Cách làm bánh flan cam đơn giản cho tất cả mọi người

Cách làm bánh flan cam

Bánh flan béo ngậy ngon lành được đựng trong chiếc khay xinh xắn từ vỏ cam thơm mùi cam thoang thoảng sẽ làm cả nhà bạn phải trầm trồ thán phục đấy nhé. Cách làm bánh flan cam lại rất đơn giản cùng xem hướng dẫn dưới đây để thực hiện bạn nhé.

Những món canh ngày Tết

Cách làm các món rau ngày Tết

Cách làm các món dưa ngày Tết

Cách làm bánh flan cam

Nguyên liệu làm bánh flan cam:

nguyên liệu làm bánh flan cam

  • 2 quả cam.
  • 3 quả trứng gà.
  • 300ml sữa tươi không đường.
  • 50gr đường cát.

Cách làm bánh flan:

bổ cam và vắt lấy nước - cách làm bánh flan cam

  • Cam bổ ngang tính từ núm xuống bạn chia 3 phần rồi cắt 1 phần, để lại 2/3 của quả, sau đó bạn vắt sạch nước, cho qua rây để không còn lẫn tếp cam, phần xơ của múi còn lại bên trong sau khi đã vắt nước thì bạn lấy thìa vét sạch để làm thành một chiếc khuôn bánh dễ thương đó bạn.
  • Với cách làm bánh flan cam này, tiếp theo bạn nấu đường lên chờ đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn đổ đường vào đáy quả cam.
  • Đập trứng ra một chiếc bát sau đó bạn bỏ hết lòng trắng chỉ giữ nguyên phần lòng đỏ thôi nhé, vì nếu bạn giữ cả phần lòng trắng bánh sẽ rất dễ bị tanh đấy.
  • Tiếp tục cho thêm sữa, đường, nước cam vào cùng bát trứng, sau đó dùng máy đánh trướng đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

trộn hỗn hợp gồm trứng, sữa, nước cam với nhau - cách làm bánh flan cam

  • Khéo léo đổ hỗn hợp vừa đánh vào vỏ cam đã cho đường chưng vào đáy rồi cho vào nồi hấp cách thủy chừng 15 phút, kiểm tra bằng cách chọc tăm vào bánh, nếu bánh không còn dính ướt thì nghĩa là bánh đã chín, với các loại bánh flan khác bạn có thể nướng nhưng vì bánh flan cam chiếc khuôn đựng bánh là vỏ cam nên bạn không dùng cách nướng nhé, vì nướng sẽ làm cho vỏ cam quắt lại nhìn sẽ mất thẩm mỹ.
  • Sau khi bánh chín bạn cho bánh ra, chờ bánh nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản và ăn hết trong vòng 2-3 ngày thôi bạn nhé, vì bánh tự làm không có chất bảo quản nên bạn tránh để lâu vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập.

Cách làm bánh Flan cam ở đây cũng không khó phải không? Bạn hãy thử làm cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công với món bánh flan cam thơm ngon trong ngày cuối tuần vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm