Hướng dẫn cách chơi trò chơi Team Building – Tam sao thất bản

Phiên bản chơi thứ nhất của Tam sao thất bản là phiên bản bạn thường thấy trên truyề hình, cần đến hỗ trợ của một số dụng cụ chuẩn bị là tai nghe và điện thoại.

Chuẩn bị trước khi chơi

– Chia người chơi thành hai hoặc nhiều đội chơi, mỗi đội gồm từ 5 đến 7 người chơi. 

– Chuẩn bị tai nghe và điện thoại đủ với số người chơi.

– Chuẩn bị một số cụm từ dài từ 5 đến 7 tiếng có độ khó trong cách đọc, phát âm.

Các đội chơi xếp hàng dọc. Các thành viên sẽ đeo tai nghe đã được bật nhạc thật to. Đảm bảo nhạc không có khoảng lặng, tránh trường hợp người chơi nghe được rõ tiếng bên ngoài.

 

Tiến hành trò chơi

– Quản trò đứng ở đầu hàng, người chơi đầu tiên quay mặt về phía quản trò. Những người chơi khác quay lưng lại. Quản trò đọc một cụm từ đã chuẩn bị sẵn cho người chơi đầu tiên mỗi đội, lúc này chưa đeo tai nghe. Có thể thay đổi bằng cách đưa cho người chơi đầu tiên tờ giấy ghi cụm từ rồi đưa trả lại.

– Khi có tín hiệu bắt đầu, người chơi đầu tiên đeo tai nghe, quay lại và truyền đạt bằng lời nói, hành động bất kì làm sao cho người chơi thứ hai hiểu được lời  nói của mình, nhưng nghiêm cấm không được tác động tới tai nghe của người chơi đó.

– Người chơi thứ hai tiếp tục truyền đạt lời nói của mình cho người chơi tiếp theo. Lần lượt truyền thông tin tới người chơi cuối cùng. Người chơi chỉ được phép quay lưng lại khi tới lượt mình nhận thông tin. Có thể ra tín hiệu quay lại bằng cách vỗ vào lưng.

– Khi người chơi cuối cùng đã năm được cụm từ, người chơi có thể bỏ tai nghe và truyền lại lại với Quản trò.

– Đội chơi nào có thời gian truyền đạt ngắn nhất và chính xác nhất là đội chiến thắng.

Trò chơi tưởng dễ mà khó, trò chơi team building Tam sao thất bản chắc chắn sẽ gây nhiều tiếng cười cho tất cả người chơi và thực sự sẽ rất khó phân định thắng thua vì tỉ lệ sai là rất lớn !

Lưu ý: Nếu không chuẩn bị được các dụng cụ như Tai nghe,  thì có thể thay thể tổ chức trò chơi như sau: Mở nhạc nền to khắp khu vực chơi, người chơi sẽ truyền đạt thông tin bằng nói thì thầm thầm vào tai nhau.

 

Các câu chơi Tam sao thất bản hay

Để chơi Tam sao thất  bản hay và vui nênđọc câu ca dao tục ngữ hoặc các câu có vần giống nhau, đọc khó và dễ nhầm. Chẳng hạn như:

– Nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch

– Lúc nào lên núi lấy nứa về làm lán nên lưu ý nước lũ

– Anh Thanh ăn măng, anh Thăng ăn canh

– Tai vách mạch rừng

– Chủ vắng nhà gà mọc râu tôm