Gamora – Cô nàng da xanh u uất | Hỏi gì?

TIỂU SỬ GAMORA

Cô không phải người từ Earth-616, cô tới từ thực tại hoàn toàn khác, Earth-7528. Gamora là sinh vật cuối cùng của loài Zen-Whoberi, đã bị hủy diệt bởi Badoon (ban đầu, loài của cô bị hủy diệt bởi the Universal Church of Truth). Thanos tìm thấy cô khi còn là một đứa trẻ và quyết định sử dụng cô như một vũ khí. Gamora được nuôi dưỡng và đào tạo bởi Thanos để ám sát Magus, một phiên bản ác của Adam Warlock. Thanos đã đối xử tương đối tử tế với cô khi nhỏ, Gamora đã rất trung thành với người đàn ông đã hứa với cô sẽ trả thù cho cái chết của gia đình cô. Gamora trở nên thông thạo kiếm thuật, được mệnh danh là “Người phụ nữ nguy hiểm nhất trong toàn bộ thiên hà”. Khi còn là một thiếu niên, Thanos để lạc cô trên một chuyến đi đến Tartoonla # 7. Gamora bất tuân lệnh của Thanos, và do xung đột với một nhóm những tên côn đồ. Cô đã đánh bại rất nhiều kẻ trong số chúng. Thanos tìm thấy cô gần như đã chết, và giết tất cả các kẻ tấn công cô. Hắn chăm sóc cho cô hồi phục và tăng cường sức chịu đựng của cô đến mức siêu phàm.

Khi trưởng thành, Gamora được gửi đi như một sát thủ chống lại the Universal Church of Truth. Cô giết chết tất cả các thành viên của Church trước khi sự kiện này thực sự xảy ra. Gamora đã gặp và hợp tác với Adam Warlock, người muốn ngăn chặn phiên bản độc ác của anh ta-Magus. Cô thậm chí đã tới đủ gần Magus nhưng không thể giết hắn. Cùng với Warlock, PIP the Troll và Thanos, Gamora đã chiến đấu với các Black Knights-những người bảo vệ Church và Đội quân chết của Magus. Sau đó cô được phân công bảo vệ Adam Warlock bởi Thanos, nhưng cô nghi ngờ kế hoạch của Thanos, và sau đó đã bị tấn công bởi Drax the Destroyer.

Cuối cùng Magus đã bị đánh bại, nhưng Thanos lại trở thành một mối đe dọa lớn hơn. Gamora hỗ trợ Captain Mar-Vell, Drax, và các Avengers chống lại Thanos. Gamora và Pip đã cố gắng để ngăn chặn Thanos phá hủy tất cả sự sống trong vũ trụ. Gamora cố gắng để giết Thanos, nhưng hắn đánh trọng thương cô, và phá hủy tâm trí của Pip. Adam Warlock tìm thấy họ, và Gamora cảnh báo Adam về kế hoạch của Thanos, và Adam hấp thụ linh hồn của họ vào Soul Gem. Khi Adam Warlock chết, linh hồn của anh ta đã gặp lại những người bạn của mình ở “Soulworld” trong Soul Gem.

-INFINITY WATCH-

Bên trong Soul Gem là Soulworld, nơi mà Gamora, Pip và Adam Warlock sống trong hòa bình. Họ sống cùng các linh hồn khác đã được hấp thụ bởi Soul Gem, như Kray-Tor và Autolycus, sống hòa bình với những kẻ thù cũ.

Gamora gặp Silver Surfer khi anh ta đi đến “Soulworld”, và chiến đấu với Drax the Destroyer.

Infinity Watch
Infinity Watch

Khi Thanos có được tất cả Infinity Gems, tạo nên Infinity Gauntlet, Adam Warlock quyết định hắn phải bị ngăn chặn. Warlock dẫn Gamora và Pip the Troll ra khỏi Soulworld vào thế giới thực. Linh hồn của họ đi tim cơ thể của ba con người. Gamora trở về với thế giới hữu hình bằng cách chiếm giữ cơ thể của Bambi Long, rồi mới qua trở lại cơ thể của của cô. Tuy nhiên, Gamora đã sớm bị xóa bỏ sự tồn tại khi Thanos tiêu diệt một nửa dân số trong vũ trụ. Khi Nebula lấy Gauntlet từ Thanos, Gamora trở lại thực tại.

Warlock bây giờ đã có Infinity Gauntlet, khiến anh ta gần như trở thành một đấng toàn năng. Gamora và Pip thuyết phục Doctor Strange giúp họ tìm và ngăn chặn Warlock, người đã phát điên với quyền lực. The Living Tribunal đã can thiệp và Warlock chia Infinity Gems cho một số Guardians, tạo nên nhóm Infinity Watch. Gamora nhận Time Gem, nhưng không có khả năng ý thức để sử dụng nó, mặc dù nó đã làm cô thấy những viễn cảnh khác lạ của dòng thời gian. Gamora có tình cảm với Adam, nhưng Adam đã không đáp lại cô. Trong một cuộc tranh cãi với Maxam, Gamora rời nhóm để lại Time Gem. Cô quay trở lại làm việc như một lính đánh thuê cho đến khi Adam Warlock tới tìm cô ấy một lần nữa. Họ tiếp tục cùng nhau và cuối cùng Adam đã đáp lại tình yêu của cô.

