Cách tạo web miễn phí chỉ với 3 bước ai cũng tự làm được

Cách tạo web miễn phí

Muốn lập 1 trang web cần những gì, tạo web không cần biết lập trình

Cách tạo trang web – Trong những năm trở lại đây, ngành công nghiệp web đã và đang có những bước đột phá mạnh mẽ. Với nhiều công nghệ, mã nguồn được áp dụng đưa vào hoạt động giúp người kinh doanh online có thêm kênh bán hàng khá hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Thế nhưng vẫn còn nhiều người cho rằng phải biết code, lập trình, đồ họa… thì mới có thể tạo trang web. Ý kiến này sẽ khiến bạn thay đổi kể từ khi đọc và làm theo những hướng dẫn mà Thời Sự sẽ chia sẽ phía dưới. Bởi từ năm 2021, bất kỳ ai cũng có thể tự tạo cho mình một trang web mà không cần biết gì về phát triển web, lập trình. Một trang web cá nhân, web doanh nghiệp, thậm chí là website thương mại điện tử..  cho chính mình hay cho doanh nghiệp của mình.

Để tạo 1 trang website cần những gì
Để tạo 1 trang website cần những gì

Vậy làm thế nào để có thể tự tạo 1 trang web khi bạn chẳn biết gì về code ? Hãy cùng admin tìm hiểu chi tiết sau đây nhé.

Tạo 1 trang web cần những gì

Thay vì vui chơi tán gẫu cùng bạn bè.. tại sao không dành ra chút ít thời gian để có ngay cho mình một website miễn phí để bán hàng hay làm blog cá nhân ? Tất cả những gì bạn cần là 1-2 giờ rảnh rỗi để hoàn thành hướng dẫn và thiết lập một trang web miễn phí.

Những thứ bạn cần để xây dựng một trang web miễn phí

+ Tên miền (địa chỉ web tùy chỉnh của bạn, ví dụ thoisu.com.vn )

+ Lưu trữ trang web (dịch vụ lưu trữ trang web của bạn)

+ WordPress (nền tảng trang web miễn phí, được sử dụng phổ biến).

Để xây dựng một trang web đầy đủ chức năng, bạn sẽ cần tên miền (địa chỉ web) và tài khoản lưu trữ web (hosting). Hai điều này đảm bảo rằng trang web của bạn hoàn toàn có thể truy cập được đối với những người khác. Nếu không có cái này hay cái khác, bạn sẽ không thể thiết lập một trang web.

Khi bạn có miền và lưu trữ, bạn có thể tự tạo web bằng WordPress. WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất đang được sử dụng bởi 39% tất cả các trang web trên Internet. Thiết lập một trang web WordPress thường là một quá trình đơn giản, chỉ với một cú nhấp chuột thông qua dịch vụ lưu trữ web của bạn.

Sau khi hoàn thành hướng dẫn, bạn sẽ có một trang web hoạt động hoàn toàn trực tuyến, trên một tên miền tùy chỉnh và người khác có thể truy cập đầy đủ. Nếu đã chuẩn bị xong chúng ta bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào…

Cách tạo 1 trang web miễn phí đơn giản nhất

1. Chọn một tên miền – Địa chỉ để bạn truy cập vào website của mình

Để xây dựng một trang web, điều đầu tiên bạn cần là một tên miền. Tên miền là tên và địa chỉ trang web của bạn. Địa chỉ đó được khách truy cập sử dụng khi họ cố gắng tìm trang web của bạn thông qua trình duyệt web của họ.

