iSocial là gì? Phân loại, tính năng, lợi ích của Social Media là gì?

iSocial là thuật ngữ được giới truyền thông và những người làm Digital Marketing nhắc đến thường xuyên. Đây là công cụ Marketing rất hữu hiệu tại thời điểm này. Vậy iSocial là gì? (Social Media là gì?) Phân loại, tính năng và lợi ích khi sử dụng loại hình truyền thông này là gì?

iSocial là gì? Social Media là gì?

iSocial là tên gọi khác của Social Media – 1 công cụ truyền thông hữu ích trong chiến dịch Digital Marketing. iSocial tiếp cận người dùng qua các ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị công nghệ. Social Media đã và đang rất phổ biến trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Youtube, Instagram, Vimeo, Twitter,…

iSocial là gì?
iSocial là gì?

Phân loại Social Media

Social Media hay iSocial được phân thành 4 nhóm là: Social Community, Social Publishing, Social Commerce, Social Entertainment. Cụ thể:

Social Community

Là nhóm tập trung vào các mạng lưới gắn kết mối quan hệ giữa những người dùng có cùng chung sở thích hoặc cùng mối quan tâm. Ví dụ như Facebook, Twitter, Instagram,..

Điểm nổi bật của Social Community là cho phép người dùng mạng xã hội có thể kết bạn, trò chuyện, chia sẻ với nhau một cách dễ dàng.

Social Publishing

Social Publishing là tập hợp những trang Blog, tin tức, trang chuyên đề truyền tải nội dung trên mạng internet.

Mở thẻ tín dụng VIB Online Plus

Social Commerce

Social Commerce là nhóm hỗ trợ giao dịch mua bán trên mạng thông qua các trang web. Nói cách khác, Social Commerce chính là một phần của hệ thống thương mại điện tử. Trên website, người mua và người bán có thể dễ dàng tham khảo thông tin sản phẩm và giao tiếp với nhau.

Social Entertainment

Social Entertainment là kênh phục vụ các hoạt động giải trí như các website game trực tuyến.

Phân loại Social Media
Phân loại Social Media

Một số loại hình Social Media Marketing phổ biến

 • Social Networks là mạng xã hội trên nền tảng website, giúp những người dùng trên hệ thống kết nối và chia sẻ, tương tác giữa với nhau.
 • Social News cung cấp các thông tin về xã hội và các tin giải trí, tuy không có sức lan toả như Social Networks nhưng có tính chuyên biệt và vẫn thu hút nhiều người sử dụng.
 • Social Bookmarking Sites là trang web giúp lưu trữ và quản lý dữ liệu. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ dễ dàng, ví dụ như: thoisu.com.vn, thoisu.com.vn, thoisu.com.vn.
 • Social Media Sharing là kênh Marketing Online xây dựng trên nền tảng chia sẻ video, hình ảnh. Người dùng có thể tạo tài khoản và đóng góp ý kiến về nội dung trên trang được chia sẻ bởi người khác. Social Media Sharing nổi bật nhất hiện nay chính là Youtube.
 • Social Microblogging là một dạng blog cho phép người dùng chia sẻ và thảo luận với nhau. Đặc trưng của loại hình này là mạng xã hội Twitter.
 • Social Blog Comments and Forums là loại hình diễn đàn mà người dùng có thể tạo tài khoản, đăng tải nội dung và bình luận trên nội dung chia sẻ của người khác. Việc tham gia các diễn đàn này sẽ giúp nội dung của bạn được nhiều người biết đến, lan truyền và cải thiện thứ hạng trong SEO.

Tổng hợp Khóa học Online miễn phí!

Những tính năng của iSocial là gì?

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của iSocial để bạn tham khảo:

 • Nội dung trên iSocial do người dùng trực tiếp tạo và xây dựng, giúp mạch truyền thông liên tục và có tính lan truyền mạnh mẽ
 • Người dùng có thể tạo hồ sơ trên các Social Media, có thể quản lý, kết nối và chia sẻ với những người dùng khác
 • iSocial giúp hệ thống Marketing Online phát triển mạnh mẽ, phát huy tối đa khả năng lan truyền thông tin.
 • Người dùng hoàn toàn có thể truy cập Social Media bằng các thiết bị di động, máy tính bảng,…vô cùng tiện lợi.
 • Những nhà nghiên cứu Marketing nhận định Social Media đã, đang và sẽ là công cụ truyền thông trực tuyến đóng vai trò vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp nên khai thác triệt để.
Hệ thống isocial media
Hệ thống isocial media

Lợi ích khi sử dụng Social Media là gì?

Dưới đây là những lợi ích khi người làm Marketing tận dụng các kênh Social Media:

 • Tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi, tương thích với mọi thiết bị.
 • Social Media không chỉ là phương tiện truyền thông đơn thuần, nó còn giúp kết nối những người xa lạ bằng việc chia sẻ cảm xúc, bày tỏ thái độ và gắn kết qua những nội dung ý nghĩa.
 • Tận dụng các kênh iSocial, doanh nghiệp sẽ truyền thông dễ dàng hơn, từ đó tăng khả năng nhận biết thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.
 • Doanh nghiệp có thể lựa chọn những kênh Social đang phát triển mạnh mẽ hiện nay như Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok,…để lên chiến lược Marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.
Lợi ích khi sử dụng Social Media hay iSocial là gì?
Lợi ích khi sử dụng Social Media hay iSocial là gì?

Hy vọng sau khi tìm hiểu khái niệm iSocial là gì, các hình thức phân loại, tính năng và lợi ích của Social Media, bạn đã có những ý tưởng cho kế hoạch truyền thông sắp tới.

Dịch vụ Kháng website bị Facebook chặn

Sách Digital Marekting Trends 2021