Giá vé xe Tết 2021 tăng bao nhiêu? Cách mua vé xe Tết an toàn

Mỗi dịp Tết đến xuân về những người con xa quê lại có nhiều mối lo. Trong đó, nỗi lo lớn nhất là tăng giá vé xe Tết, thậm chí là không thể đặt được vé xe về quê ăn tết. Vậy, giá vé xe tết 2021 tăng bao nhiêu? Làm thế nào để đặt được vé xe Tết an toàn và giá cả phải chăng?

1. Giá vé xe Tết 2021 tăng bao nhiêu

Tại TP.HCM, theo thông tin từ hai bến xe lớn nhất là Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây thì giá vé xe Tết tăng cao nhất là 60%. Mức tăng thông thường dao động trung bình từ  40 –  60% giá vé so với ngày thường. Mức giá này sẽ được điều chỉnh từ ngày 16 – 27 tết, tùy từng tuyến.

Bên cạnh đó, lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng vào các ngày 24, 25, 26, 27, 28 và 29 tháng Chạp (từ 5/2 đến 10/2/2021). Chính vì thế, bạn đừng băn khoăn giá vé xe tết 2021 tăng bao nhiêu mà hãy chủ động đặt vé sớm, tránh tình trạng hết vé.

Lịch bán vé xe tết 2021 bắt đầu từ ngày 12/1 – 7/2 (tức từ ngày 30/11 đến 26/12 âm lịch) cho hành khách đi các ngày 24 – 28 tháng Chạp. Khách nên đặt vé ở những địa chỉ uy tín để tránh tình trạng bị đội giá lên cao hoặc phải mua vé từ chợ đen. Như vậy, giá vé sẽ cao hơn gấp nhiều lần thông thường.

2. Cách mua vé xe Tết an toàn

Với mong muốn đem lại mọi sự tiện lợi cho khách hàng, VinID tích hợp cùng Vexere – Hệ thống đặt vé xe khách lớn nhất Việt Nam trên ứng dụng VinID. Từ nay các bạn có thể đặt mua vé xe khách và thanh toán tiện lợi trên cùng 1 ứng dụng. Không còn phải lo không đặt được vé xe về quê ăn Tết hay giá vé xe tết 2021 tăng bao nhiêu nữa, tất cả đã có ngay trên app VinID.

Bất kể bạn đi tới tỉnh thành nào, VinID cũng có thể giúp các bạn kết nối với hệ thống hơn 

2000 nhà xe và 400 bến xe khác nhau trên toàn quốc. Bạn có thể đa dạng sự lựa chọn xe khách hơn, dễ dàng so sánh được giá vé, thời gian khởi hành của nhiều hãng xe cùng lúc. Nhờ đó mà bạn có thể yên tâm làm việc và dễ dàng lựa chọn được tuyến xe về quê phù hợp.

Chưa hết, trên ứng dụng VinID còn tích hợp ví điện tử VinID Pay, có thể đáp ứng các tiêu chuẩn thanh toán an toàn cao nhất với chứng chỉ bảo mật quốc tế pci dss và công nghệ bảo mật toàn diện.

Bên cạnh đó, ở mỗi nhà xe đều có phần đánh giá trải nghiệm của khách hàng. Bạn cũng có thể căn cứ vào số sao và lời nhận xét của hành khách khách để đặt hãng xe uy tín nhất.

Đặc biệt nhất, khách hàng còn có thể chọn được vị trí ghế ngồi mà mình mong muốn trước khi khởi hành theo sơ đồ trên ứng dụng. Nhà xe sẽ giữ nguyên đúng vị trí đó cho bạn. Nếu bạn bị say xe có thể chọn những hàng ghế trên, rất tiện lợi đúng không nào?

Để đặt vé xe khách trên ứng dụng VinID, rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở app VinID và đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng chọn tính năng “Vé xe khách”

Bước 3: Chọn tuyến xe và hãng xe phù hợp với nhu cầu của bản thân rồi chọn đi một chiều hoặc khứ hồi.

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân bao gồm: họ tên, số điện thoại liên hệ.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và thanh toán trực tiếp trên app bằng ứng dụng VinID.

Lưu ý: Nếu bạn mở app VinID mà chưa thấy xuất hiện tính năng “Vé xe khách” thì hãy kiểm tra xem phiên bản ứng dụng của mình đã là phiên bản mới hay chưa. Nhớ cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất để cải thiện hiệu năng cũng như được bổ sung toàn bộ các tính năng hot nhé.

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản các bạn đã có thể dễ dàng đặt được vé xe khách trên app VinID. Giờ đây không còn phải lo giá vé xe tết 2021 tăng bao nhiêu hay có kịp đặt vé xe về quê ăn Tết không. Còn chần chờ gì nữa mà không mở ngay ứng dụng VinID để trải nghiệm ngay từ hôm nay?

ĐẶT VÉ XE KHÁCH