Giá Thịt Cá Sấu bao nhiêu tiền 1kg, nguyên con hôm nay 2021

  • Thịt cá sấu giá bao nhiêu?
  • Thịt cá sấu nguyên con bao nhiêu, mua ở đâu?
  • Cá sấu nấu món gì ngon?

Đó chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc, hôm nay hãy cùng gianongsan.org theo dõi bài viết dưới đây để thông quá đó tìm hiểu thông tin về cá sấu, giá bán hôm nay cũng công thức nấu các món ngon từ thịt cá sấu nhé.

Thịt cá sấu có ăn được không?

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, thịt cá sấu là một món ăn ngon và phổ biến xuất hiện trong bữa ăn thường ngày và trong thực đơn của nhiều nhà hàng, tại Ấn Độ rất nổi tiếng với món cà ri từ thịt cá sấu, tại Nhật thịt cá sấu được xem là một món đặc sản.

Hàm lượng dinh dưỡng cao

Cá sấu được xếp vào loại siêu thực phẩm với hàm lượng protein cực kì cao, với lượng carbohydrate thấp, chất béo bão hòa thấp, đây là một nguồn cung cấp chất sắt tự nhiên tốt và ít calo hơn các loại thịt khác, phù hợp với những người bị tiểu đường và béo phì.

Trong thịt cá sấu chứa 17 loại axit amin, trong đó một số loại cơ thể chúng ta cần nhưng không thể tự tổng hợp được thông qua các loại thịt thông thường.

Tốt cho sức khỏe

Thịt cá sấu ít mỡ, cholesterol thấp hơn rất nhiều so với các loại thịt khác, phù hợp với những người bị béo phì và giảm cân, ngoài ra thịt cá sấu còn có tính dược liệu chữa được hen suyễn, thịt cá sấu là một trong những món ăn truyền thống ở Trung Quốc vì có tác dụng lọc máu và tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể.

Hàm lượng Omega 3 cao

Omega 3 là một loại axit béo thường có trong cá, có lợi cho cơ thể và cân bằng thị giác, bên cạnh đó hoạt động của omega 3 còn điều chỉnh mức chất béo trung tính hạn chế chuyển hóa và hấp thu chất béo trong cơ thể, chống loạn nhịp tim, chống băng huyết và xơ vữa động mạch. Thịt cá sấu là một nguồn omega 3 tự nhiên dồi dào tốt cho cơ thể và hệ miễn dịch khi có tác dụng chống viêm tốt.

Chống ung thư

Thịt cá sấu có tính dược liệu cao, có thể phòng ngừa được bệnh ung thu từ việc chống viêm nhiễm bên trong cơ thể, chữa được bệnh hen suyễn, hạn chế những tác hại của hen suyễn và viêm xương khớp.

Tốt cho não

Omega 3 và các axit amin khác có trong thịt cá sấu rất tốt cho não, cơ thể chúng ta chỉ có thể hấp thu các chất này từ bên ngoài, thịt cá sấu là một lựa chọn hiệu quả để tăng cường hoạt động của não bộ. Thư giãn thần kinh và giữ cho nồng độ dopamine trong não ổn định tăng cường các hoạt động thần kinh và lưu thông máu não.

Thịt cá sấu 1kg, nguyên con bao nhiêu?

Thịt cá sấu có màu hồng nhạt, vị lạ dai nhưng không giống thịt cá, có các sớ thịt giống thịt bê, ít mỡ, hiện nay nguồn tiêu thụ chính của thịt cá sấu là các nhà hàng, quán ăn, tuy nhiên hiện nay thịt cá sấu cũng được bán phổ biến trong khác khu chợ và các cửa hàng cung cấp thực phẩm để người dân có thể sử dụng thường xuyên hơn.

gia-thit-ca-sau-bao-nhieu-1kg-hom-nay
Giá thịt cá sấu bao nhiêu 1 Kg hôm nay?

Thịt cá sấu trong siêu thị và các cửa hàng thực phẩm thường được bán theo kí, cá sấu bán theo con thường được bán tại các trang trại chăn nuôi giết mổ cá sấu, thịt cá sấu được đánh giá là loại thịt có giá cao so với giá thịt gà, heo thông thường nhưng lại thấp hơn thịt bò.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe thì thịt cá sấu vẫn là một lựa chọn phù hợp cho nhiều người, thịt cá sấu được bán tùy theo bộ phận như sườn, thịt đùi hay cổ, đuổi và loại thịt như thịt tươi hay đông lạnh cụ thể:

  • Thịt cá sấu xuất khẩu 170.000 VNĐ/ KG
  • Thịt cá sấu đông lạnh 168.000 VNĐ/ KG
  • Thịt cá sấu nguyên con dưới 25kg giá 3,5 triệu đồng/ con
  • Cá sấu giống tại trang trại giá 600.000 VNĐ/ con

Đây là mức giá tham khảo hiện nay trên thị trường, thịt cá sấu trong thực tế có thể chênh lệch phụ thuộc vào nguồn cung và lượng nhu cầu tại thời điểm.

