Cách làm thạch khoai lang tím

cách làm thạch khoai lang tím

Nguyên liệu khoai lang tím là 1 nguyên liệu dễ chế biến, nó hầu như có mặt trong các loại chè đặc, hay trong bát canh củ. Để sáng tạo hơn nữa, chúng ta biến tấu củ khoai lang tím đó trong món thạch khoai lang tím bạn nhé.

Cách làm bánh Tét chữ Phát Lộc độc đáo cho ngày Tết

Cách làm món chè Thưng thanh mát ngày xuân

Cách làm những loại Cocktail uống là mê

cách làm thạch khoai lang tím

Nguyên liệu làm thạch khoai lang tím cho 4 người:

– 500g khoai lang tím

– 1 gói bột thạch rau câu 25gam.

– Đường

– Khuôn

Các bước làm thạch khoai lang tím cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu:

– Khoai lang tím rửa sạch và bỏ vỏ.

– Luộc chín khoai và nghiền nát chúng ra.

nghiền khoai lang tím

Các bước làm:

– Đun nước sôi nước theo hướng dẫn của gói thạch rồi bột thạch vào khuấy đều trong 3 phút.

– Sau đó bật lửa nhỏ, đun sôi trên lửa vừa và khuấy đều tay.

– Tiếp theo, cho đường  vào và nếm xem đã đạt được độ ngọt như mong muốn chưa, rồi đun đến khi bột đặc, có bong bóng xuất hiện rồi tắt bếp.

cho khoai vào khuôn

– Cuối cùng, cho khoai vào khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 1h là có thể đem ra thưởng thức.

Những lưu ý khi làm thạch khoai lang tím:

– Bạn đun nước sôi theo hướng dẫn ghi trên bao bì thạch rau câu.

– Các khuôn dùng để đựng phải làm sạch trước khi đổ khoai vào bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm