Hệ điều hành VOS của Vsmart là gì? Các tính năng nổi bật?

VOS – hệ điều hành thuần Việt của Vsmart. Đây chính là một trong những điểm nhấn khiến những chiếc smartphone Vsmart ngày càng được lòng người sử dụng. Vậy hệ điều hành VOS của Vsmart là gì? Các tính năng nổi bật nào có ở VOS? Cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

1. Hệ điều hành VOS của Vsmart là gì?

Hệ điều hành VOS là gì? Đây là hệ điều hành của smartphone Vsmart được tùy biến từ Android. Giống như Samsung, Oppo, Sony,… VOS được ra đời với mục đích giúp làm tăng hiệu năng hoạt động của máy, đồng thời cố gắng mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng.

Nhưng, mục đích có thể không chỉ dừng lại ở đó. Việc tự tạo riêng cho mình 1 hệ điều hành còn cho thấy Vsmart đang nỗ lực tạo ra 1 hệ sinh thái của riêng mình. Nơi mà cộng đồng người dùng Vsmart sẽ được nhận những tính năng hữu ích nhất. Những tính năng đó sẽ được đề cập ngay sau đây.

2. Các tính năng nổi bật của hệ điều hành VOS của Vsmart

2.1. Giao diện

Những ngày đầu ra mắt, giao diện của hệ điều hành VOS trông rất đơn giản vì nó thuần Android gốc. Mặc dù điều này sẽ giúp điện thoại được hoạt động nhẹ hơn, mượt hơn nhưng có vẻ người tiêu dùng đánh giá cao cái đẹp hơn.

Do đó đến tháng 12/2019, về mặt giao diện, Vsmart đã “chiều lòng” người dùng bằng cách nâng cấp cho đứa con VOS của mình. Cụ thể:

  • Bộ icon trên VOS trở nên mềm mại, hiện đại hơn sau mỗi lần cập nhật
  • VOS được bổ sung cử chỉ vuốt tiện lợi. Bạn có thể vuốt lên để về màn hình chính, vuốt từ 2 bên để mở đa nhiệm hoặc trở về (tương tự phím back). Hơn hết, bạn hoàn toàn có thể tùy biến tính năng này
  • Ứng dụng cài đặt được sắp xếp lại gọn gàng, khoa học và dễ tìm hơn
  • Người dùng có thể thay đổi nút bấm điều hướng. Theo đó, bạn có thể tùy chỉnh cho phím back ở phía tay trái, hoặc phải tùy ý.

2.2. Khả năng chống rung

Khá nhiều smartphone phải cài đặt phần mềm chống rung nếu bạn muốn có những thước phim mượt mà. Và giờ đây, tính năng này được tính hợp hoàn toàn trong hệ điều hành VOS của Vsmart.

Ở bản cập nhật mới nhất, VOS 2.5 mang đến tính năng chống rung cho quay phim bằng phần mềm, giúp giảm hiện tượng mờ nhòe do rung lắc.

Phải nhắc thêm rằng, tuy có khả năng chống rung nhưng tính năng này vẫn còn cần được phát triển nhiều hơn nữa, để có thể đáp ứng nhu cầu cao hơn cho người dùng.

2.3. Mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt

nhận diện khuôn mặt VOS

Tuy tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt ở hệ điều hành VOS của Vsmart chỉ đang ở mức 2D, nhưng nhờ có thêm tùy chọn “Chống giả khuôn mặt” mà mức độ an toàn được nâng cao đáng kể.

2.4. Khóa máy khi đổi sim

Một tính năng được người dùng đánh giá rất cao ở VOS chính là khả năng bảo mật điện thoại khi đổi sim. Khi bạn liên kết thiết bị với VinID, bạn sẽ được đặt một mã bảo vệ cho điện thoại của mình. Theo đó, khi đổi sim (không loại trừ trường hợp điện thoại bị đánh cấp và đổi sim), người dùng cần nhập lại mật khẩu đã thiết lập trước đó.

2.5. Vmessage

Nếu như iPhone có iMessage thì Vsmart có Vmessage. Tính năng này cho phép người dùng Vsmart nhắn tin, gọi điện miễn phí cho nhau. Điều này chứng tỏ Vsmart đang rất quan tâm vào việc tạo ra 1 hệ sinh thái riêng cho mình. Mà ở đó, cộng đồng người dùng Vsmart sẽ được hưởng những lợi ích tối ưu nhất. Tuy nhiên, khác với IOS, VOS không “chơi một mình”. Bởi, dữ liệu trên VOS có thể được truyền nhận dễ dàng theo cách mà bạn muốn.

2.6. Nhận dữ liệu từ iPhone Cloud

Vì được tùy biến từ Android, nên VOS có thể dễ dàng truyền – nhận dữ liệu trong hệ sinh thái của các dòng điện thoại Android. Nhưng hơn cả thế, VOS còn có thể dễ dàng nhận dữ liệu từ iPhone Cloud. Điều này cho phép người dùng có thể chuyển các dữ liệu như Tin nhắn, Danh bạ, Lịch sử cuộc gọi, Hình Ảnh, Video,… dễ dàng từ iPhone sang Vsmart.

3. Những điện thoại dùng hệ điều hành VOS của Vsmart

Tất cả các smartphone của Vsmart đều được cài sẵn hệ điều hành VOS trước khi xuất xưởng.

Điều đáng nói ở đây là các dòng Vsmart hiện nay đều thuộc phân khúc phổ thông và tầm trung. Với mức giá chưa đến 4.000.000 đồng cho 1 chiếc smartphone được tích hợp quá nhiều tính năng nổi bật. Đó là lý do mà Vsmart ngày càng được lòng người dùng hơn.

Mặc dù là một hệ điều hành còn khá “non trẻ”, nhưng qua những gì đã trải nghiệm, có thể khẳng định VOS là một hệ điều hành đang trên đường phát triển rất nhanh. Vừa tích hợp những tính năng hiện đại, vừa tự phát triển những tính năng hữu ích, VOS hứa hẹn sẽ có thể tạo nên một hệ sinh thái lớn mạnh.

Nhưng con đường phía trước, đòi hỏi hệ điều hành VOS của Vsmart phải thật kiên trì, và cố gắng hơn nữa để có thể sánh ngang ngành công nghệ đang cực kỳ phát triển trên thế giới.

MỞ APP VINID – SĂN SẢN PHẨM GIÁ ƯU ĐÃI!

Xem thêm bài viết liên quan:

Mở bán chính thức Vsmart Live 4 trên app VinID

Đánh giá Tivi Vsmart có tốt không? Bảo hành bao lâu? Chất lượng thế nào?