Hướng dẫn cách bảo quản gạo được lâu. Bảo quản gạo bằng dụng cụ gì thì tốt

Gạo là một lương thực không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thường thì mọi người sẽ mua vài yến gạo có khi hơn để dùng dần. Vậy hãy cùng xem cách bảo quản gạo được lâu và an toàn thế nào mới đúng nhé.

Đi chợ VinID - cẩm nang mua sắm

Hướng dẫn cách bảo quản gạo được lâu

Hướng dẫn cách giữ gạo thơm ngon lâu

Mọi người đều biết gạo được chia ra làm 2 loại: Gạo nếp và gạo tẻ. Tuy nhiên, trong từng loại còn có vô vàn loại gạo khác nhau. Về tính chất thì chúng đều như nhau, nhưng khác nhau về giá cả cũng như độ thơm ngon từng loại.

Cách bảo quản gạo nếp

Gạo nếp thường chỉ được sử dụng để thổi xôi, hoặc say ra làm bột các loại bánh nếp. Thi thoảng các gia đình mới sử dụng đến. Vì vậy cần biết cách bảo quản gạo được lâu để không bị hư hỏng hay mối mọt.

Cách 1: Bảo quản gạo nếp bằng tỏi: Đây là mẹo từ xưa được các ông bà ta dạy lại.

  • Bảo quản gạo nếp ở thùng to có nắp đậy
  • Sử dụng những nhánh tỏi đã được bóc vỏ và đặt lên trên mặt gạo. Ít hay nhiều tùy thuộc vào lượng gạo bạn có
  • Sau đó đóng nắp gạo kín là bạn hoàn toàn có thể yên tâm tránh các loại mọt gạo hay ẩm mốc

Cách 2: Sử dụng các lu, vại hay hộp nhựa to chuyên đựng gạo.

  • Trước khi cho gạo vào trong, bạn phải rửa sạch và phơi nắng dụng cụ đựng gạo. Giúp chúng hoàn toàn khô ráo và không còn độ ẩm.
  • Cho gạo vào và đậy nắp kín đặt lên cao để tránh côn trùng hay độ ẩm ở dưới mặt đất.

Cách 3: Bảo quản gạo trong tủ lạnh.

Gạo sẽ được an toàn nếu được bảo quản trong nhiệt độ lạnh. Cho chúng vào những hộp lớn đậy kín và để vào tủ. Tuy nhiên cách làm này sẽ tốn diện tích tủ nhà bạn, không còn chỗ cho các thực phẩm khác nữa.

bảo quản các loại gạo khác nhau như thế nào

Cách bảo quản gạo tẻ

Gạo tẻ thì được gia đình dùng thường xuyên ngày 3 bữa, nên việc bảo quản cũng sẽ dễ dàng hơn. Vì thời gian sử dụng chúng ngắn hơn nên mọi người thường cất ở trong hộp nhựa hoặc bao tải. 

Đây là cách bảo quản gạo được lâu vì vậy khá nhiều người áp dụng. Tuy nhiên cũng không thể tránh được việc mối mọt hoặc côn trùng như gián, chuột. Cách tốt nhất là hãy sử dụng thùng nhựa có nắp đậy thật kín. Và đặt lên trên cao để tránh mối mọt hay côn trùng xâm nhập.

Trong trường hợp bạn phát hiện trong gạo xuất hiện mối mọt hay côn trùng. Hãy đổ gạo ra một mặt phẳng trải tấm nilon, san gạo ra cho đều. Sau đó chúng sẽ tự bò ra ngoài và bạn giết chết chúng. Đối với phần gạo vừa loại bỏ côn trùng bạn hãy bảo quản riêng. Đặt chúng vào tủ lạnh khoảng 4 đến 5 ngày để xem chúng có bị nhiễm khuẩn không.

Mua dụng cụ bảo quản ở đâu giữ gạo ngon nhất

Vì số lượng gạo của mỗi gia đình khá nhiều nên không thể đựng vào từng hộp nhựa nhỏ được. Cách tốt nhất là hãy sắm cho mình một hộp nhựa thật lớn để có thể dự trữ được hết số gạo nhà bạn.

Hiện nay các nhà sản xuất cũng hiểu được tâm lý người tiêu dùng. Sản xuất ra dụng cụ đựng gạo để mọi người tìm đúng cách bảo quản gạo được lâu. Sản phẩm không hề khó tìm nhưng cũng có rất nhiều mặt hàng kém chất lượng. Vì vậy hãy đảm bảo tìm mua được hàng chuẩn chất lượng nhé.

TẢI APP VINID – ĐI CHỢ MUA GẠO ONLINE

Các mặt hàng chuẩn chất lượng đều được bày bán tại rất nhiều gian hàng như Vinmart, BigC, . . . Đặc biệt, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và có được cách bảo quản gạo được lâu nhờ sản phẩm này. Hãy tìm hiểu ngay app vinID, với tính năng mua và thanh toán trực tuyến.

Sử dụng vinID sau đó chọn mặt hàng và ấn thanh toán, chỉ với 2 thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành. Việc còn lại là chờ đợi nhân viên giao hàng đến tận nơi và nhận chúng. Không chỉ dụng cụ bảo quản gạo mà tất cả các mặt hàng bạn đều có thể áp dụng phương pháp này. 

Từ gạo cho đến cách bảo quản gạo được lâu bạn đều có thể tìm thấy trên ứng dụng vinID. Cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Xem thêm bài viết liên quan:

Mua gạo online ở đâu ngon giao nhanh trong ngày? 1 kg gạo online giá bao nhiêu?

10 loại gạo ngon được lựa chọn nhiều nhất 2020