Hướng dẫn chơi trò chơi U

– Đầu tiên chia người chơi làm 2 đội, số lượng bằng nhau, 2 đội sẽ oẳn tù tì, bên nào thắng sẽ được chơi trước, thua sẽ chơi sau

– Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, người chơi của đội thắng đi trước, vừa đi vừa kêu u..u..u..

Vừa cố kêu vừa chạy sang vạch giới hạn bên kia để đập nhẹ vào người một bạn của đội bên kia rồi quay về; nếu như tiếng u dứt khi đang ở sân của đội bạn thì sẽ bị “chết”, nếu bạn bị đập trúng cũng sẽ “chết”, nếu đập được bạn nhưng bị đội bên kia giữ lại và bị hết hơi (không thể u được nữa) thì cũng coi như là “chết”.

– Sau đó đến lượt đội 2 chơi, nếu đội 2 có người bị bắt thì sẽ lại đến lượt đội 1 chơi. Cho đến khi hết người chơi thì trò chơi kết thúc. 

Luật chơi:

+ Số lượng người chơi ở 2 đội phải luôn bằng nhau

+ Nếu người chơi qua sân đội bạn nhưng bị giữ lại mà chưa dứt tiếng u thì có thể cố gắng chạy trở lại qua vạch giới hạn, thì sẽ không bị bắt.

+ Nếu chạy qua sân đội bạn, đập được người chơi rồi chạy về bên mình mà chưa dứt tiếng u, thì người bị đập bên đội bạn sẽ bị bắt giam làm “tù nhân” bên đội mình, và phải đợi người đến cứu. Người sẽ được cứu nếu đội mình chạy và u đến và đập trúng tay “tù nhân”.

+ Người chơi bị bắt là tù nhân sẽ phải đứng sau lưng đối phương, cố thò tay ra ngoài để đồng đội mình giải cứu, các tù nhân sẽ nắm chặt tay nhau, chỉ cần chạm đúng một người thì cả bọn sẽ được giải cứu.