Học cách làm bánh flan bằng lò nướng đơn giản

Cách làm bánh flan bằng lò nướng-12

Bánh flan là một món bánh ngon, bổ dưỡng thích hợp ăn trong thời tiết mùa hè vì thế trong những ngày nhiệt độ tăng cao như thế này bạn đừng bỏ qua cơ hội làm cho mình món bánh flan bằng lò nướng chỉ với các bước đơn giản để cùng mọi người thưởng thức nhé. Với cách làm bánh flan bằng lò nướng như chuyên mục “tối nay ăn gì” giới thiệu tới các bạn dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian làm bánh đấy.

Những quán ăn ngon hấp dẫn bạn nên đến khi tham quan Hà Nội

Giới thiệu 5 không gian quán caffe phê đẹp ở Hà Nội bạn không thể không biết

Cách làm kẹo dẻo đơn giản tại nhà

Học cách làm bánh flan bằng lò nướng đơn giản

Nguyên liệu làm bánh flan bằng lò nướng cho 6 người:

-2 quả trứng gà

-300ml sữa tươi

-50g đường

-100ml sữa đặc

-Nước

Cách làm bánh flan bằng lò nướng cho 6 người:

-Cho vào mỗi cốc chịu nhiệt 1 thìa đường và 1 thìa canh nước, đặt cốc vào lò vi sóng đặt ở công suất cao trong vòng 5 phút.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng -1

-Hết thời gian lấy cốc ra bạn sẽ thấy phần đường chuyển sang màu vàng nâu caramen.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng -2

-Đổ sữa tươi và sữa đặc vào một bát lớn khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp sữa đồng nhất.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng -3

-Cho sữa vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong vòng 5 phút.

-Trong khi đợi sữa nóng, đập trứng gà ra bát.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng -5

-Lấy sữa ra đổ vào trứng gà đánh đều trứng gà với sữa.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng -6

-Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để thu lấy phần cốt mịn.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng -7

-Chia hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc caramen đã chuẩn bị.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng -8

-Chuẩn bị sẵn một khay nướng bánh, lót sẵn khăn lông, rồi đổ nước sôi vào khay.

-Xếp các cốc bánh flan lên trên khay và đặt khay vào lò nướng vặn lò ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 30 phút.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng -9

-Hết thời gian lấy bánh flan ra khỏi khay, làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ để thu được phần bánh flan thơm, ngon, mát lạnh.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng-12

Mẹo nhỏ khi làm bánh flan bằng lò nướng:

Mẹo nhỏ khi làm bánh flan bằng lò nướng

-Việc dùng khăn lông lót vào khay lò nương sẽ làm cho kem flan không bị sôi và giữ được độ mịn.

-Khi làm bánh flan bằng lò nướng bạn có thể cho thêm một chút vani để bánh flan có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Những phần bánh flan làm bằng lò nướng có màu vàng ươm bắt mắt lại có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công thức cũng không cần sử dụng quá nhiều dụng cụ làm bếp. Hi vọng với cách làm bánh flan bằng lò nướng trên những chiếc bánh flan do chính tay bạn làm ra sẽ thật hoàn hảo. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm