Khi mua máy chạy bộ điện cần lưu ý những điều gì?

Khi mua máy chạy bộ điện cần lưu ý những điều gì?

Máy chạy bộ điện cũng có cấu tạo tương tự như các loại máy chạy bộ khác. Tuy nhiên sẽ có một số lưu ý cần thiết nhất, mà nhiều người khi mua máy chạy bộ điện lại không mấy để ý, đó là một sai lầm.

Với cơ cầu hoạt động hoàn toàn tự động, kết hợp với các bài tập chuyên nghiệp thì dù bạn có chưa từng sử dụng loại máy này cũng hòa nhập một cách bài bản nhất. Nhưng để sở hữu được  một chiếc máy chạy bộ điện phù hợp và ưng ý nhất, khi chọn mua máy bạn cần lưu ý những điều sau nhé. 

Một số lưu ý cần thiết khi mua máy chạy bộ điện:

Để sở hữu được  một chiếc máy chạy bộ điện phù hợp và ưng ý nhất, khi chọn mua máy bạn cần lưu ý những điều sau. 

Chất liệu, trọng lượng, tải trọng và kích thước của máy:

  • Chất liệu của máy chạy bộ điện phải đảm bảo là thép cao cấp, được sơn tĩnh điện và có độ dày lớn. Có như vậy, tuổi thọ của máy mới luôn được bền lâu.
  • Trọng lượng của máy chỉ lên đến 120kg, vì khi trọng lượng càng lớn thì máy sẽ không bị rung lắc, tạo cảm giác đầm máy và an toàn khi sử dụng 
  • Tải trọng của máy chính là phần bàn chạy, cần phải được thiết kế chất liệu bằng đường truyền chịu được lực trọng tải lớn để đảm bảo độ bền cho thiết bị. Có như vậy mới làm giảm độ rung khi người tập luyện khởi động chạy bộ.
  • Kích thước của băng tải cần phải được rộng và thoải mái khi tập luyện. Chất liệu băng tải phải là vải chống thấm nước và chống trơn trượt. Phần đệm phải được thiết kế bằng da hoặc đệm cao su thì mới bảo đảm băng tải chạy ổn định và lâu dài hơn. 

Thời gian, tốc độ, tính năng và bảo hành của máy:

  • Quan sát tốc độ tối đa của máy để đảm bảo có phù hợp hay không
  • Thời gian chạy của máy phải được hoạt động liên tục ít nhất là 30’ hoặc lâu hơn mà không ngừng nghỉ thì độ bền của máy chạy bộ điện sẽ càng tốt.
  • Kiểm tra xem máy có nút điều chỉnh độ nghiêng hay không? Vì khi điều chỉnh mức độ phù hợp sẽ giúp bạn tập luyện và giảm cân tốt hơn.
  • Kiểm tra các tính năng hỗ trợ chạy cần thiết như chạy phục hồi, chạy tăng sức bền, đo nhịp tim có đi kèm với máy hay không?
  • Chú ý đến chế độ bảo hành và những địa điểm hỗ trợ cung cấp linh kiện cần thay khi máy gặp sự cố.
  • Lưu ý nên chọn các loại máy chạy bộ điện có thể gấp được để dễ dàng di chuyển hoặc làm gọn sau quá trình tập luyện để giải phóng không gian chật hẹp trong nhà.

Được thiết kế và trang bị từ nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại, máy chạy bộ điện giúp người tập luyện dễ dàng hơn trong quá trình chạy bộ. Hiện nay Elipsport đang cung cấp các dòng máy chạy bộ khác nhau. Nếu cần hỏi đáp và tư vấn về các dụng cụ tập luyện này vui lòng liên hệ Tổng đài: 1800 6854 để được Elipsport hỗ trợ bạn nhé.