Hướng dẫn cách chơi Trốn tìm

– Để bắt đầu trò chơi, cả nhóm người chơi sẽ tiến hành oẳn tù tì để tìm ra người thua cuộc. Người thua cuộc sẽ đóng vai là người đi tìm.

– Người đi tìm úp mặt vào tường ( cây, cột điện…) sao cho không thể nhìn thấy những người xung quanh, rồi bắt đầu đếm : “5 … 10 … 15 …  20 … 25 … 30 … 35 “ cho đến “… 95 …100”. Mỗi nhịp cách nhau từ 1- 2 s. Trong thời gian người đi tìm đếm, những người chơi còn lại sẽ đi tìm chỗ trốn. 

– Sau khi hô đến 100, người đi tìm mở mắt và bắt đầu tìm những người chơi còn lại. Một người chơi bị coi là bị tìm ra nếu bị nhìn thấy và gọi đúng tên.

– Nếu người đi tìm đã tìm đủ những thành viên thì trò chơi kết thúc. Những người chơi còn lại phải oẳn tù tì với nhau để xác định người đi tìm mới và bắt đầu ván chơi mới.

– Nếu chỉ còn 1, 2 người chơi không thể tìm ra được, người đi tìm có thể hô “ Chịu”. Khi đó, những người chơi đang trốn có thể ra khỏi chỗ trốn. Người đi tìm sẽ phải bịt mắt và đi tìm lần nữa ở cuộc chơi sau.


Ngoài ra, có một biến thể khác của Trò chơi trốn tìm, đó là người chơi ẩn nấp có thể vẫn ẩn nấp hoặc họ có thể chạy đua đến vị trí úp mặt ban đầu của người đi tìm. Một khi họ chạm tay vào vị trí, họ sẽ được “an toàn” và không thể bị bắt nữa.