Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi

Chú tôi cho gia đình tôi một chú chó nhỏ chừng vài tháng tuổi lúc tôi đang học lớp 3. Hồi đó do tôi còn quá nhiều nên không ghi nhớ nhiều về nó nhưng cũng có một vài kĩ niệm tới bây giờ tôi vẫn chưa quên.

Tôi đặt tên con chó của mình là Ly. Nó là loại chó cỏ bình thường nhưng nó rất khôn. Nó có bộ lông đen bóng và rất mượt. nó có thân hình cân đối không quá béo: bốn chân nhỏ và cao, bụng của nó thì thon, ngực nó nỡ, có đôi mắt to và đen. Đặc biệt ở con Ly cái mũi nó rất thính. Dường như nó hiểu được tất cả những gì các thành viên trong gia đình tôi nói. ở nhà thường thì ba tôi cho nó ăn còn tôi thì rất ít nhưng nó vẫn bám lấy tôi. Ngoài ra con Ly còn có tính hay ghen tị. lúc anh e chúng tôi chơi đùa với nhau  nó cứ chạy theo và kêu ư ử như muốn chen vào cuộc vui của an hem chúng tôi.

Ban ngày, con Ly nó thường nằm ngay gốc mít bên hông nhà tôi, vì chỗ đó rất mát, nó nằm cũng khác mấy chú chó kia, hai chân trước và sau nó dũi thẵng ra và đôi mắt nó lim dim. Lúc đầu tôi tưởng nó ngũ, không ngờ nó nằm để giữ nhà. Nó rất giỏi chỉ cần có một tiếng động nhỏ hay có bóng người lạ là nó ngốc đầu lên và vểnh đôi tai lên để nghe ngóng. Tuy là giống chó cỏ nhưng con Ly có tiếng sủa rất to và vang xa hình như các nhà trong xóm tôi đều nghe. Khi có người lạ vào nhà thì nó sủa hoài cho đến khi trong nhà tôi có người ra nó mới thôi. Sau đó nó nằm im một gốc nào đó để quan sát xem người lạ có ý đồ xấu hay không. Nó rất hung giữ khó có người lạ nào lại gần được.

ấy thế trong gia đình tôi nó rất hiền và rất nghe lời. lúc đầu tôi cũng chẳng tin vào việc con Ly có khả năng trông nhà tốt. trước lúc chưa có con Ly xung quanh nhà tôi thường hay bị mất trộm vặt lắm. nhưng sau này những chuyện mất trộm vặt nhà tôi không bị nữa. tôi nhớ có lần gia đình tôi ăn cơm ba tôi để xe máy ngoài sân thì trộm lẻn vào rất mai là con Ly nó thấy và sủa rất to và gia đình tôi chạy ra tên trộm thấy dậy bỏ xe lại để chạy thoát thân. Con Ly nó rất thính mỗi khi tôi đi học về nó nằm sẵn ở cửa và ngóng đầu lên nghe tiếng xe của tôi về. nó chạy ra và hai chân trước chồm lên người của tôi như muốn ôm choàng lấy tôi. Và như thế tôi đã mếm nó lúc nào không hay.

Trước đây 2 năm, nó đã rời xa gia đình tôi, nó không còn bên cạnh chúng tôi nữa. tối đó cả nhà tôi đang xem tivi bỗng nghe tiếng nó sửa và chạy rất nhanh ra đường. khi đó tôi cũng chạy theo nó và tôi đã thấy con Ly bị một chiếc xe cán ngang qua người nó. Chiếc xe đó bỏ chạy mất hút còn tôi thì chỉ đứng đó và khóc. Ba mẹ tôi nghe tiếng tôi khóc nên cũng chạy ra xem. Lúc đó tôi buồn lắm và chỉ biết khóc. Mẹ tôi đã đem nó đi chôn ở sau nhà của tôi. Sáng hôm sau ngũ dậy tôi không thấy con Ly đâu nên tôi lại òa lên khóc nữa, ba mẹ tôi phải vổ về tôi và hứa xin cho tôi con chó khác.

Tôi cũng khá bất ngờ chú chó sau này cũng gần giống như con Ly lúc trước của tôi. Nó cũng rất giỏi và mếm tôi rất nhiều, tôi sợ nó bị như con Ly nên tôi xin ba tôi làm cho nó một cái chuồng và cho nó ở trông đó. Do vậy, tôi cầu mong nó không bị gì và sống mãi bên gia đình tôi.