CÁCH LÀM THẠCH DÂU TÂY BẮT MẮT MÁT LẠNH

lam-thach-dau-tay1

Những miếng thạch  bắt mắt với màu đỏ rự rỡ cộng với mùi vị dâu tây thơm ngon mát lạnh sẽ là đồ giải nhiệt ngày hè tuyệt vơid cho bạn.

Xem thêm :

Cách nấu món mướp xào lòng gà

Bí quyết làm bắp rang bơ giòn thơm

Cách làm thịt bò xào nấm thơm ngon

Nguyên liệu làm thạch dâu tây:

– 24-30 quả dâu tây tây

– 1 gói bột agar

– 3/4 cốc rượu mùi cointreau (loại rượu để pha cocktail)

– 1 cốc rượu tequila

– Đường

– 1-2 quả chanh.

lam-thach-dau-tay1

Cách làm thạch dâu tây:

Bước 1:

– Dâu mua về rửa sạch

lam-thach-dau-tay2

– Đặt dâu lên thớt cắt ngang phần đầu và đáy quả dâu (lưu ý cắt đầu hơi sâu còn đáy chỉ cắt nông tránh thạch bị tràn ra ngoài).

Bước 2:

– Lấy một cái thìa nhỏ khoét bỏ phần ruột của quả dâu.

lam-thach-dau-tay3

Bước 3:

– Làm tương tự với những quả còn lại rồi đặt ngay ngắn lên trên một cái khay có lót giấy nến.

lam-thach-dau-tay4

Bước 4:

– Trộn bột agar với 3/4 cốc nước sôi và khuấy đều trong vòng 2 phút để bột tan hoàn toàn.

lam-thach-dau-tay5

Bước 5:

– Tiếp tục đổ các loại rượu vào hỗn hợp bột agar.

lam-thach-dau-tay6

Bước 6:

– Đổ hỗn hợp thạch vào từng quả dâu (nhớ đổ đầy vì khi đông lại thạch sẽ co lại).

lam-thach-dau-tay7

– Đặt khay thạch vào trong tủ lạnh để trong 4 giờ.

Bước 7:

– Rắc ít đường vào đĩa rồi nạo ít vỏ chanh vào đĩa.

lam-thach-dau-tay8

Bước 8:

– Thái những lát chanh mỏng để trang trí.

lam-thach-dau-tay9

Bước 9:

– Dùng một lát chanh chà xát xung quanh miệng quả dâu.

lam-thach-dau-tay10

Bước 10:

– Sau khi chà, lăn miệng quả dâu vào đĩa đựng đường và vỏ chanh đã nạo.

lam-thach-dau-tay11

Bước 11:

– Trang trí như hình là bạn đã có món thạch dâu vô cùng tinh tế lại thơm ngon.

lam-thach-dau-tay12

Có thể bạn quan tâm