Mẹo làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu ngon

Bạn có tin là không cần lò nướng mà vẫn làm được bánh bông lan? Chỉ cần nằm lòng cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện dưới đây là bạn có thể tự tin hoàn thành một chiếc bánh thành phẩm xốp mềm, vàng ruộm và cực kỳ thơm ngon rồi đấy! Cùng khám phá nhé!

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh 

  • 100g bột mì
  • 40g bột bắp
  • 30ml sữa tươi
  • ¼ quả chanh
  • 4 quả trứng gà
  • 30ml dầu ăn
  • 100g đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 ống vani
  • Bơ lạt
  • Dụng cụ: Nồi cơm điện chống dính, rây lọc bột, tô lớn, thìa đong, máy/phới đánh trứng, giấy nến.

3 bước đơn giản với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đánh trứng

  • Trước tiên, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra âu riêng
  • Dùng máy/phới đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm một chút muối và nước cốt chanh vào rồi đánh mạnh
  • Khi bọt khí nhỏ dần thì cho đường vào một cách từ từ và đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được
  • Sau đó cho vani, sữa tươi, dầu ăn vào tô đã đựng lòng đỏ trứng và dùng phới đánh đều tay.

Bước 2: Trộn bột với trứng

  • Trộn bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi có được một hỗn hợp mịn màng
  • Tiếp theo, trộn từ từ hai hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông trước đó với lòng đỏ trứng vừa trộn. Khuấy đều tay để được hỗn hợp đồng nhất có màu vàng nhạt. 

Bước 3: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

  • Dùng nồi cơm điện có lớp chống dính, để giấy nến bên dưới hoặc phết thêm một lớp bơ lạt ở đáy nồi. Bật nóng trước khi nướng.
  • Cho hỗn hợp đã trộn vào nồi cơm điện và bật chế độ Cook
  • Đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi khoảng 20 phút cho chín đều
  • Dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra độ chín. Nếu tăm còn ướt tức là bánh vẫn chưa chín và bạn có thể lật mặt bánh rồi bấm Cook một lần nữa
  • Khi bánh chín, nở xốp, bạn lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức
  • Bánh thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt, thơm mềm, ruột bánh mịn và không bị khô. Có thể trang trí kem tươi hay trái cây tùy thích.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Một số lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  • Để có mẻ bánh bông lan mềm mịn thì điều tiên quyết là đong đúng tỷ lệ bột và trứng.
  • Bạn nên chọn trứng gà ta để làm bánh bông lan thay cho trứng vịt, vì bánh sẽ thơm và béo hơn.
  • Nếu đánh lòng trắng không bông thì rất có thể âu hay phới đánh không sạch hoặc chưa đủ thời gian. Bạn cần đảm bảo âu và phới không dính bơ hay chất béo, lòng trắng được tách cẩn thận, không dính lòng đỏ.
  • Trong quá trình trộn bột, không trộn quá lâu vì sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.
  • Việc lót một lớp giấy nến dưới đáy nồi trước khi đổ bột vào nhằm để khi bánh chín bạn dễ dàng lấy bánh ra hơn.
  • Nếu bánh thành phẩm vẫn có mùi tanh của trứng thì một phần là bánh chưa chín hẳn, một phần lò do lượng vani chưa đủ để khử mùi.
  • Nếu bánh không nở mà bị xẹp thì nguyên nhân là do trộn bột không đúng cách, trộn quá tay làm bọt khí trong bánh bị vỡ ra. Bạn nên đánh trứng đủ độ bông, trộn bột nhẹ nhàng, dứt khoát và sau khi trộn xong phải mang đi nướng ngay vì nếu để quá lâu bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, khiến bánh không nở được.

Mua nguyên liệu làm bánh bông lan đúng chuẩn ở đâu?

Sau khi đã biết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thì đừng hãy bắt tay vào mua sắm những nguyên vật liệu cần thiết nhé. Nếu bạn ngại việc đi ra chợ giữa tiết trời nắng mưa thất thường, không muốn chen chúc nơi đông người rồi xếp hàng đợi chờ, xách một đống đồ lỉnh kỉnh thì hãy dùng ngay tính năng “Mua sắm” trên app VinID – “trợ thủ” đắc lực giúp bạn mua hàng từ xa và giao hàng tận nhà.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản và thanh toán trực tuyến “siêu tốc”, bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả đều niêm yết công khai, vận chuyển nhanh chóng và chu đáo.

Giá một số nguyên liệu làm bánh có thể mua tại app VinID như:

  • Trứng gà tươi Dabaco hộp 10 quả: 26.500 đồng
  • Bột mì đa dụng Meizan (gói 1kg): 22.600 đồng
  • Bơ nhạt President (200g): 88.600 đồng
  • Đường tinh luyện Biên Hòa (1kg): 21.500 đồng

(Giá sản phẩm mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thời điểm)

Tải app VinID mua sắm online ngay nào!

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thật ra không khó. Chỉ cần kiên trì bỏ chút thời gian, công sức là đã có một mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì món bánh này là lựa chọn tuyệt vời để làm bữa xế cho bé yêu đấy! Đừng quên sử dụng tính năng “Mua sắm” trên app VinID để mua nguyên liệu làm bánh đảm bảo chất lượng nhé!