Có thể bạn chưa biết rõ về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu

Sự tích Trung thu cho ta hiểu rõ về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu

Theo Wikipedia, có 3 truyền thuyết được biết đến nhiều nhất về sự tích Trung thu, trong đó có 2 truyền thuyết Trung Hoa, một về Hằng Nga và Hậu Nghệ, 2 là về vua Đường Minh Hoàng lên cung trăng. Sự tích về chú Cuội lên cung trăng của Việt Nam cũng lâu đời không kém 2 truyền thuyết kia. Cũng theo Wikipedia, mâm cỗ Trung Thu trọng tâm là con chó làm bằng tép bưởi với 2 hạt đậu đen làm mắt, xung quanh bày thêm hoa quả và những loại bánh nướng, bánh dẻo thập cẩm… Khi trăng lên tới đỉnh đầu thì có thể phá cỗ, mọi người sẽ cùng thưởng thức hương vị các thức quà Tết Trung Thu.

Phong tục trông trăng, phá cỗ này liên quan đến sự tích chú Cuội trên cung trăng. Một hôm Cuội đi vắng, cây đa quý bị bật gốc bay lên trời, Cuội chỉ kịp bám vào rễ cây kéo lại nhưng không được và đã bị bay lên cung trăng cùng với cả cây của mình. Nhìn lên mặt trăng có thể thấy một vết đen rõ hình một cây cổ thụ có người ngồi dưới gốc và dân gian tin rằng, đó là hình chú Cuội ngồi gốc cây đa. Những thập kỷ gần đây, Tết Trung thu đã trở thành dịp người ta tặng quà cho nhau. Quà thường là các hộp bánh, lồng đèn…, cũng là quần áo mới, đồ chơi cho trẻ em… Các cơ quan, doanh nghiệp thì tặng quà cho khách hàng, cán bộ công nhân viên cũng được tặng bánh trung thu.

Món quà Trung thu nhiều ý nghĩa của thẻ VinID

Là thẻ dành cho khách hàng thân thiết của Vingroup, thẻ VinID vốn là một công cụ mua sắm vô cùng tiện ích với mức ưu đãi lên đến 10% trong hệ thống mua sắm, tiêu dùng của Vingroup. Mùa Trung thu năm nay, phát huy truyền thống tốt đẹp của phong tục Á Đông nói chung và phong tục Việt Nam nói riêng, thẻ VinID mang đến món quà vô cùng ý nghĩa cho khách hàng Vingroup, đó là thẻ VinID Gift Card phiên bản đặc biệt dành cho Lễ Trăng rằm.

Thẻ VinID Gift Card là thẻ nạp điểm vào thẻ VinID để sử dụng trong các hệ thống mua sắm, tiêu dùng của Vingroup với các mức điểm từ 50 điểm tới 10.000 điểm thẻ VinID. Với tỷ lệ quy đổi 1 điểm bằng 1.000 đồng, khách hàng có thể sở hữu những chiếc thẻ VinID Gift Card có mệnh giá từ 50.000 đồng đến 10 triệu đồng.

Có mua thẻ VinID Gift Card bằng hình thức online được không?

Số điểm lớn trong thẻ VinID Gift Card cho phép bạn có thể sử dụng món quà thông minh này mua sắm nguyên một mâm cỗ Trung thu với đầy đủ các loại bánh trung thu, hoa quả, đèn lồng hay đồ chơi. Hệ thống mua sắm, tiêu dùng của Vingroup với các thương hiệu như Vinmart, Vinmart+, Vinmec… sẽ luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của bạn.

Món quà VinID Gift Card được đóng gói sang trọng trong một bộ quà tặng gồm thẻ VinID Gift Card với mệnh giá tương đương, thiệp chúc mừng kiêm hướng dẫn sử dụng, hộp đựng sang chảnh. Đặc biệt, loại thẻ mệnh giá 5 triệu đồng và 10 triệu đồng sẽ có hộp đựng VIP giúp bạn biến món quà này thành quà tặng ý nghĩa của chính bạn cho người thân, bạn bè hay đối tác nhân dịp Trung thu.

Với thiết kế màu xanh trang nhã mang đậm màu sắc truyền thống, được mệnh danh là “món quà từ tâm, người tặng xứng tầm”, đây là giải pháp thông minh và tinh tế để tặng người thân, đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng, đối tác. Hiện tại thẻ đang được bán trực tiếp Trung tâm Hội nghị Almaz hay tại chuỗi siêu thị VinMart trên toàn quốc.

Đăng ký trực tuyến để sở hữu ngay thẻ VinID GIft Card phiên bản trung thu tại website VinID: ld.vinid.net/the-qua-tang.

Liên hệ mua hàng:

Sự tích chú Cuội lên cung trăng phải chăng nhắn nhủ con người ta hãy biết trân quý những thứ ở bên cạnh mình? Đó là những điều giản dị nhưng cao quý như hạnh phúc gia đình, tình cảm đôi lứa, tình bạn, tình yêu công việc… Trung thu là dịp để chúng ta thể hiện tình cảm của mình dành cho những điều đó, đừng để bất cứ thứ gì quý giá “bay lên cung trăng” như cây đa của chú Cuội nhé! Và thẻ VinID Gift Card chính là món quà dành cho bạn hay cho những ai bạn muốn mua tặng để làm công cụ thực hiện sứ mệnh Trung thu.