Giá lợn giống hôm nay 2021? Giá Lợn giống heo giống cp 3 miền bắc trung nam?

Bạn đang có ý định xây dựng trang trại nuôi heo giống nhưng chưa biết giá cả hiện nay trên thị trường như thế nào. Đặc biệt, giá lợn giống ở 3 miền Bắc Trung Nam có sự chênh lệch khá lớn. Trong khi miền Bắc giá lợn khá bình ổn thì miên Trung từ giá lớn giống đến lợn hơi, lợn thịt đều biến động. Nếu bạn đang tìm hiểu về giá lợn giống hôm nay bao nhiêu thì hãy cũng gianongsan.org khám phá ngay nội dung dưới đây!

Kỹ thuật chọn heo giống

Con giống là con có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng của đàn heo. Do đó, bên cạnh giá cả heo giống bao nhiêu tiền thì mọi người cần phải có kỹ thuận chọn lựa con giống lai tạo, có nguồn gen tốt. Để chọn được giống lợn tốt bà con cần chú ý những điểm sau đây:

Nên mua lợn giống ở những trại lợn lớn hoặc công ty liên doanh hay tư nhân uy tín. Bà con có thể tham khảo lợn giống của thương hiệu CP. CP là công ty chăn nuôi heo bằng chuồng kín và hệ thống chăn nuôi “hai điểm” bao gồm điểm chăn nuôi heo nái sinh sản chuyên sản xuất heo con cai sữa và điểm chăn nuôi heo thịt giai đoạn từ cai sữa đến xuất chuồng có thể trọng từ 95 – 100 kg.

Heo giống có nhiều loại do đó bạn cần tìm hiểu từng giống để lựa chọn giống tốt về nuôi, phù hợp với phương pháp chăn nuôi của mình. Mỗi giống heo đều có vóc dáng, sắc lông, đặc trưng riêng biệt… không thể nhầm lẫn với giống heo khác được.

Nên chọn những con heo có vóc dáng cao to – heo đầu đàn – hợp với những nét đặc trưng của dòng giống nó. Nếu là heo đẻ nái, ngoài việc chọn các bộ phận bên ngoài ra cần phải xem kỹ bộ vú và bộ phận sinh dục. Cách chọn heo đực cũng vậy.

Nên chọn những con heo có tính hiền, không hung dữ với đồng loại. Nết ăn phải tốt: ăn không vung vãi, không sục mõm vào máng mò mẫm tìm thức ăn ngon ăn trước …Những heo kén ăn này dù giống tốt đâu cũng không nên chọn nuôi làm giống. Ngoài ra, bạn có thể quan sát các đặc điểm trên thân hình lợn giống như: đòn dài, lưng thẳng, hông rộng, chân khoẻ, bộ phận sinh dục nở nang, không bị dị tật…

Bảng giá lợn giống hôm nay

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch tả lợn Châu Phi chính điều này đã làm cho thị trường chăn nuôi heo có sự biến động nhẹ. Đối với giá thịt heo hơi, thịt heo thịt thì có sự giảm nhẹ nhưng giá lợn giống vẫn ở mức khá cao và vẫn tấp nập người mua – bán.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ dịch nên ngành chăn nuôi cũng bị ảnh hưởng khá lớn dẫn đến nguồn heo giống bị khan hiếm và vô cùng khó mua. Đây cũng chính là lý do heo giống vẫn luôn cao, có nơi còn cao gấp 3 lần so với trước đây. Theo bà Huỳnh thị Xuyên (quế sơn, quảng nam) cho biết, giá heo giống mấy tháng nay luôn ở mức cao kỷ lục nên nhiều hộ chăn nuôi không đủ vốn để tái đàn. Bà vừa rồi mới mua một cặp heo giống Móng cái với giá 4 triệu đồng (con khoảng 7kg).

Theo các thương lái ở Quảng Nam cho biết, heo giống ở đây chủ yếu được mua và bán sỉ lại cho các mối lớn ở Huế, Quảng Ngãi hay các tỉnh khu vực miền Nam. Giống heo ở đây cũng khá đa dạng và phong phú giống loài từ các giống heo bản địa, đến heo lai tạo. Giá bán dao động từ 1.500.000-3.000.000 đồng/con (4-7kg), riêng heo thuộc giống khỏe, đẹp và thịt chất lượng sẽ bán chạy hơn.

Còn đối với các tỉnh ở khu vực miền Nam mỗi con heo giống nặng 6-10 kg có giá tới 2,5-3 triệu đồng, cao gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Theo một số hộ nuôi nhỏ lẻ ở miền Tây, trước đây các doanh nghiệp chăn nuôi heo giống liên tục chào giá nhưng nay họ đều báo hết hàng. Điều này khiến giá heo giống ngày càng tăng cao. Mỗi con loại 6-10 kg có giá 1,5-2,5 triệu đồng.

