Dầu dừa bị đục có phải là do dầu dừa bị hư hay không?

Dầu dừa là một loại “Mĩ phẩm vạn năng” có giá thành rất rẻ so với công dụng mà nó mang lại cho chị em phụ nữ. Từ xưa đến nay, dầu dừa là một cái tên rất quen thuộc với nhiều người, chúng ta sử dụng và tin tưởng vào những lợi ích của nó. Tuy nhiên làm thế nào để nhận biết dầu dừa tốt và phân biệt được dầu dừa bị hư? Có phải dầu dừa bị đục là do bị hỏng rồi không?

Trong một thị trường mà quá nhiều nơi bán sản phẩm dầu dừa và những lời quảng cáo hấp dẫn chúng ta khó có thể phân biệt được dầu dừa nguyên chất ra sao, dầu dừa bị hư có những dấu hiệu gì? Bài viết này sẽ làm rõ vấn đề đó cho mọi người nhé!

Dầu dừa nguyên chất là như thế nào?

Màu sắc

Dầu dừa nguyên chất thường có 2 màu: màu trắng hoặc màu ngả vàng. Màu vàng thường là do đun nấu dầu dừa, còn màu trắng tức là dầu dừa được sản xuất theo phương pháp ép lạnh để giữ độ nguyên chất của nó. Cả 2 đều hoàn toàn nguyên chất nhưng để sử dụng thì bạn nên sử dụng dầu dừa ép lạnh vì nó cho độ tinh khiết giữ được các vitamin và dưỡng chất hơn.

Mùi vị

Dầu dừa được đun nấu sẽ có mùi thơm tựa như nước dừa, còn đối với dầu dừa ép lạnh bạn sẽ không ngửi thấy mùi. Khi bạn ngửi thấy dầu dừa có mùi lạ, hương thơm xáo trộn thì rất có thể dầu dừa đã bị trộn hương liệu hoặc các gia vị tổng hợp.

dầu dừa bị đục

Độ đông đặc

Dầu dừa nguyên chất sẽ bị đông lại khi nhiệt độ dưới 24 độ C và sẽ tan chảy ở khoảng nhiệt độ trên 25 độ. Vì vậy, khi nhiệt độ thấp dầu dừa sẽ bị đông lại còn nếu dầu dừa chỉ đông một phần dưới, phần trên loãng thì khả năng cao dầu dừa không nguyên chất và đã bị pha trộn các nguyên liệu khác.

Dấu hiệu nhận biết dầu dừa bị hư

  • Màu vàng quá đậm hoặc màu trắng tinh: vàng quá đậm có thể trong quá trình nấu đã bị cháy hoặc đã bị tẩy trắng làm cho dầu dừa có màu trắng tinh.
  • Bị lắng cặn, chất lượng dầu dừa bị biến đổi.
  • Mất đi độ sánh lỏng của các axit béo.
  • Dầu dừa bị đục.

dầu dừa bị hư

Dầu dừa bị đục có sử dụng được không?

Dầu dừa nguyên chất sẽ có màu ngả vàng trong suốt hoặc màu trắng trong suốt, khi dầu dừa bị đục thì có thể dầu dừa đã bị quá hạn sử dụng nên bị thay đổi về chất lượng vì thế không nên sử dụng dầu dừa khi đã bị đục, vì sẽ không có tác dụng và có thể gây ra các hậu quả khác.

Thực tế hiện nay vì lợi nhuận mà nhiều người buôn bán không đúng như chất lượng đã cam kết vì thế, khi mua bạn cần cân nhắc sản phẩm cẩn thận để chọn cho mình đúng dầu dừa nguyên chất để sử dụng nhé!

>>>> Tham khảo: Dầu dừa bảo quản như thế nào?

Hi vọng qua vấn đề dầu dừa bị hư đã chia sẻ trên đây mọi người có thêm kinh nghiệm để chọn lựa khi mua sản phẩm để tránh phải tình trạng mua dầu dừa bị đục. Bạn biết ở đâu bán dầu dừa nguyên chất 100% không? nhấc máy lên và gọi Kepha theo hotline 033 439 0000 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm hoặc tham khảo chi tiết tại: thoisu.com.vn