Hướng dẫn chi tiết cách pha xăng máy cắt cỏ đúng chuẩn nhất

Hướng dẫn chi tiết cách pha xăng máy cắt cỏ đúng chuẩn nhất

Cách pha xăng cho máy cắt cỏ như thế nào thì tốt nhất để máy được vận hành hiệu năng cao kết quả đúng mong đợi không phải ai cũng biết. Tìm hiểu ngay qua bài viết cực tóm tắt sau đây để vận hành chiếc máy trơn tru hơn nào!

Cách pha xăng máy cắt cỏ đúng loại

Pha xăng máy cắt cỏ là công việc trộn tỷ lệ hai nhiên liệu chính đó là xăng và nhớt sao cho hợp lý cho từng dòng máy phù hợp. Việc có tỷ lệ đúng máy sẽ vận hành đảm bảo về hiệu quả và tuổi đời lâu hơn.

Máy cắt cỏ được chia làm 2 dòng máy chính là máy cắt cỏ 2 thì và máy cắt cỏ 4 thì, trong đó dòng máy cắt cỏ 2 thì được sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt.

>>> Chi tiết cụ thể từng sản phẩm máy cắt cỏ của Vinafarm bạn có thể xem tại đây: https://www.maynongnghiepvinafarm.com.vn/may-cat-co

Tỷ lệ xăng pha cho máy cắt cỏ

Cách chọn tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ dựa vào chất lượng loại nhớt bạn dùng khi pha.

  • Tỉ lệ 50:1. Tức là bạn sẽ phải cho 50 lít xăng vào can, sau đó cho thêm 1 lít nhớt vào và lắc mạnh.
  • Tỉ lệ 40:1 Tương tự 40 lít xăng thêm 1 lít nhớt và lắc đều can cho hỗn hợp hòa tan đều vào nhau
  • Và cuối cùng là Tỷ lệ 25:1 25 lít xăng và thêm 1 lít nhớt.

Giữa ba tỷ lệ trên, chúng ta sẽ dựa vào mức độ thường xuyên sử dụng và chất lượng loại xăng, nhớ bạn dùng để chọn lựa.

Ví dụ nếu bạn sử dụng động cơ liên tục cho những loại cỏ già và bãi cỏ lớn mà lỡ mua loại nhớt không chất lượng thì phải tăng thêm tỉ lệ nhớt vào hỗn hợp pha để máy trơn tru hơn. Lúc này chúng ta sẽ áp dụng tỷ lệ 25:1 để cân bằng hỗn hợp

Những với những dòng nhớt chất lượng để máy có tuổi đời sử dụng lâu hơn thì nên chọn tỷ lệ 50:1 để pha.

Đây là tham khảo chung, bạn nên đọc kỹ mục hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo ý kiến nhà bán hàng để có được tỷ lệ chuẩn cho dòng máy đang sử dụng hoặc định mua nhé.

Những điều cần chú ý khi pha xăng cho máy cắt cỏ

  • Dụng cụ đựng hoặc đong đếm nên được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là bình đựng của máy cắt.
  • Chú ý dung tích cần thiết sử dụng vừa đủ, tránh phá dư để lại dùng cho lần sau sẽ giảm hiệu quả máy móc khi vậy hành.
  • Do xăng và nhớt không hòa tan vào nhau nhanh như các dung dịch khác nên cũng cần có nguyên tắc để hỗn hợp được trộn đều vào với nhau.
  • Đầu tiên chúng ta cho ½ lượng xăng vào bình pha (tránh cho trực tiếp vào bình đựng của máy), tiếp theo cho toàn bộ phận nhớt của tỷ lệ lựa chọn vào và khuấy đều lần 1, sau đó mới cho tiếp ½ phần dung tích xăng còn lại vào khuấy đều lần 2.
  • Việc này này giúp tiết kiệm sức hơn và có được kết quả hỗn hợp đều nhất.
  • Cuối cùng chúng ta mới cho phần hỗn hợp hoàn thiện này vào bình chứa, đóng nắp kỹ lưỡng và bắt đầu vận hành máy.

Nên mua máy cắt cỏ ở đâu là chất lượng nhất

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn loại địa chỉ mua máy cắt cỏ uy tín và chất lượng tại Tp.Hồ Chí Minh thì bạn hãy đến ngay cửa hàng Vinafarm. Thương hiệu Vinafarm là một trong những thương hiệu Việt đi đầu trong lĩnh vực máy móc và công cụ nông nghiệp, chúng tôi đã có 20 năm kinh nghiệm và được nhiều người tin tưởng  đánh giá 1 trong cửa hàng uy tín nhất không chỉ riêng tại Tp.HCM mà cả Việt Nam.

Tại Vinafarm, không chỉ riêng máy cắt cỏ mà các sản phẩm liên quan khác như máy nổ, máy cưa xích… được sản xuất theo quy trình hiện đại nên những sản phẩm chúng tôi tạo ra đều được đảm bảo được độ bền và chất lượng.

Trên là cách pha xăng cho máy cắt cỏ với đầy đủ chi tiết nhất, với nhiều dòng máy cắt cỏ Vinafarm tự tin đáp ứng được nhiều mong muốn nhu cầu của khách hàng, cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn cả.