Địa chỉ mua lợn giống uy tín

Lợn giống tại miền Bắc

Công ty giống lợn Tam Đảo

Địa chỉ: xã Trung Mỹ, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113832082
Sản phẩm giống:

 • Lợn cái hậu bị và đức giống ông bà, bố mẹ các giống: Duroc, Landrace, Yorkshire.
 • Lợn giống thương phẩm

Công ty TNHH Một thành viên Chăn nuôi Việt Hưng

Địa chỉ: Xã Kim Sơn, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội
Điện thoại: 0913204416
Sản phẩm giống:

 • Lợn cái hậu bị và đức giống ông bà, bố mẹ các giống: Duroc, Landrace, Yorkshire.
 • Lợn giống thương phẩm

Công ty Thái Dương

Địa chỉ: khu CN phố Nối A, Hưng Yên
Điện thoại: 0986877188
Sản phẩm giống:

 • Lợn cái hậu bị và đực giống ông bà, bố mẹ các giống: Landrace, Yorkshire, Duroc, Pietrain.
 • Đức cuối cùng (đực lai)

Công ty lợn giống hạt nhân Dabaco

Địa chỉ: Tân chi, Tiên du, Bắc Ninh
Điện thoại: 02413721649
Sản phẩm giống:

 • Lợn cái hậu bị và đực giống ông bà, bố mẹ các giống: Landrace, Yorkshire, Duroc, Pietrain.
 • Đực cuối cùng (đực lai).

Trung tâm Nghiên cứu lợn Thụy Phương, Viện Chăn nuôi

Địa chỉ: Chèm, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 38389774
Sản phẩm giống:

 • Lợn cái hậu bị và đực giống ông bà, bố mẹ các giống: VCN-MS15 (Meishan); VCN (01, 02, 03, 04, 05, 11, 12, 21, 22, 23); Landrace, Yorkshire, Duroc.

Trung tâm giống lợn chất lượng cao, Học viện Nông nghiệp

Địa chỉ: Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 04 38760448
Sản phẩm giống:

 • Lợn đực giống hậu bị giống ông bà, bố mẹ: Pietrain kháng Stress, Duroc, Landrace, Yorkshire.
 • Đực cuối cùng PiDu

Lợn giống tại miền Nam

Công ty TNHH Kim Long

Địa chỉ: Ấp 5, Lai Uyên, Bến Cát, Bình Dương
Điện thoại: 0932805999
Sản phẩm giống:

 • Lợn cái hậu bị và đực giống ông bà, bố mẹ các giống: Landrace, Yorkshire, Duroc, Pietrain.
 • Đực cuối cùng (đực lai).

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi heo Bình Thắng

Địa chỉ : Khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 06503749886
Sản phẩm giống:

 • Lợn cái hậu bị và đực giống ông bà, bố mẹ các giống: Landrace, Yorkshire, Duroc, Pietrain.
 • Đực cuối cùng PiDu, DuPi

Lợn giống tại miền Trung

Công ty CP Chăn nuôi miền Trung

Địa chỉ 1: Xã Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam
Điện thoại: 05103869460
Sản phẩm giống:

 • Lợn cái hậu bị và đực giống bố mẹ các giống: Landrace, Yorkshire.
 • Lợn giống thương phẩm.

Địa chỉ 2: xí nghiệp lợn giống triệu hải – thị trấn Ái Tử, Triệu Phong, Quảng Trị
Điện thoại: 0533828334
Sản phẩm giống:

 • Lợn Móng Cái ông bà và bố mẹ.
 • Lợn cái hậu bị và đực giống bố mẹ các giống: Landrace, Yorkshire.
 • Lợn giống thương phẩm.

Nhìn chung, giá lợn giống hôm nay tại các miền Bắc Trung Nam đều ở mức giá khá cao và chưa có dấu hiệu thăng giảm. Hiện do ảnh hưởng dịch tả Châu Phi nên giá thịt heo hơi, heo thịt giảm, nhưng nếu tình hình nguồn heo giống bị khan hiếm thì khả năng thị trường thịt heo năm sau sẽ có sự tăng vọt khá cao. Bà con chăn nuôi nên theo dõi thông tin thường xuyên để hỗ trợ cho việc chăn nuôi của mình thuận lợi hơn nhé!

Tham khảo thêm:

– Đầu heo giá bao nhiêu

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua bán, vui lòng để lại thông tin mua bán ở phần bình luận HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