-ANNIHILATION-

Gamora sau rời xa Adam Warlock và định cư trên thế giới Godthab Omega, là lãnh đạo của một nhóm các chiến binh nữ được gọi là The Graces, nơi tâm trí của cô đã bị thay đổi bởi Glorian. Cô có ý định tái lập danh tiếng là người phụ nữ nguy hiểm nhất trong vũ trụ với một thanh kiếm rất mạnh – Godslayer. Cô gia nhập United Front, sử dụng kỹ năng của mình chiến đấu với Annihilation Wave. Cô lại có tình cảm với người lãnh đạo, Nova.

Trong cuộc xâm lược nhà của Kree sau Annihilation War của Phalanx, Gamora bị bắt làm tay sai. Họ cử cô đi tìm Nova sau khi anh ta biến mất. Cô được giải thoát bởi Nova và Technarch.

-GUARDIANS OF THE GALAXY-

Cô gia nhập the Guardians of the Galaxy.

Gamora bị bắt làm tù binh bởi Magus khi hắn tưởng đã giết chết các Guardians khác.. Cô đã được cứu bởi Star-Lord và đóng một vai trò nhỏ trong cuộc chiến với “Cancerverse.”

Sau đó, cô xuất hiện trên Trái đất để hỗ trợ các Avengers chống lại Thanos.

-COSMIC AVENGERS-

Gamora cùng với Guardians hợp tác với Tony Stark để ngăn chặn một cuộc xâm lược của Badoon lên Trái đất và bị bắt giữ bởi lực lượng Spartax của J’son do đã vi phạm luật Ngân Hà với Trái Đất Trong thời gian bị giam giữ trên tàu Spartax, Groot đã giải cứu Guardian cùng với Tony Stark.

Gamora và Tony Stark
Gamora và Tony Stark

-ANGELA-

Gamora có mối quan hệ lãng mạn với Tony. Cô bị tấn công bởi thợ săn tiền thưởng Maxilin The Accuser. Sau khi trở lại tàu họ phát hiện có ai đó đang tiến về Trái Đất và quyết định đánh chặn. Hóa ra đó là Angela từ Heven, Gamora đánh cô lên mặt trăng và họ gặp the Watcher. Angela bị bắt bởi Guardians. Sau đó cô ta được trả tự do.

Sau đó một thời gian, Gamora và Angela trở nên thân thiết vì cả hai có nhiều điểm chung.(Họ đều đã sống trong hai thực tại và đều là những người phụ nữ nguy hiểm nhất Ngân Hà) Khi Agent Venom ra nhập đội, cô hoài nghi về khả năng kiểm soát Symbiote của anh. Đúng là anh đã mất kiểm soát và gần như giết chết cô. Sau này Flash chi được
đeo symbiote khi chiến đấu.

Gamora và Angela
Gamora và Angela

-ORIGINAL SIN—

Trong Sin Original, Gamora cùng Moon Knight và Winter Soldier và nhóm của họ điều tra về kẻ đã giết Uatu The Watcher.

-BLACK VORTEX-

Gamora đã tiếp nhận sức mạnh từ Black Vortex sau khi Star-Lord và Kitty lấy nó từ chỗ của J’Son. Tuy nhiên cô vẫn không thể đánh bại quân đoàn chết chóc của Mr.Knife. Chúng tấn công Hala vì Black Vortex được các Guardians và X-Men mang tới đây. Họ rời đi khi Ronan tiếp nhận sức mạnh từ Vortex. Sau này khi chiến thắng, các anh hùng có cơ hội từ bỏ sức mạnh mới này nhưng cô từ chối.

QUYỀN HẠN VÀ SỨC MẠNH CỦA GAMORA

Do từng là con gái nuôi của Thanos nên Gamora từng nhận được các phương pháp điều trị của Thanos giúp tăng cường sức mạnh lên đến mức Superhuman.

-Siêu sức mạnh: Gamora được Thanos ban cho sức mạnh ngang ngửa với cả Adam Warlock,(bình thường Adam nâng đc 4 tấn, maximum thì lên tới 40 tấn), thậm chí ngang ngửa với cả Magus

-Siêu tốc độ: Gamora có tốc độ hoạt động, phản xạ, sự nhanh nhẹn, giữ thăng bằng, phối hợp cơ thể và di chuyển nhanh hơn cả những vận động viên giỏi nhất của con người.

– Siêu bền: Gamora có thể chiến đấu liên tục nhiều giờ liền trước khi gục ngã, cơ thể cô ta còn dễ dàng chịu được các đòn tấn côn, nhiệt độ, nổ,…mà ko hề hấn gì.

– Kỹ năng chiến đấu: đc mệnh danh là nữ sát thủ nguy hiểm nhất Thiên hà Milky Way, Gamora có khả năng cận chiến level max, chiến đấu tay không đỉnh của đỉnh, có sử dụng thành thạo mọi loại vũ khí được biết đến của Thiên Hà và đặc biệt là khả năng ngụy trang rất giỏi.