Thịt cá sấu nấu món gì ngon?

Thịt cá sấu có thể được nấu thành nhiều món phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam, dễ ăn và không có cảm giác sượng hay bị ngấy, dưới đây là một vài món ăn các bạn có thể tham khảo được chế biến từ thịt cá sấu:

Cà ri cá sấu

Nguyên liệu

  • Thịt đùi cá sấu 1kg
  • Gia vị bột cà ri 1 gói
  • Nước hạt điều 2 muỗng
  • Dừa tươi 1 quả
  • Dừa nạo 400g
  • Khoai tây, cà rốt, bánh mì
  • Gia vị, hành tây, tỏi, sả, hành tím,…

Thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế thịt cá sấu, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn
  • Bước 2: Ướp thịt đã sơ chế với hành, tỏi, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, đường, muối và bột cà ri trong nửa tiếng.
  • Bước 3: Khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa ăn xào sơ với sả đập dập
  • Bước 4: Xào thịt cá sấu với lửa lớn cho đến khi thịt săn lại, cho nước dừa vào hầm cho thịt mềm.
  • Bước 5: Khi hầm xong thịt có thể cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào hầm chung, cuối cùng cho thêm nước cốt dừa và gói gia vị cà ri vào trộn đều nêm nếm vừa ăn là có thể dùng được.

Thịt cá sấu xào lăn

Nguyên liệu

  • Thịt cá sấu nửa ký
  • Gừng 30g
  • Sả 300g
  • 1 củ tỏi, tiêu, ớt, hành lá
  • Nước cốt dừa
  • Vừng rang
gia-thit-ca-sau-bao-nhieu-1kg-hom-nay
Thịt cá sấu nấu món gì ngon?

Thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế thịt cá sấu bằng cách rửa sạch cắt miếng vừa ăn, ướp với gừng, tỏi, tiêu, dầu ăn và nước cốt dừa để trong 15 phút.
  • Bước 2: Phi thơm tỏi băm trong dầu sôi, cho thêm sả vào đến khi ngã vàng rồi vớt ra
  • Bước 3: Xào thịt cá sấu trên lửa lớn cho đến khi thịt săn lại, cho hành, tỏi và sả vào trộn đều rồi cho ra dĩa, thêm hạt vừng vào và có thể thưởng thức.

Thịt cá sấu xào sa tế

Nguyên liệu

  • Thịt cá sấu 500g
  • Gia vị hành tỏi, sa tế và sả

Thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế thịt cá sấu cắt miếng vừa ăn
  • Bước 2: Gia vị ướp thịt gồm hành tím và tỏi cắt nhỏ, sả đập dập lấy một nửa giã với hành, một nửa tỏi còn lại bỏ thêm nữa muỗng đường, nửa muỗng muối, nữa muỗng hạt nêm, một ít tiêu và nửa muỗng ớt bột, nửa muỗng ngũ vị hương.
  • Bước 3: Ướp thịt cá sấu với gia vị, trộn đều và cho thêm rau thơm, 3 thìa sa tế ướp trong 10 phút.
  • Bước 4: Làm nóng chảo, bỏ nửa muỗng bơ, phi thơm tỏi và sả, cho thịt cá sấu vào xào lửa lớn trong 5 phút hoặc đến khi thịt săn lại, cho nửa chén nước và đảo đều trong 10 phút đến khi nước sệt lại có thể dùng được.

Sườn cá sấu nướng

Nguyên liệu

  • Sườn non cá sấu 300g,
  • Cà chua, tỏi, hành tím, hành tây, sả
  • Gia vị và nước sốt barbecue

Thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế sườn non, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn
  • Bước 2: Ướp sườn non với nước sốt barbecue cho nước mắm, bột ngọt, muối tiêu, hành tím, sả vào chung và ướp trong vòng 15 phút
  • Bước 2: Hành tây thái nhỏ, hành củ băm nhuyễn
  • Bước 3: Cho sườn cá sấu lên bếp than hồng, nướng tới khi chín vàng là dùng được, ăn kèm với cà chua hành tây, rau ngò và hạt tiêu cho thơm, ngon hơn khi có nước chấm muối tiêu chanh.

Hy vọng với những thông tin về thịt cá sấu vừa cung cấp, gianongsan.org có thể giải đáp được các thắc mắc của bạn đọc về giá thịt cá sấu, cá sấu nguyên con hiện nay đồng thời cung cấp thêm những kiến thức hữu ích, hướng dẫn nấu cá sấu ngon nhất, chúc các bạn sẽ có một bữa ăn như ý.

Xem thêm:

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua bán, vui lòng để lại thông tin mua bán ở phần bình luận HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