Cách làm giò gà tuyệt ngon cho mâm cỗ ngày tết

giò gà hấp dẫn

Giò là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Nguyên liệu làm giò cũng được sáng tạo rất phong phú và hấp dẫn. Hôm nay căn bếp “Tối Nay Ăn Gì” sẽ giới thiệu tới bạn một món giò mới lạ mang tên giò gà rất đậm đà và ngon cơm. Các chị em nội trợ hãy dành một chút thời gian học làm một món giò ngon chuẩn bị cho mâm cơm Tết sắp tới nhé!

CÁCH GỌT HOA QUẢ SIÊU NHANH SIÊU DỄ

CƠM NẮM ĐỘC LẠ CHO BÉ YÊU THÍCH MÊ

CÔNG THỨC CHO MÓN XÔI GẤC NGON DẺO THƠM

giò gà hấp dẫn

Nguyên liệu làm giò gà cho 3-4 người ăn:

– 800g thịt gà

– 1 chiếc tai lợn

– 1 lạng nấm hương

– 1 lạng mộc nhĩ

– Gừng

Hạt tiêu, muối

Cách làm giò gà cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm giò gà

gà lọc xương

– Gà lọc bỏ xương, rửa sạch, thái miếng nhỏ

tai lợn thái miếng

– Tai lợn trần qua nước sôi, thái miếng nhỏ

nấm hương, mộc nhĩ thái sợi

– Nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm cho nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ

– Gừng đập nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện làm giò gà

– Bạn dùng một chiếc chảo, cho một chút dầu ăn cho gừng vào, phi thơm gừng

– Bạn cho gà và tai lợn vào đảo đều, thêm một chút muối, đảo cho thịt săn lại

– Bạn thêm một chút nước, rồi cho nấm hương vào, đảo đều cho nước gà sánh lại

xào cho cạn nước

– Khi nước xào gần cạn bạn cho nốt mộc nhĩ vào, đảo đều tay. Khi nước xào cạn, rắc đều hạt tiêu vào và tắt bếp

giò thành khuôn

– Cuối cùng bạn múc hỗn hợp gà vào khuôn làm giò, đợi đông lại thì thái miếng bày ra đĩa vậy là món giò hấp dẫn đã hoàn thành rồi.

Lưu ý khi làm giò gà:

– Bạn nên để lửa nhỏ khi xào gà để tránh bị cháy

– Bạn có thể dùng luôn nước ngâm nấm để cho vào xào gà

Giò gà xào nấm với vị hương thơm vô cùng hấp dẫn, thịt gà mềm, tai lợn sần sật, nấm thơm ngon thực sự bạn sẽ nghiện món giò này đó. Cách làm cũng khá đơn giản, món giò này cũng không hề béo. Bạn hãy làm và khao cả nhà món giò tuyệt ngon này nhé!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món giò gà này nhé!

Có thể bạn quan tâm