Không đóng tiền nước đúng hạn thì sao?

Đôi khi công việc bận rộn khiến bạn không có thời gian nhớ đến việc đóng tiền nước. Chính vì vậy, tình trạng bị cúp nước do chưa thanh toán hoá đơn thường là điều khó có thể tránh khỏi. Nhưng đừng lo lắng vì giờ đây với app VinID, bạn có thể thanh toán hoá đơn tiền nước online dễ dàng bất cứ lúc nào hoặc bất cứ nơi đâu.

Những rắc rối gặp phải khi không đóng tiền nước đúng hạn

Vấn đề đầu tiên mà bạn phải đối diện khi không đóng tiền nước đúng hạn chính là “bị cắt nước”. Đây là nỗi ám ảnh của rất nhiều người bởi sẽ rất khó chịu khi mọi sinh hoạt trong gia đình bị gián đoạn do thiếu nước. 

Bên cạnh đó, theo điều 45 Nghị định 117/2007/NĐ-CP, “Đơn vị cấp nước có thể ngừng dịch vụ cấp nước từ điểm đấu nối nếu khách hàng sử dụng nước không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền nước, vi phạm các quy định của Hợp đồng dịch vụ cấp nước sau 05 tuần, kể từ khi có thông báo đến khách hàng sử dụng nước về việc ngừng dịch vụ cấp nước”

Ngoài ra, nếu trả tiền nước chậm quá 1 tháng so với thời hạn thanh toán, hộ gia đình sẽ phải trả cả tiền lãi của khoản tiền chậm trả cho đơn vị cấp nước. Theo đó, lãi suất này sẽ do các bên thỏa thuận trong Hợp đồng nhưng không vượt quá lãi suất cho vay cao nhất của Ngân hàng mà đơn vị cấp nước có tài khoản ghi trong Hợp đồng.

Như vậy có thể thấy việc không đóng tiền nước đúng hạn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Điều này không chỉ làm gián đoạn sinh hoạt mà còn làm phát sinh nhiều chi phí khác. 

Vậy làm thế nào để hạn chế được tình trạng này? Hãy để VinID trở thành trợ lý thông minh giúp bạn giải quyết được việc đóng tiền nước một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

VinID – ứng dụng thông minh đơn giản hoá cuộc sống

VinID - ứng dụng thông minh đơn giản hoá cuộc sống

Là một ứng dụng được ra đời bởi Tập đoàn Vingroup, VinID ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên lĩnh vực công nghệ. Theo đó, với app VinID người dùng có thể trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống dễ dàng hơn bao giờ hết với các tính năng thông minh.

Nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian đi mua sắm trực tiếp thì với tính năng Scan & Go, bạn sẽ dễ dàng mua sắm và thanh toán online ngay trên ứng dụng VinID. Đặc biệt, nguồn sản phẩm được cung cấp từ VinMart đều là những mặt hàng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Chính vì vậy, dù không tận tay lựa chọn bạn cũng có thể yên tâm khi mua sắm online trên VinID.

Không chỉ thế, VinID còn tích hợp cả tính năng Mua Vé, giúp người dùng nhanh chóng mua được những tấm vé sự kiện thể thao, âm nhạc chỉ với vài thao tác đơn giản.

Ngoài ra, một tính năng cũng làm người dùng VinID thích thú đó là Voucher. Nhờ tính năng này, mỗi ngày trôi qua bạn có thể săn được những mã giảm giá, voucher hấp dẫn đến từ các thương hiệu về thời trang, ăn uống, du lịch, làm đẹp… uy tín.

Và không thể bỏ qua đó chính là Tiện Ích – một trợ lý đắc lực không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Với tính năng này, người dùng có thể thanh toán tiền điện nước, internet, truyền hình… nhanh chóng ngay tại nhà thông qua app VinID. Đây được xem là một trong những thành công của VinID vì đã góp phần đơn giản hóa được những điều cần thiết trong đời sống hằng ngày.