Tên miền của trang web này là thoisu.com.vn , của bạn có thể là bất cứ điều gì. Tên miền có thể có giá từ $ 10 đến $ 50 một năm. Thẻ giá thông thường là khoảng $ 15. Nếu bạn chưa đăng ký hoặc chọn tên miền cho trang web của mình, đây là một số mẹo để giúp bạn:

  • Nếu bạn đang tạo trang web cho một doanh nghiệp, tên miền của bạn phải khớp với tên công ty của bạn. Ví dụ: TenCongTy.com…
  • Nếu bạn dự định thiết lập một trang web cá nhân cho mình thì YourName.com có thể là một lựa chọn tuyệt vời.
  • Sử dụng phần mở rộng tên miền “chung chung” như .com , .net và .org nếu mục tiêu của bạn là khách quốc tế hoặc khách Hoa Kỳ. Sử dụng phần mở rộng tên miền “địa phương” như .vn nếu mục tiêu của bạn là khách truy cập được nhắm mục tiêu theo quốc gia ở Việt Nam.

Đừng lo lắng nếu tên miền ưa thích của bạn đã được sử dụng. Có hơn 300 triệu tên miền khác nhau đã được đăng ký, nhưng vẫn còn hàng tỷ khả năng khác.

2. Ngoài việc có tên miền, bạn cũng sẽ cần dịch vụ lưu trữ trang web (web hosting)

Lưu trữ web là một dịch vụ lưu trữ và lưu trữ các tệp trang web của bạn (nội dung) trên một máy chủ an toàn luôn hoạt động. Nếu không có máy chủ lưu trữ web, trang web của bạn sẽ không thể truy cập được để người khác đọc và duyệt.

Lưu trữ web giá cả phải chăng và đáng tin cậy cho các trang web mới thường có giá từ $ 3 đến $ 10 một tháng. Ít hơn một tách cà phê, nhưng là một khoản đầu tư quan trọng cho sự thành công đến trang web của bạn.

Cho dù bạn đăng ký với công ty lưu trữ web nào, hãy đảm bảo nó có các tính năng sau:

  • Tên miền MIỄN PHÍ có SSL (để bảo mật)
  • Một cú nhấp chuột-cài đặt cho WordPress (miễn phí)
  • Tài khoản email tùy chỉnh
  • Băng thông không giới hạn hoặc không được đo lường (không giới hạn lưu lượng)
  • Hỗ trợ khách hàng, tốt nhất là trò chuyện trực tiếp 24/7

Nếu bạn tìm thấy một trang web lưu trữ cung cấp tất cả những điều trên, bạn có thể đã tìm thấy một nhà cung cấp tốt. Tại NinhTienIT.com ,bạn có thể đăng ký để chọn cho mình 1 tên miền và hosting giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các yếu tố trên để bạn có thể yên tâm sử dụng. Giúp bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi xây dựng một website.

Giá hosting bao nhiêu tiền ? Không quá nhiều đâu, bạn có thể muốn Xem bảng giá hosting giá rẻ

Các gói dịch vụ lưu trữ NinhTienIT.com bắt đầu từ 60.000 / tháng và cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để thiết lập một trang web.

Cách thiết lập trang web WordPress miễn phí

Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng tên miền và dịch vụ lưu trữ web, bạn sẽ cần chọn và cài đặt nền tảng xây dựng trang web (còn được gọi là CMS ).

Tôi khuyên bạn nên chọn WordPress vì nó dễ sử dụng và đi kèm với hàng nghìn thiết kế và tiện ích bổ sung miễn phí giúp trang web của bạn trông chuyên nghiệp và độc đáo.

Thiết lập trang web WordPress của bạn rất dễ dàng và máy chủ web của bạn chủ yếu làm điều đó cho bạn, vì vậy bạn không thực sự phải là một nhà phát triển web chuyên nghiệp khi xây dựng trang web của riêng mình.

Chia sẻ trên từ anh Ninh Quang Tiến, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và là founder của NinhTienIT.com. Nơi cung cấp dịch vụ thiết kế web giá rẻ uy tín chất lượng hàng đầu.

Bài viết trên đây đã chia sẻ những yếu tố cần thiết để tạo một trang web miễn phí hết sức đơn giản. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu và có thể tự xây dựng một trang web mà không cần phải chi tiền cho các công ty, đại lý, hoặc nhà xây dựng trang web.