiểu trước khi làm một việc gì đó quan trọng mà bạn chưa thử bao giờ. Với việc mua bảo hiểm nhân thọ cũng vậy, bạn phải tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì, nó có lợi ích như thế nào, có những loại bảo hiểm nào, đặc điểm từng loại,…tất cả bạn đều phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Bạn có thể xem trên mạng, đi hỏi qua bạn bè người thân đã sử dụng để thông tin được rõ ràng và chính xác hơn.

Tìm hiểu kỹ về từng quyền lợi bảo hiểm

Bạn sẽ được hưởng quyền lợi theo đúng hợp đồng nếu xảy ra rủi ro
Bạn sẽ được hưởng quyền lợi theo đúng hợp đồng nếu xảy ra rủi ro

Khi bạn đã hiểu được khái quát về bảo hiểm nhân thọ thì hãy tìm hiểu sâu hơn về quyền lợi bạn nhận được khi mua bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ thường hỗ trợ cho bạn những quyền lợi về tai nạn, bị bệnh hiểm nghèo, tử vong,…bạn nên tìm hiểu chi tiết về từng quyền lợi và nên lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín.

Hãy lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín
Hãy lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Khi chúng ta đã xác định mua bảo hiểm nhân thọ cũng đồng nghĩa với việc phải gắn bó lâu dài vì vậy cần tìm một công ty thật uy tín để đặt niềm tin. Để lựa chọn được một công ty chất lượng bạn cần phải tìm hiểu về quy mô hoạt động, những thông tin pháp lý, những phản hồi của khách hàng về dịch vụ của công ty để nắm rõ về tình hình. Khi bạn đã cảm thấy đủ điều kiện để tin tưởng mới bắt đầu tham gia sử dụng bảo hiểm của công ty.

Hãy lựa chọn hình thức bảo hiểm nhân thọ phù hợp 

Bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều loại hình khác nhau bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình và gia đình một hình thức phù hợp nhất.

Về tài chính

Sử dụng bảo hiểm là phải gắn bó lâu dài vì vậy hãy xem xét tài chính của bạn đến đâu để thỏa thuận với công ty. Việc cân nhắc khả năng tài chính rất quan trọng giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất.

Về nhu cầu sử dụng

Hãy xác định xem nhu cầu và mục đích của bạn, bạn cần và mong muốn nhận được điều gì khi sử dụng bảo hiểm. Bạn có thể liên hệ với công ty bảo hiểm nhờ tư vấn họ sẽ đưa ra cho bạn những loại hình phù hợp nhất với mục đích của bạn.

Đọc kỹ hợp đồng để nắm rõ quyền lợi và bổ sung nếu cần thiết

Hãy đọc kỹ hợp đồng trước khi ký
Hãy đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Người tham gia bảo hiểm cần đọc kỹ hợp đồng trước khi ký để tránh trường hợp ký ngay lập tức mà chưa nghĩ đến rủi ro sau này. Bạn hãy kiểm tra từng mục để xem những quyền lợi dành cho mình đã phù hợp chưa, nếu còn thiếu hay sai sót phải yêu cầu bên công ty bảo hiểm bổ sung. Có một số quyền lợi được bổ trợ bạn cần lưu ý như bảo hiểm y tế, thay đổi thời gian đóng phí, hỗ trợ người thân của người mua bảo hiểm bị tử vong,…

Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân trong hợp đồng

Một điều vô cùng quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ là thông tin của bạn cung cấp phải đầy đủ và chính xác. Mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn nhận được nếu sai thông tin bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm. Ngoài ra, thông tin về sức khỏe của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định chi trả quyền lợi của công ty bảo hiểm đưa ra trong hợp đồng.

Đóng phí bảo hiểm đúng kỳ hạn theo trong hợp đồng

Đóng bảo hiểm đúng kỳ hạn để bảo đảm quyền lợi của bản thân
Đóng bảo hiểm đúng kỳ hạn để bảo đảm quyền lợi của bản thân

Từ khi hợp đồng ký kết có hiệu lực bạn phải tuân thủ theo những quy định trong hợp đồng. Bạn cần phải đóng các khoản phí bảo hiểm nhân thọ theo đúng kỳ hạn đã cam kết. Nếu bạn nộp chậm không đúng hạn có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân. Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm đã hỗ trợ rất nhiều hình thức đóng phí như nộp trực tiếp, đóng qua thẻ ngân hàng, ứng dụng trực tuyến,…để thuận tiện nhất cho khách hàng.

Nhận biết được hậu quả khi hủy hợp đồng

Nếu bạn đã xác định mua bảo hiểm nhân thọ bạn phải đáp ứng đầy đủ để duy trì bảo hiểm. Vì một lý do nào đó mà hủy hợp đồng người chịu thiệt chính là người mua bảo hiểm. Công ty bảo hiểm đã nêu rõ nếu hợp đồng bị hủy bên khách hàng sẽ mất đi số tiền đã đóng bảo hiểm và tất cả những quyền lợi đã thỏa thuận. Do đó, bạn hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định hủy bỏ hợp đồng nếu có khó khăn về tài chính có thể liên hệ với công ty để bàn bạc để gia hạn.

Qua đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những lưu ý khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ cho bạn và người thân. Trước khi bạn mua bảo hiểm hãy tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan để đảm bảo quyền lợi của mình. Việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ sẽ mang lại lợi ích cho bạn nếu bạn hiểu và sử dụng đúng cách.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *