Cách nấu lẩu vịt cay cực ngon tại nhà

Vịt là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, với nguyên liệu đơn giản bạn có thể chế biến bất kể món ăn nào từ vịt. Thưởng thức món lẩu vịt cay nóng hổi, hấp dẫn cùng cả nhà thưởng thức còn gì tuyệt hơn. Theo dõi cách nấu lẩu vịt cay cực chi tiết dưới đây nhé.

cách nấu lẩu vịt

Xem thêm:  Hướng dẫn làm món thịt vịt nấu chao đơn giản

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 1 con vịt khoảng 1,5 kg

– 1 chén dưa cải chua

– 1/2 hũ chao

– 2 nhánh sả đập dập

– 1 miếng gừng

– 3 củ hành khô

– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm.

– Vài trái ớt, rau các loại nhúng ăn kèm.

Cách nấu lẩu vịt cay

– Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô. Giã nhuyễn gừng tươi rồi sát lên mình vịt sau đó rửa sạch với nước, chặt miếng vừa ăn. Tỏi, hành, tiêu giã nhuyễn.

– Cho thịt vịt vào âu to, ướp thêm tỏi, hành, tiêu, chao khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều.

học cách nấu lẩu vịt

– Đặt chảo trên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô, tỏi băm nhỏ vào xào thơm rồi cho dưa vào xào khoảng 3 phút.

– Tiếp đó cho thịt vịt vào xào xăn, nêm thêm khoảng 4 tô nước lạnh và nấu vừa lửa để khi vịt chín mềm. Bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

cách nấu lẩu vịt ngon

Cho lẩu ra bếp chuyên dụng lẩu, đặt lên bàn ăn, dọn kèm rau và bún ra ăn cùng. Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu vịt cay đơn giản tại nhà rồi đấy.

Chúc các bạn ngon miệng.

 

Có thể bạn quan tâm