Hướng dẫn tự làm bánh cuốn thơm ngon tại nhà

Huong dan tu lam banh cuon tai nha

Bánh cuốn là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây cũng là món ăn được nhiều người sử dụng cho bữa sáng. Tuy nhiên nhiều tin đồn về việc bánh cuốn có sử dụng hàn the khiến nhiều người băn khoăn khi sử dụng. Vậy tại sao chúng mình không tự làm món bánh cuốn này tại nhà nhỉ? Hãy để Tối Nay Ăn Gì mách bạn tuyệt chiêu làm bánh cuốn thơm ngon ngay nhé!

CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ XÀO THỊT BÒ DỨA NGON ĐÚNG KIỂU

BÒ BÍT TẾT DỄ LÀM HƠN BẠN NGHĨ

ĐÃ MIỆNG VỚI NEM VUÔNG PHỐ CỔ

Huong dan tu lam banh cuon tai nha

Nguyên liệu làm bánh cuốn:

– Vỏ bánh: 1 gói bột bánh cuốn, 1 lít nước, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café muối.

– Nhân: 250g thịt lợn xay, mộc nhĩ, nấm hương, 1-2 củ hành khô

– 3 thìa canh dầu ăn

– 1 thìa cafe đường

– ½ thìa cafe hạt nêm

– 1 thìa cafe nước mắm

Các bước làm bánh cuốn:

Bước 1:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau, đừng để bột bị vón cục nhé. Sau đó để bột nghỉ ít nhất 1 giờ.

Huong dan tu lam banh cuon tai nha a

Bước 2:

Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước ấm khoảng 15-20 phút cho nở. Sau đó cắt cuống mộc nhĩ đi và băm nhỏ cùng với nấm hương. Hành tím khô thái lát.

Huong dan tu lam banh cuon tai nha b

Huong dan tu lam banh cuon tai nha c

Bước 3:

– Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Cho hành vào đảo vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt lợn xay vào chảo, đảo đều. Sau đó là nước mắm, hạt nêm và đường.

Huong dan tu lam banh cuon tai nha d

– Đảo đều hỗn hợp này cho đến khi thịt săn lại thì bắt đầu cho mộc nhĩ và nấm hương vào. Đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Huong dan tu lam banh cuon tai nha e

Huong dan tu lam banh cuon tai nha f

Bước 4: Tráng bánh

– Quét một lớp dầu ăn lên chảo khô để tráng bánh và một cái đĩa.

Huong dan tu lam banh cuon tai nha g

– Để lửa bếp ở nhiệt độ trung bình rồi cho bột bánh vào chảo. Xoay theo vòng tròn để bột bánh trải đều trên bề mặt chảo.

Huong dan tu lam banh cuon tai nha h

– Đậy nắp chảo lại rồi đợi thêm khoảng 15 giây nữa.

Huong dan tu lam banh cuon tai nha i

– Thông thường những chiếc bánh đầu tiên thường không đẹp nhưng những chiếc sau bạn sẽ quen tay với lượng dầu ăn và nhiệt độ thích hợp thì chiếc bánh sẽ đẹp hơn.

– Sau 15 giây thì úp ngược chảo lại để bánh rơi vào đĩa. Sau đó lại tiếp tục lần lượt cho bột vào chảo và tráng.

Huong dan tu lam banh cuon tai nha j

Bước 5:

Sau khi ta đã có vỏ bánh thì trải đều nhân lên bề mặt bánh rồi cuộn lại theo vòng tròn, cẩn thận nhẹ nhàng để bánh không bị rách.

Huong dan tu lam banh cuon tai nha k

Huong dan tu lam banh cuon tai nha l

Bước 6:

Bôi nhẹ một lớp dầu ăn lên bánh đã cuộn sau đó rắc hành khô lên trên và thưởng thức với nước chấm nhé!

Huong dan tu lam banh cuon tai nha m

Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon với món bánh cuốn được làm tại nhà này nhé!

Có thể bạn quan tâm