Cách làm bánh muffin chuối

cach-lam-muffin-chuoi-4

Bạn cần năng lượng cho một ngày làm việc mới mà không muốn làm một thứ gì đó quá cầu kì và tốn nhiều thời gian, muffin chuối là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Bạn có thể tiêt kiệm được thời gian và hơn nữa còn tận dụng được những quả chuối chín trong tủ lạnh.

20 phút cho một ly sữa ngô thơm ngon

Cách nấu thịt đông trong veo cho ngày đông thêm ấm áp

Cuối tuần thêm ấm áp với đùi gà roti

cach-lam-muffin-chuoi-4

Cách làm bánh muffin chuối rất đơn giản, bạn cùng theo dõi trong công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– Bột mì đa dụng 250g

– Bột baking powder 7g

– Trứng 2 quả

– Sữa tươi không đường 150ml

– Chuối chín 2 quả

– Bơ 100g

– Dừa nạo 100g

– Đường nâu 130g

Cách làm:

cach-lam-muffin-chuoi-2

– Trộn bột mì với baking powder cùng dừa nạo và 130g đường nâu được hỗn hợp dẻo quánh.

– Bơ đun chảy, đánh trứng (không cần kĩ quá), trộn cùng 150ml sữa ta để riêng ra một chiếc bát lớn.

cach-lam-muffin-chuoi-3

– Dùng thìa hoặc nĩa nghiền chuối nhỏ ra nếu không muốn mất nhiều thời gian bạn có thể cho chúng vào máy xay.

– Trộn chuối, bột mì, bơ và trứng đã xay cho vào máy đánh thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

cach-lam-muffin-chuoi-5

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó cho vào lò nướng khoảng 20 đến 25 phút.

– Bạn kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách lấy tăm xiên thấy không dính là được.

Cách làm bánh muffin chuối rất đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm