Hướng dẫn làm chuồng gà tre đơn giản mà hiệu quả

Hướng dẫn làm chuồng gà tre đơn giản mà hiệu quả

I. Chọn nền và cách làm nền cho gà tre.

Đôi chân là vũ khí chính mà chú gà của bạn thường sử dụng cùng với mỏ của nó khi giao chiến, thế nên khi làm chuồng nuôi cần đặc biệt chú ý đến chất liệu làm nền để tránh nền cứng quá làm tồn hại đến chân của gà. Nền chuồng chúng ta phải làm bề mặt êm ái, không cứng để gót chân gà không bị sưng. Thông thường người ta thường dùng cát để phủ nền chuồng gà, độ dày tùy thuộc vào độ lớn của gà nhưng thường là 3-4 phân.

 

II. Cách xây dựng chuồng cho gà đá

1. Có nhiều cách để làm chuồng gà đơn giản. Một cái chuồng tốt phải được làm từ những người có kinh nghiệm và bàn tay khéo léo. Dưới đây là một số kinh nghiệm để xây dựng chuồng gà

+ Thiết kế chuồng phải thuận tiện cho việc vệ sinh thường xuyên. Để tránh bệnh tật cho gà của bạn hay mang lại cho chú gà sức khỏe dẻo dai, thì bạn cần phải vệ sinh chuồng trại thường xuyên. Vậy thiết kế tốt phải đảm bảo thuận tiện cho việc vệ sinh chuồng gà. Chỗ gà đậu hoặc ngủ phải cao hơn và dốc xuống phía lối thoát chất thải. Khi vệ sinh không phải chuyển gà qua chuồng khác và tránh làm gà sợ hãi.

 

2. Chuồng đảm bảo thoáng mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông, nên làm chuồng quay hướng Đông Nam, không bị gió lùa vào mùa đông mà lại thoáng mát vào mùa hè. Mùa hè nên để cửa bằng Lưới sắt cho thoáng mát. Mùa đông che cửa bằng Vải kín tránh rét, cửa chuồng đảm bảo lỗ lưới không quá to để tránh chuột chui vào phá hoại. Trong chuồng có các đèn sưởi phục vụ cho mùa đông, và chuồng phải đủ ánh sáng tự nhiên.

 

3. Có sân thả quang chuồng nuôi nhốt.

Dùng lưới sắt bao quanh chuồng nuôi  để thả chúng ra ngoài tự nhiên vào ban ngày, để gà hoạt động nhiều cơ sẽ rắn chắc và không bị béo. Lưới vây phải đủ chắc chắn để các loại động vật khác không phá đàn gà của bạn.

Với cách làm chuồng trên cùng với cách chăm sóc cộng với cách huấn luyện gà đá tốt của bạn sẽ đem lại cho bạn một chú gà tre chiến đầy sức mạnh.