Giải đáp thắc mắc về Dịch vụ ứng vốn trên ứng dụng VinShop

Ngày 23/11/2020, ứng dụng VinShop và ngân hàng Techcombank (TCB) chính thức triển khai dịch vụ hỗ trợ vốn (Dịch vụ ứng vốn) cho các chủ cửa hàng tạp hóa liên kết. Là dịch vụ mới ra mắt người dùng với đối tượng “ngỡ cũ mà lại mới”, nên nhiều khách hàng thắc mắc về cách đăng ký sử dụng cũng như sử dụng nguồn vốn vay hữu ích này cho tiệm tạp hóa nhà mình. Với bài viết này, VinID sẽ giải đáp phần lớn những vấn đề quan trọng nhất.

1. Thời hạn miễn lãi suất khi sử dụng Dịch vụ ứng vốn

 • Miễn lãi cho toàn bộ giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ/Giao dịch thu phí/Giao dịch thu lãi phát sinh trong Kỳ sao kê của người ứng vốn. Thời hạn miễn lãi tối đa tới 40 ngày.
 • Ngày sao kê là ngày 20 hàng tháng. Trường hợp trùng với Thứ 7, Chủ nhật hoặc ngày lễ thì sẽ được chuyển lên 02 ngày làm việc liền kề trước đó.
 • Ngày đến hạn thanh toán là 10 ngày kể từ ngày sao kê. Trường hợp trùng vào ngày thứ 7/chủ nhật/nghỉ/lễ thì sẽ được tự động chuyển sang ngày làm việc liền kề tiếp theo.

Xem thêm:

Dịch vụ ứng vốn trên ứng dụng VinShop là gì?

2. Làm thế nào tôi có thể biết số tiền cần phải trả nợ hàng kỳ? 

 • Bạn kích vào đường link trên tin nhắn SMS được TCB định kỳ hàng tháng gửi tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký
 • Hoặc sử dụng ứng dụng [email protected] của TCB để xem sao kê thẻ tín dụng (hình thức này sẽ được phát triển trong tháng 12/2020)

3. Ngày sao kê của Dịch vụ ứng vốn?

Là ngày 20 hàng tháng. Trong trường hợp ngày 20 trùng với Thứ 7, Chủ nhật hoặc ngày lễ theo quy định của pháp luật thì ngày sao kê sẽ được chuyển lên 02 ngày làm việc liền kề trước đó.

4. Ngày đến hạn thanh toán Dịch vụ ứng vốn?

Là ngày 10 ngày kể từ ngày sao kê. Nếu ngày đến hạn thanh toán trùng vào ngày thứ 7/chủ nhật/nghỉ/lễ theo quy định của TCB thì ngày đến hạn thanh toán được chuyển sang ngày làm việc liền kề tiếp theo.

5. Thời hạn và số tiền thanh toán hàng kỳ cho Dịch vụ ứng vốn?

Hàng kỳ, bạn sẽ thực hiện thanh toán toàn bộ số tiền theo Sao kê được gửi vào Ngày sao kê chậm nhất vào Ngày đến hạn thanh toán

6. Điều kiện đăng ký Dịch vụ ứng vốn trên ứng dụng VinShop?

Dưới đây là những điều kiện bạn cần phải đảm bảo khi tham gia dịch vụ ứng vốn trên ứng dụng VinShop:

 • Cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/thành phố nơi Techcombank hoạt động.
 • Có lịch sử quan hệ giao dịch tốt với Công Ty One Distribution: Trong 30 ngày gần nhất có ít nhất 2 giao dịch tại VinShop, tổng giá trị đơn hàng trên 1.000.000 VNĐ
 • Các điều kiện khác theo quy định của Techcombank

7. Hạn mức tín dụng cấp cho tài khoản tham gia Dịch vụ ứng vốn là bao nhiêu?

 • Hạn mức tín dụng cao nhất lên đến 70 triệu VNĐ.
 • Hạn mức tín dụng cấp cho từng khách hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào lịch sử giao dịch của khách hàng với Công ty One Mount Group

8. Thời hạn sử dụng Dịch vụ ứng vốn là bao lâu?

03 năm kể từ thời điểm TCB xác nhận kích hoạt tài khoản ứng vốn thành công.

