Hướng dẫn nuôi gà tre đá hay có thể bạn chưa biết

– Đối với việc nuôi một chú gà từ nhỏ đến lớn, hẳn là rất nhiều người thích bới vì qua đó mình sẽ có rất nhiều kỉ niệm với nó. Nhưng nuôi chúng không hề đơn giản. Khi chọn mua các  con non bạn nên ưu tiên chọn những con nhanh nhẹn, khỏe mạnh, lanh lợi. Nếu muốn chọn ra trống và mái nên mua vào tầm gà biểu hiện rõ đặc điểm con trống con mái.

 

– Với những con trưởng thành, việc chọn ra được con gà tài đá hay cũng không khó với những đặc điểm dễ nhận dưới đây:

+ Mỏ to thẳng, đầu mồng dâu, mắt vuông vuông nhìn hung hăng, miệng rộng.

+ Cổ to dài và thẳng.

+ Lưng rộng cánh dài khỏe.

+ Đùi to , cẳng ngắn hơn đùi, cẳng chân thanh thẳng, ngón nhọn, vảy chân mỏng  và khô.

+ Màu lông: nên chọn màu ô ướt bóng hoặc ô tuyền hoặc xám khô.

 

– Đối với chuồng nuôi gà con, nên chọn lồng thoáng đủ kín để tránh chuột và các loại động vật khác phá hoại. trong lồng có đủ máng thức ăn, máng uống nước, cao ráo, dễ vệ sinh. Mùa hè thoáng mát, mùa đông không bị gió lùa và có đèn sưởi ấm do sức chịu lạnh của gà con kém.
–  Đối với gà trưởng thành, chuồng gà phải đủ rộng có chỗ đậu, không nên nuôi nhốt, có vườn để thả dông vào ban ngày nếu có đủ điều kiện. Còn không thì chuồng cũng phải đủ rộng rãi, trong chuồng hay khu nuôi nhốt cũng phải có máng thức ăn nước uống để đảm bảo sạch sẽ.

 

– Gà mới nở: sau khi gà nở được 1 ngày mới nên cho gà xuống ổ. Sau khi xuống ổ  cho chúng uống nước sạch sau đó mới cho ăn, không nên cho ăn nhiều dễ dẫn đến tiêu chảy.

– Gà từ 1-5 tháng tuổi: cung cấp đủ chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin cho gà phát triền đầy đủ, nên thường xuyên cho ăn uống kèm thuốc phòng cúm và tiêu chảy để gà khỏe mạnh, có sân chơi cho gà tắm nắng.

– Giai đoạn 5-8 tháng: giai đoạn gà trưởng thành. Có biểu hiện đạp mái, không nên cho đạp mái nhiều để tránh bị suy, được cho ăn thật điều độ.

– Sau 8 tháng,  gà phát triển đầy đủ, bạn cho gà tập đá giao lưu với các con khác cho quen dần và hung hăng hơn. Thường xuyên phòng bệnh cho chúng.

Trên đây là những điều cơ bản về kỹ thuật nuôi gà tre đá. Bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn để chăm sóc cho những chú gà của mình được tốt nhất.