Thạch dưa hấu ngon mát hấp dẫn lại còn dễ làm, món ngon này sẽ thêm niềm vui cho ngày cuối tuần của gia đình bạn.
Xem thêm :
ĂN VẶT PHỐ HÀNG ĐẬU NGON MÀ VUI
KHÉO TAY BIẾN CÀ RỐT THÀNH HOA HỒNG TRANG TRÍ ĐĨA ĂN
MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI BỊ VIÊM MŨI
Nguyên liệu thạch dưa hấu:
– 1 quả dưa hấu
– 4 ly vodka
– 1 gói bột rau câu (gelatin)
– Bột màu Jello dưa hấu
– Đường, nước lọc.
Cách làm thạch dưa hấu:
Bước 1
– Dưa hấu mua về dùng dao sắc bổ làm đôi theo chiều dọc như hình.
Bước 2
– Lấy thìa nạo sạch phần ruột dưa hấu để ra một cái bát.
Bước 3
– Cho phần ruột dưa hấu vào máy xay ép lấy nước (nhớ tách bỏ hột trước khi ép).
Bước 4
– Trộn đường, bột rau câu và bột Jello vào một cái chậu.
Bước 5
– Đổ nước, nước ép dưa hấu vào hỗn hợp bột trên rồi đánh tan (bằng máy đánh trứng) trong vòng 2 phút.
Bước 6
– Đổ hỗn hợp ở bước 5 vào hai nửa quả dưa.
– Tránh đổ đầy kẻo nước thạch bị sánh ra ngoài
Bước 7
– Cẩn thận đặt chúng vào tủ lạnh và để khoảng 4 tiếng cho thạch đông lại.
Bước 8
– Sau 4 tiếng lấy thạch ra khỏi tủ lạnh.
Bước 9
– Lấy dao sắc cắt miếng vừa ăn như hình.
Bước 10
– Bày ra đĩa
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dưa hấu nhé.
Có thể bạn quan tâm