9. Có mất phí khi tham gia dịch vụ ứng vốn trên ứng dụng VinShop không?

Không. Bạn được miễn phí khi Techcombank kích hoạt tài khoản ứng vốn trên ứng dụng VinShop.

10. Sau bao lâu kể từ khi đăng ký thì có thể sử dụng được dịch vụ này?

 • 2- 8 giờ làm việc kể từ thời điểm đăng ký.
 • Trong trường hợp Khách hàng đăng ký sau 17h, giao dịch sẽ được TCB xử lý vào ngày làm việc tiếp theo.

11. Đã có thẻ tín dụng Techcombank rồi có thể tham gia Dịch vụ ứng vốn không?

 • Được.
 • Bạn chỉ cần đăng ký nhu cầu trên ứng dụng Vinshop. Hạn mức theo giá trị giao dịch thực tế của bạn trên ứng dụng Vinshop mà không cần hồ sơ chứng minh bổ sung.

12. Đã tham gia Dịch vụ ứng vốn có nhu cầu phát hành thêm thẻ tín dụng khác của Techcombank có được không? Điều kiện và hạn mức như thế nào?

 • Được.
 • Bạn có thể đăng ký phát hành trên website của Techcombank hoặc tới Chi nhánh/Phòng giao dịch gần nhất để đăng ký. Điều kiện và hạn mức căn cứ theo loại thẻ mà bạn đăng ký.

13.  Làm sao để có thể thanh toán số dư nợ của Dịch vụ ứng vốn?

Bạn có thể thanh toán số dư nợ bằng những cách sau:

 • Ghi nợ tự động: TCB cung cấp tính năng đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động. Sau đó, bạn chỉ cần nộp tiền vào số Tài khoản đã đăng ký trích nợ tự động. Đến Ngày đến hạn thanh toán, hệ thống TCB tự động thanh toán số dư của thẻ tín dụng cho.
 • Nộp tiền mặt: Bạn có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Techcombank để thực hiện thanh toán dư nợ sao kê của tmình bằng cách nộp tiền mặt vào tài khoản thẻ tín dụng.
 • Thanh toán qua dịch vụ [email protected] i-bank/[email protected] Mobile: Bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ [email protected] i-bank/[email protected] Mobile của Techcombank để thực hiện thanh toán online từ tài khoản tiền gửi của bạn tại Techcombank sang tài khoản thẻ tín dụng ứng vốn
 • Thanh toán qua máy ATM/CRM (máy ATM thế hệ mới): Bạn có thể đến bất kỳ máy nộp/rút tiền tự động của Techcombank để thực hiện thanh toán dư nợ sao kê của Thẻ tín dụng ứng vốn bằng cách: nộp tiền mặt vào tài khoản thanh toán, sau đó lựa chọn Thanh toán hóa đơn; Thanh toán thẻ tín dụng.

Lưu ý: Số tài khoản thẻ tín dụng là duy nhất và được in trên Sao kê hàng kỳ.

14. Có thể dùng Thẻ tín dụng ứng vốn để rút tiền tại ATM được không? 

Dịch vụ ứng vốn ra đời nhằm mục đích hỗ trợ chủ tiệm tạp hóa kịp thời xoay vòng vốn và đặt hàng trên ứng dụng VinShop chứ không nhằm mục đích tiêu dùng hay các mục đích khác. Đó là lý do bạn sẽ không thể rút tiền mặt từ tài khoản này.

15. Có thể đề nghị ngân hàng nâng/ giảm hạn mức tín dụng của Dịch vụ ứng vốn được không? 

Hạn mức tín dụng của Dịch vụ ứng vốn sẽ được Techcombank xem xét
định kỳ để thực hiện việc điều chỉnh hạn mức

16. Làm thế nào để chủ tiệm tạp hóa tham gia và sử dụng Dịch vụ ứng vốn

Khi bạn thỏa mãn điều kiện về lịch sử giao dịch trên ứng dụng Vinshop, bao gồm: thời gian giao dịch, số lượng giao dịch, giá trị giao dịch.

