Cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon

công thức làm sườn nướng cơm tấm

Cùng Toinayangi.vn khám phá công thức ướp sườn nướng cho cơm tấm nào…. Sườn nướng là món ăn thơm ngon hấp dẫn ăn kèm cùng cơm tấm thì ngon hết ý. Ướp sườn nướng là một khâu vô cùng quan trọng quyết định phần nào độ thành công của món ăn. 

Cách làm món gà chiên sốt rau củ đơn giản

Cách làm gỏi cóc non trộn bò khô

Cách làm bắp rang bơ vị Oreo

công thức làm sườn nướng cơm tấm

Nguyên  liệu ướp sườn nướng cơm tấm cho 3 người ăn :

– Sườn : 600g

– Mật ong : 2 thìa cà phê

– Xì dầu : 1 thìa canh

– Dầu hào : 2 thìa cà phê

– Dầu mè : 1 thìa cà phê

– Nước mắm : 1 thìa canh

– Nước coca cola : 1 lon

– Hành tím, tỏi : 1 củ

– Hạt nêm : 1 thìa cà phê

– Hạt tiêu : 1/2 thìa cà phê

Cách ướp sườn nướng cơm tấm cho 3 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm sườn nướng cơm tấm :

– Sườn đem rửa sạch, chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi, để ráo nước.

nguyên liệu làm sườn nướng cơm tấm

– Hành tím băm nhuyễn, tỏi bóc vỏ, cũng băm nhỏ.

Các bước ướp sườn nướng cơm tấm :

Bước 1 : Đổ lon co ca ra bát, cho sườn vào ngầm khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra thấm giấy cho khô bớt đi.

Bước 2 : Trộn sườn cùng hành tỏi băm , xì dầu, mật ong, dầu hào, nước mắm…. rồi đem ướp khoảng 3 tiếng.

làm sườn nướng cơm tấm ngon

Bước 3 : Bật lò nướng khoảng 200-250 độ C, cho sườn đã ướp vào nướng khoảng 10 phút, bỏ ra, lật mặt còn lại nướng tiếp khoảng 10 phút.

sườn nướng cơm tấm ngon hết ý

Lưu ý khi làm sườn nướng cơm tấm :

– Sườn nên chọn loại sườn thăn, xẻ thịt dày, còn tươi ngon.

– Ướp đúng thời gian để đảm bảo món sườn đậm đà thơm ngon.

– Món này có thể ăn kèm cùng dưa chua thì thật tuyệt.

Sườn  nướng cơm tấm ngon không khác gì nhà hàng. Chúc các bạn thực hiện thành công…

Có thể bạn quan tâm