Cách làm bánh muffin đơn giản

cach-lam-banh-muffin-don-gian

Sắp tới giáng sinh rồi, cùng bắt tay vào làm bánh muffin đón giáng sinh với cách làm bánh muffin đơn giản dưới đây.

Tự làm dầu gấc tại nhà

Chăm sóc làn da bằng dầu gấc tự làm

Tinh dầu bưởi tự chế tại nhà chăm sóc mái tóc chắc khỏe

cach-lam-banh-muffin-don-gian

Nguyên liệu:

cach-lam-banh-muffin-don-gian-3

– 150g bột mì

– 85g đường

– 5g bột nở

– 1,2 thìa cà phê muối

– 1 quả trứng

– 1 hộp sữa chua không đường

– 50ml sữa tươi không đường

– Vài quả nho khô

– 40g dầu

Cách làm:

Bước 1: Trứng sữa cho ra ngoài tủ lạnh, dùng với nhiệt độ thường, đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật sẵn lò nướng trước với nhiệt độ 180 độ C.

cach-lam-banh-muffin-don-gian-2

 

Bước 2: Cho bột mì, bột nở, đường, muối vào bát to rồi trộn đều. Ở một bát khác trộn trứng, sữa tươi, sữa chua, dầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp ở bát thứ 2 vào bát chữa bột mì, trộn nhanh tay và nhẹ nhàng tầm 10 – 15 phút.

cach-lam-banh-muffin-don-gian-1

Bước 3: Cho hỗn hợp bánh trên vào khuôn, không nên đổ bột bánh nhiều quá vì bánh còn nở khi nướng (khuôn bánh có lót sẵn giấy nến), sau đó rắc nho khô lên trên mặt bánh. Đặt khay bánh vào lò nướng khoảng 20 phút là được, cho bánh ra chờ nguội là có thể thưởng thức.

cach-lam-banh-muffin-don-gian-4

Với cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn có món bánh thơm ngon trong ngày giáng sinh, chúc các bạn thành công.

cach-lam-banh-muffin-don-gian-5

Có thể bạn quan tâm