Ứng dụng Vinshop sẽ hiển thị thông báo mời tham gia Dịch vụ ứng vốn cho bạn. Khi đó bạn chỉ cần thực hiện các thao tác theo hướng dẫn.

17. Nếu đã được ứng vốn nhưng chưa sử dụng để thanh toán thì có bị mất lãi không?

Anh chị hoàn toàn không phải trả bất cứ khoản chi phí nào nếu chưa sử dụng vốn này để thanh toán.

18. Lãi suất được tính như thế nào?

 • Techcombank sẽ miễn lãi cho toàn bộ giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ/Giao dịch thu phí/Giao dịch thu lãi phát sinh trong Kỳ sao kê của Chủ thẻ.
 • Chuyển nợ quá hạn: Chậm nhất vào ngày đến hạn thanh toán, nếu chủ thẻ không thanh toán toàn bộ Dư nợ cuối kỳ được thông báo trên sao kê hoặc chỉ thanh toán một phần thì TCB sẽ chuyển toàn bộ dư nợ chưa thanh toán sang nợ quá hạn. TCB sẽ tính lãi quá hạn đối với dư nợ quá hạn

Công thức tính lãi quá hạn: 

Số tiền lãi quá hạn = ∑ ( Dư nợ quá hạn thực tế x Thời gian quá hạn x Lãi suất quá hạn)/365

 • Lãi suất quá hạn: 36.5%/năm
 • Dư nợ quá hạn thực tế: là phần Dư nợ cuối kỳ được thông báo trên sao kê chưa được chủ tài khoản thanh toán cho TCB. Dư nợ cuối kỳ này được phát sinh từ việc phát hành và sử dụng thẻ gồm giá trị các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ và phí giao dịch
 • Thời gian quá hạn: là thời gian phát sinh dư nợ quá hạn thực tế (được tính từ ngày đến hạn thanh toán đến hết ngày liền kề trước ngày chủ thẻ hoàn trả hết nợ). Tiền lãi được tính theo ngày, được cộng dồn và hạch toán thu hàng ngày

19. Có bị mất phí thường niên không? Nếu có thì cụ thể là bao nhiêu?

Hoàn toàn miễn phí thường niên.

20. Hạn  mức thanh toán trong ngày và bằng internet/ ngày là bao nhiêu?

Tối đa bằng giá trị hạn mức có thể sử dụng còn lại của thẻ

21. Trong trường hợp thanh toán chậm, chủ tài khoản có bị mất phí phạt do thanh toán chậm không? Mức phí cụ thể là bao nhiêu?

Thẻ hoàn toàn không thu phí phạt chậm thanh toán

22. Khi vi phạm nghĩa vụ thanh toán, tài khoản bị khóa tạm thời thì Chủ tài khoản làm thế nào để được mở lại?

Nếu Chủ tài khoản không thanh toán hoặc thanh toán số tiền nhỏ hơn mức trả nợ tối thiểu muộn nhất vào Ngày đến hạn thanh toán của kỳ sao kê liền sau kỳ sao kê chưa thanh toán, TCB được quyền xem xét việc khóa tài khoản tạm thời. TCB sẽ chấm dứt việc khóa thẻ tạm thời khi Chủ thẻ thanh toán ít nhất mức trả nợ tối thiểu chưa thanh toán.

Trên đây là những thông tin có thể bạn quan tâm về Dịch vụ ứng vốn trên ứng dụng VinShop dành cho chủ tiệm tạp hóa. Thông tin chi tiết hơn bạn có thể để lại thông tin tại trang chủ của Dịch vụ ứng vốn để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bài viết liên quan:

Các mặt hàng kinh doanh Tết bán chạy nhất mang về lợi nhuận cao

Có nên vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ? Điều kiện vay vốn kinh doanh