Cách Làm Nem Phùng Hà Nội Đặc Sản Dễ Dàng – Ai Cũng Làm Được

Cách làm đặc sản Nem Phùng Hà Nội Cách làm đặc sản Nem Phùng Hà Nội

Nem Phùng là một món ăn đặc sản rất ngon đậm vị quê của thị trấn Phùng huyện Đan Phượng thành phố Hà Nội. Tuy món ăn đơn giản nhưng ngon và hấp dẫn vô cùng. Món ăn này thích hợp cho các đấng mày râu dùng để nhắm rượu, uống bia giải nhiệt đặc biệt trong những ngày hè nóng nực. Cách làm món ăn này cũng hết sức đơn giản, hôm nay thoisu.com.vn xin giới thiệu các bạn cách làm Nem Phùng nhé:

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau để làm Nem Phùng :

  • Thịt lợn 200g ( bạn có thể lựa chọn thịt thăn hoặc mông sấn )
  • Bì lợn khoảng 150g
  • Bột thính bạn có thể mua hoặc tự làm cũng được.
  • Lá sung, đinh lăng, lá chuối tươi
  • Gia vị: muối, mì chính, tiêu, nước mắm
  • Chanh, ớt

Cách làm như sau:

– Thịt lợn rửa sạch và cho vào nồi luộc sơ qua, vớt ra rồi lọc bì riêng, thịt nạc riêng, thịt mỡ riêng rồi xắt tất cả thành sợi nhỏ có độ dài vừa phải ( Lưu ý là bạn phải xắt thật mỏng). Sau khi xắt xong thì trộn với gia vị muối, mắm, tiêu, mì chính vừa ăn. Ướp trong khoảng 15 phút sau đó bạn hãy trộn với nước cốt chanh và ớt. Sau đó lại để khoảng 10 phút nữa cho ngấm đều hết gia vị . Tiếp theo bạn hãy trộn hỗn hợp thịt heo, bì với thính. – Cuối cùng bạn hãy gói nem bằng lá chuối tươi ở bên ngoài, ở bên trong bạn để cả lá sung lót bên dưới và để nem lên trên. Phải cột bằng sợi lạt được chẻ ra từ cây giang và phải nhuộm đỏ như làm một chút duyên bắt mắt.

Món ăn này ngoài việc sử dụng trên bàn nhậu thì nó còn là một món ăn mà rất nhiều người lựa chọn để làm khi có tiệc tại nhà.

Các bước thực hiện như sau:

1*- Thịt được thái theo thớ, cắt ra từng miếng nhỏ, nhúng nước sôi cho tai tái, vớt ra lọc bì riêng, thịt nạc riêng, thịt mỡ riêng rồi xắt nhỏ như con trì, trộn với gia vị muối mắm vừa phải.

– Bì lợn lọc hết mỡ và phải luộc hai lần. Khi mảnh bì mỏng và trong mới thái nhỏ như sợi miến dài độ hai đến ba phân. Lưu ý là phải xắt thật mỏng.

2*- Một trong những việc khó khăn nhất vẫn phải hoàn toàn làm thủ công là việc rang thính. Đây là công đoạn phức tạp, đóng vai trò quyết định và đòi hỏi bí quyết gia truyền.

– Gạo tẻ và một chút gạo nếp (nếu được nếp cái hoa vàng thì tốt nhất) được rang đều tay đến khi có màu như cánh gián và phải rang bằng than củi, bởi rang bằng bếp than đá sẽ làm mất đi mùi vị của thính.

– Người rang phải liên tục đảo đều tay và lửa vừa phải cho đủ nhiệt, gọi là om. Có vậy thính mới khô đều và có màu nâu sáng.