Thanh toán hoá đơn nước đơn giản trên app VinID

Liên kết Ví điện tử VinID Pay – thanh toán mọi Tiện Ích

Thanh toán hoá đơn nước đơn giản trên app VinID

Đầu tiên, để thanh toán tiền nước bạn cần phải tải app VinID và thực hiện bước kích hoạt ví điện tử VinID Pay. Theo đó, bạn chỉ cần làm những bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Tải app VinID tại đây và thực hiện đăng nhập/đăng ký theo hướng dẫn của hệ thống
  • Bước 2: Trên trang chủ, chọn mục “Ví của tôi”
  • Bước 3: Lựa chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết theo danh sách ngân hàng hiển thị trên ứng dụng.
  • Bước 4: Đọc kỹ các điều khoản quy định và nhập thông tin thẻ ngân hàng theo hướng dẫn.
  • Bước 5: Sau khi đã liên kết ngân hàng, bạn chọn vào mục “Nạp tiền” và nhập số tiền cần nạp vào ví điện tử VinID Pay.
  • Bước 6: Xác nhận bằng mã OTP được gửi về điện thoại.

Vậy là bạn đã thực hiện thành công thao tác liên kết và nạp tiền thành công vào ví. Giờ thì tiếp tục đến với bước thanh toán tiền nước nhé!

Hướng dẫn cách đóng tiền nước trên app VinID

Thanh toán hóa đơn nước trên ứng dụng VinID vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi mỗi khi tới hạn thanh toán:

  • Bước 1: Trở lại trang chủ, bạn chọn tính năng “Tiện Ích”
  • Bước 2: Sau khi chọn mục “Nước”, hãy chọn nhà cung cấp mà bạn đang sử dụng.
  • Bước 3: Nhập Mã khách hàng và nhấn Tiếp tục
  • Bước 4: Sử dụng ví điện tử VinID Pay để thanh toán. Sau khi giao dịch thành công, thông tin sẽ được lưu lại và nhắc nhở bạn khi đến hạn thanh toán tiếp theo.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc thanh toán hoá đơn tiền nước một cách dễ dàng rồi đấy!

Những tiện ích khi đóng tiền nước trên app VinID< /b>

Những tiện ích khi thanh toán tiền nước trên app VinID

Phải thừa nhận rằng, công nghệ 4.0 đã làm cuộc sống trở nên thay đổi khá nhiều. Và trong số đó, hình thức thanh toán tiền nước online đang dần thay thế hình thức thanh toán truyền thống trước đó. Nếu như trước đây cứ đến ngày định kỳ, bạn phải chờ nhân viên đến nhà thu tiền hoặc phải mất thời gian đến các địa điểm thanh toán thì giờ đây với app VinID, bạn chỉ mất chưa đến 30s để thực hiện việc thanh toán ngay trên chiếc smartphone của mình.

Ngoài ra, tiện lợi hơn là với hình thức này, bạn sẽ không cần phải ghi nhớ ngày tháng đóng tiền. Bởi vì chỉ cần mở chiếc smartphone lên, ứng dụng VinID sẽ là “trợ lý” nhắc nhở bạn thời hạn thanh toán đúng ngày. Nhờ vậy, bạn sẽ không còn phải lo sợ tình trạng bị cắt nước vì quá hạn nữa. Chưa kể đến việc khi thanh toán qua app VinID, mọi giao dịch sẽ được hệ thống lưu lại, để bạn có thể dễ dàng kiểm soát được mức chi tiêu của gia đình mình.

Và trên tất cả, với việc bảo mật cao, mọi thông tin của bạn sẽ được hệ thống kiểm soát chặt chẽ, giúp hạn chế tối đa những rủi ro như rò rỉ thông tin, mã pin…

Nhìn chung, VinID hoàn toàn xứng đáng được mệnh danh là “trợ lý thông minh” khi sở hữu những tiện ích cần thiết trong cuộc sống. Ngay lúc này chỉ cần tải app VinID về điện thoại, bạn sẽ không phải lo lắng về việc quá hạn đóng tiền nước nữa. Hãy để VinID giúp bạn bớt được những lo toan và vất vả với những tính năng thông minh, tiện lợi nhé!