ĐẬU MƠ HẤP LÁ SEN THƠM NGÁT

dau-mo-hap-la-sen

Là người Hà Nội hẳn ai cũng một lần từng thưởng thức ĐẬU MƠ HẤP LÁ SEN – món ăn dân dã, quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng đó là nói đến đậu mơ, còn món đậu mơ hấp lá sen thì mọi người đã từng thưởng thức chưa? Nếu chưa, sao các bạn không thử thưởng thức một lần bằng cách mình tự chế biến tại nhà?

Xem thêm :

Crepe cũng đơn giản thôi mà

Cách làm bánh tiramisu dễ như ăn kẹo

Cơm rang tôm trứng muối cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

dau-mo-hap-la-sen

Nguyên liệu:

– 6 bìa đậu mơ

– 100g hạt sen tươi

– Lá sen, bột bắp

– Gia vị: Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm.

Thực hiện:

– Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.

– Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.

– Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh xốt hạt sen.

– Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên.

– Rưới 1 ít nước hấp.

Chúc các bạn thành công nhé !

Có thể bạn quan tâm